Saturday, October 29, 2011

Tibet's in my heart


Trái đất này không thể phân chia được. Ấn Độ, Anh quốc, Đức... chỉ tồn tại trên bản đồ được tạo ra bởi các chính trị gia, những người nắm quyền lực nhưng loạn trí. Toàn bộ trái đất này là của bạn.
_Osho_

Hôm thứ sáu bạn BT của mình đã lên đường đi Tây Tạng, bạn í có sư phụ dẫn đường và ox hộ tống, bạn í thiệt là hạnh phúc, có một người yêu dấu luôn sẵn sàng đi cùng mình đến bất cứ đâu không phải là dễ đâu nha cưng :).

Trước khi bay đến Lhasa bạn í sẽ đến Nga Mi Sơn nên chắc giờ này nàng đang ở đó rồi. Mình quên dặn bạn mua cho mình một món kỷ niệm ở nơi huyền thoại này vì mình chưa có dịp đến đó, nhưng chắc là bạn sẽ hiểu ý mình đây :D. Hai đứa gặp nhau là rất hợp cạ, cùng tính cách khảng khái và phóng khoáng như nhau, nói chung là có duyên như nhau ;))

Và bạn làm mình nhớ Tây Tạng điên cuồng í, kế hoạch trở lại thật hấp dẫn, cứ hình dung chẳng bao giờ được nhìn thấy lại bầu trời xanh trong vắt đó nữa, cảm giác như ta đã mất đi một điều gì- một mất mát rất lớn ấy... Và nếu lại được nhìn thấy cảnh quan vô tận ấy một lần nữa quả là hạnh phúc vô cùng.

Tây Tạng ơi... nhớ quá !!!already come back in 2012...


photos were taken by me, Tibet June 2010

***

"Bạn không cần phải đồng nhất hóa mình với bất cứ thứ gì. Tại sao bạn lại tự giam hãm mình trong những lãnh thổ nhỏ hẹp? Tại sao bạn lại tự giam hãm mình bởi các vấn đề chính trị ? Bạn hãy đòi hỏi toàn bộ trái đất. Đây là trái đất của bạn. Bạn hãy sống trên cả hành tinh thay vì sống trong phạm vi một quốc gia nào đó. Hãy quên đi Mỹ, Anh Quốc hay Việt Nam... mà hãy nghĩ về toàn bộ quả địa cầu này. Bạn hãy nghĩ về mọi người, họ thực sự là anh chị em của bạn !

Khi bạn là người Ấn Độ ắt hẳn bạn sẽ chống đối lại người khác. Bạn chống đối Trung Quốc, bạn chống đối người Mỹ, vv... Mọi sự đồng nhất hóa cơ bản đều là sự chống đối. Khi bạn tán thành một thứ gì đó, bạn chống đối tất cả những thứ khác, rất tự nhiên. Đừng tán thành và đừng chống đối - bạn hãy sống và sống. Có nhiều điều tốt đẹp hơn để bạn nghĩ về... Sự tự đồng nhất hóa bản thân với quốc gia là bệnh lao phổi, bệnh ung thư.

Trong một thế giới tốt đẹp không tồn tại sự phân chia giữa các quốc gia, không tồn tại sự phân chia giữa các tín ngưỡng. Chỉ NHÂN LOẠI không thôi cũng đủ rồi. Nhân loại vốn dĩ là đối tượng thiêng liêng. Khi mọi người sống một cuộc sống toàn cầu, họ đã đến được nơi cần đến."

- trích Osho -
2 comments:

  1. Chưa được tới Tibet mà mới chỉ được nhìn phía rìa bầu trời của cao nguyên ấy. Nhưng mà cũng nhó quá đi mất. Thèm muốn điên cuồng được tới nơi ấy một ngày nào đó, nhưng chắc phải chờ thợ ảnh riêng của mình lớn hơn tẹo nữa. Lần trước cho bạn ý đi Thanh Tạng bạn ý lên tới nơi thì ốm vật ra. Cuối tuần hạnh phúc nha Mèo.

    ReplyDelete
  2. @ Smile Pasta:

    :) thx. life is so beautiful because there are always someone like you ^^

    ReplyDelete

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...