Monday, October 3, 2011

lang thang trong cô đơn

Em lang thang suốt một cõi đời
Lạnh như mùa đông, vô hình như gió
Vẫn rải lông ngỗng bằng lá thu rực đỏ
Để nhớ đường về hơi ấm một bàn tay...
Ừ, thì ai mà không có những lúc cô đơn, vì quá cô đơn mà cảm thấy cần người khác, mà rồi thấy khổ nếu người không đáp ứng được mong muốn của mình. Phật dạy chúng ta thoát khổ bằng cách không ham muốn, nhưng con đường đi đến không ham muốn đó xa vời vợi, xa quá chừng xa...

Phật dạy đi ra khỏi vô minh bằng Tứ Diệu Đế. Người ta đi ra khỏi đời nhau bằng mấy chữ Thương, Đau, Nhớ và Quên. Mấy chữ này lẫn lộn trong nhau, không chữ nào trước, không chữ nào sau. Cũng có khi có chữ còn, và có chữ đã mất. 


Nói không đau là rất đau.
Nói không nhớ là vì không phải không nhớ, mà vì đã quá thương.
Nói đã quên thật ra là phải đi qua rất nhiều nỗi nhớ.
Nói gì cũng không đủ, nên đâu cần nói.
Có kiếp trước và kiếp sau không, chỉ biết kiếp này chưa biết về đâu...

Tình yêu, chẳng có ý nghĩa gì nếu không có chữ Thương.
9 comments:

 1. Khi nào vượt qua được nỗi cô đơn, e sẽ thấy cuộc sống nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Nhưng hành trình để vượt qua được nó quả thật không dễ dàng. Đọc những dòng chữ em viết thấy em vẫn còn trăn trở nhiều điều quá:)
  Chị không tu, không thiền nhưng có lẽ do thời gian đã giúp chị quên đi khái niệm cô đơn và thoát khỏi một số ham muốn đời thường một cách vô cùng nhẹ nhàng, nhẹ nhàng tới mức chính c còn thấy bất ngờ, bất ngờ nhưng hạnh phúc:)
  Cứ để mọi thứ thuận theo tự nhiên em ạ! Đừng trăn trở nhiều sẽ khiến cuộc sống của mình kém vui. Hãy tận hưởng cuộc sống của theo cách của riêng mình!

  ReplyDelete
 2. @ Hsiang: có lẽ em nên ăn chay trường hoặc chỉ ăn ngày 2 bữa (sáng,trưa - tối nhịn), như vậy mới có thể kìm chế được một số thứ chị ạ, kaka =))

  Cơ mà chắc em không thể bỏ được thú vui thưởng thức rượu ngon và xem phim tình ái... như vậy thì làm sao bây giờ hả chị ? :((((

  :D :D

  ReplyDelete
 3. Làm gì có ai lang thang mà không trong cô đơn đâu cơ chứ!

  ReplyDelete
 4. Chị cũng thích lang thang, hay lái xe 1 mình đi xa xa, và không thấy cô đơn đâu. Mọi thứ xung quanh quá hấp dẫn để thấy cô đơn :-)

  ReplyDelete
 5. Chị không thể đủ sức khoẻ để sống và làm việc nếu như ăn chay. ăn rồi tập là hai trong tứ khoái của chị :).
  Rượu và phim tình ái đều hay,sao lại phải bỏ hả em?
  E xem phim Friends With Benefits chưa? Vui phết:).

  ReplyDelete
 6. @ Hsiang: hehe, em còn một mớ phim chưa xem đó chị. Em có lấy phim này về rùi nhưng chưa xem :)

  ReplyDelete
 7. @ Titi: hihi, em thấy mọi người hay có xu hướng nghĩ rằng cô đơn đồng nghĩa với nỗi buồn. Em thì không. Em vẫn vui và trong niềm vui đôi khi em vẫn cảm nhận sự cô đơn. Chính vì thế giới tươi đẹp và hấp dẫn nên ta càng cảm thấy cần chia sẻ, và càng cần có một người thực sự có thể đồng cảm và sẻ chia. :)

  Riêng em thì yêu nỗi cô đơn của mình. Chắc gì không cô đơn mà em đi được nhìu như vậy, haha. Chưa chắc là ở bên một ai đó mà không cảm thấy cô đơn... khi phải "sống trong ngục tù" mà không chia sẻ được mới là bi kịch ;))

  ReplyDelete
 8. @ a Thụy: có chứ anh, thỉnh thoảng em cũng thèm nắm tay lang thang với người mình thương :)

  ReplyDelete

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...