Thursday, September 15, 2011

sex and the city 2
Hôm qua xem SEX AND THE CITY 2, vui quá chừng. Cuộc phiêu lưu của các nàng đến Abu Dhabi (United Arab Emirates) như một cách thể hiện sự giao hòa văn hóa giữa phương Đông và phương Tây, nhưng qua đó cũng thấy sự khác nhau, mâu thuẫn nội tại của chính 2 nền văn hóa này, mà khía cạnh thể hiện rõ nhất, chính là Sex, là tình dục. 

Như mọi khi, Samantha lại làm mình cười đau bụng. Cô chính là điển hình của phụ nữ hiện đại - nhất là phụ nữ Mỹ: xinh đẹp, quyến rũ, quyền lực và giàu có. Samantha yêu bản thân, và không xem trọng hôn nhân, cô mê đàn ông nhưng xem đàn ông như đồ chơi của mình, thích thì cầm lên ngắm nghía, không thích là ném đi luôn. Và vấn đề của Samantha khi đến độ tuổi cô đang phải đương đầu là nỗi lo hết ham muốn đàn ông, chứ không phải là điều gì khác ;)) 

Qua những lời tâm sự của Carrie, hôn nhân hiện đại quả thực có muôn sắc màu, không có công thức chung nào, và điều cần nhất là phải sáng tạo, có những cách thức riêng biệt để phù hợp với cá tính của từng người, mà điều đầu tiên - được ưu tiên - là phải làm cho mình hạnh phúc hơn. Thời gian không quan trọng- quan trọng là ở bên nhau tuyệt vời như thế nào, tức là biết làm cho nhau hạnh phúc, và tôn trọng nhau.

Mình thích những tác phẩm của Candace Bushnell có lẽ là ở điểm lấy hạnh phúc của người phụ nữ hiện đại làm trọng tâm câu chuyện. "Đàn ông không quan trọng, trẻ con không quan trọng, vì chúng ta là bạn tâm giao", Samantha đã nói câu nói đó như một tuyên ngôn, khi cô quyết định chỉ dành thời gian với các bạn của mình cùng đang vui chơi ở UAE, dù có lời mời lãng mạn của một anh chàng độc thân quyến rũ đang vẫy gọi. Candace Bushnell luôn đề cao tình bạn và sự chia sẻ gắn kết đầy phóng khoáng giữa những người phụ nữ - trong Lipstick Jungle cũng thế. Chúng ta ở đây là để vui chơi cùng nhau, là để hạnh phúc. Chúng ta có trách nhiệm, có công việc, có con cái và gia đình, nhưng chúng ta phải biết dành thời gian cho chính chúng ta. Có như vậy chúng ta mới tràn đầy năng lượng để sống, để yêu, và để hạnh phúc. 


Hehehe, cao hứng nhớ đến phim, recommend ai thích cười, sex, du lịch và thời trang thì xem nhé ;)).
ảnh : vnexpress


4 comments:

 1. hahaha, hôm qua em cũng xem phim này. Cười đau bụng đoạn cô nàng nhìn xuống nửa hoảng hốt nửa chán nản "Vẫn chưa thấy gì".hahaha

  ReplyDelete
 2. Ai không yêu bản thân mình thì cũng không yêu được người khác đâu em ạ! vì thế, phải dành thời gian cho mình là đúng rồi!

  ReplyDelete
 3. @ nguoilavuaden: hihi, mình thích đoạn mí nàng ngồi theo dõi phụ nữ Hồi giáo ăn như thế nào, và sau đó Samantha có nói 1 câu: đàn ông (Mỹ) thường tỏ vẻ thích phụ nữ mạnh mẽ, nhưng kỳ thực họ thích phụ nữ phải ăn khoai tây chiên sau mạng che mặt. :D

  ReplyDelete
 4. @ a Thụy: câu anh nói nghe quen quen mà có mùi rượu Sake nha anh ;))

  ReplyDelete

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...