Wednesday, September 28, 2011

Golden Rock


Hòn đá kỳ diệu này không rơi xuống vực, vì vậy đã trở thành một nơi rất linh thiêng đối với người dân Myanmar, theo truyền thuyết rằng nó được neo giữ bởi một sợi tóc của Đức Phật.


Để nhìn thấy hòn đá vàng kỳ diệu này, mình đã vượt một chặng đường dài từ Yangon đến Kyaikto, sau đó leo lên đỉnh núi Kyaiktiyo cao 1000m, bao gồm 2 chặng, chặng 1 đi xe tải mất 45 phút đầy những khúc cua tay áo vô cùng ngoạn mục, chặng 2 leo bộ mất 1 giờ đồng hồ nữa trên một đường dốc quanh co ngoằn ngoèo thử thách tất cả mọi đôi chân dẻo dai cùng sức khỏe và sự kiên nhẫn.

Cảnh núi non Myanmar bao la hùng vĩ mở ra trước mắt, và Golden Rock sáng rực trong ánh tà dương. Thật xứng đáng cho những ai đã vượt chặng đường xa xôi hiểm trở đến đây. Hehe. Mình ngồi đây, trong sự tĩnh lặng của thinh không như cách xa chốn bụi trần, tâm hồn nhẹ bỗng đi, như phiêu diêu về miền cực lạc í :)). 

...Và mình cũng nhớ nao lòng cảnh núi non bao la trải dài như vô tận ở Tây Tạng...(bạn có thể xem ảnh ở size lớn hơn khi click vào ảnh)
5 comments:

 1. Công nhận kỳ diệu thật em ạ, chênh vênh như vậy mà không rơi :). Đúng là vàng có khác, trông sáng cả một góc trời :). Nhưng nếu không phủ lớp vàng bên ngoài,trông nó sẽ hoà mình với cảnh thiên nhiên của núi rừng hơn mà không mất đi sự linh thiêng :)

  ReplyDelete
 2. @ Hsiang: hihi, ở Myanmar những nơi hay vật được xem là linh thiêng đều dát vàng, mạ vàng, phủ vàng cả chị ạ :)

  ReplyDelete
 3. Lạ thật! Rất ấn tượng :-)

  ReplyDelete
 4. @ Thiện: không kưng ui, anh chàng đẹp trai trong ảnh là tình iu mới của mình ở Myanmar đấy :D :D

  ReplyDelete

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...