Tuesday, November 1, 2011

sao cứ phải thức dậy mỗi buổi sớm mai để làm gì?


...But lovers always come
And lovers always go
And no one's really sure
Who's lettin' go today
Walking away
If we could take the time
To lay it on the line
I could rest my head
Just knowin' that you were mine
All mine...
(November Rain)

Sáng sớm, mình không còn chạy vòng vòng trong cái công viên nhỏ bé chật hẹp đó nữa, mình chạy ra đường, trên vỉa hè dơ bẩn và gập ghềnh, chạy thẳng lên cầu Thủ Thiêm, ngắm bình minh trên sông Sài gòn, hóng gió mát buổi sớm mai yên tĩnh (cảm giác này rất tuyệt vời - ước gì mình có thể share được với ai đó) rồi chạy về để kịp đưa Coffee đi học lúc 6h30. 

Hôm nào cuối tuần, có nhiều thời gian hơn, mình chạy một vòng quanh cầu, nghĩa là tới chân cầu - thuộc quận 2, rồi chạy về, thảnh thơi đón nắng lên và ngắm Sài Gòn trong nắng sớm. Mình yêu thành phố này, và không muốn xa rời nó, mặc dù hàng ngày phải chứng kiến căn bệnh ung thư đang đến hồi trầm trọng của nó về mọi mặt: giao thông, môi trường ô nhiễm, ngập lụt, và cả con người...

Mỗi buổi sáng sớm chạy vã mồ hôi và ngắm bình minh, chính là một trong những cách mình lấy thêm chút niềm tin và động lực cho ngày mới, nhìn những gương mặt người đi lại hối hả, mình lại tự hỏi trên đường chạy... người ta thức dậy mỗi buổi sớm mai để làm gì? ...Và người ta sống để làm gì ?

Sống để làm gì mà tất bật lo toan, tranh đua, giành giật, tị nạnh, bon chen, chà đạp, lừa dối, ghen tuông, hờn giận, khinh khi, đau đớn, khóc thương,... và cuối cùng... để chết ?

Mình vẫn hỏi câu đó, mỗi ngày...
 

Chào tháng 11, muốn xem lại bộ phim Sweet November, đôi khi muốn được như Sara, chỉ sống hết tháng 11 thật ngọt ngào, rồi ra đi...

6 comments:

 1. Thì dậy để hít hà mùi vị của cuộc đời mỗi sớm. Để thấy cho dù rất nhiều khói bụi và mỏi mệt nhưng còn nhiều yêu thuông hontrong nắng sớm, trong gió, trong nhũng bông hoa kia và trong nụ cười của Coffe. Môt ngày nhiều niềm vui nha Mèo.

  ReplyDelete
 2. Mỗi sáng thức dậy sớm để đưa con đi học, he he he

  ReplyDelete
 3. Mèo nghĩ nhiều quá... Buổi sớm vào blog Mèo nhìn ngay thấy Coffe cười mờ lị!

  ReplyDelete
 4. Ôi trời! Đâu có thể dễ dàng ra đi như vậy!

  ReplyDelete
 5. @Moon: đưa con chỉ mất 30 phút dưng mừ là những phút hạnh phúc nhất ngày , đúng ko :-D

  ReplyDelete
 6. sống để yêu thương ^^ (em giả vờ đấy! hị hị. kiếp sống là đi cho trọn một đoạn cung tròn để bước tiếp một cung tròn khác... dài hơn - cũng có thể là cái chết mà cũng có thể là sự sống khác. chả biết. em giả vờ đấy :)))
  nice day chị iu

  ReplyDelete

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...