Friday, September 9, 2011

con gái đáng yêuKhi mình làm bộ bắt chước câu nói trong một bộ phim Hàn Quốc mà mình thấy quá buồn cười: "Coffee, mẹ đã trở về đây rồi. Mẹ trở về để lấp đầy bằng tình yêu cho trái tim trống rỗng của mẹ !":)), rồi hỏi Coffee:
- Coffee, mẹ nói có hay không ?
- Không, không hay! 
- :)) Vì sao không hay ?
- Vì nó quá cường điệu !
- :)) Cường điệu là sao ?
- Là có vẻ không thật, và quá điệu.
=))
...
- Coffee ơi, Coffee là tình yêu của mẹ.
- Mẹ là tình yêu của con.
- Mẹ sẽ yêu Coffee mãi mãi.
- Con sẽ yêu mẹ mãi mãi.
:x :) Nghe rất buồn cười phải không :)), mẹ con mà yêu nhau thề thốt như tình nhân =)), nhưng mẹ và con gái cứ ôm nhau và nói với nhau như thế, trong tình yêu dường như không biết để đâu cho hết như thế. 
...
- Mẹ ơi, lúc nãy con làm vậy là vì con yêu mẹ dữ dội !
- ;))
...
- Sao mẹ cứ muốn ôm Coffee hoài.
- Con cũng muốn ôm mẹ hoài. Ôm mẹ thật là đã đã đã đã....
- :)) "Đã" là sao ?
- Là mãi mãi không muốn rời mẹ. :)
...
- Mẹ ơi, con yêu mẹ, con yêu mẹ, yêu mẹ, yêu mẹ, yêu mẹ, yêu mẹ... con yêu mẹ không chịu nổi luôn á.
- Hihi, mẹ yêu con vô cùng. :xỞ nhà, trên xe hay dù đi chơi bất cứ đâu, thỉnh thoảng con gái lại thì thầm vào tai mẹ vẻ nghiêm trọng: "Mẹ, con yêu mẹ !". Còn mẹ thì thỉnh thoảng lại gọi con gái cũng ra vẻ rất nghiêm trọng: "Coffee ! Mẹ yêu Coffee". Và 2 mẹ con cùng cười.
- Con yêu mẹ nhiều lắm.
- Mẹ cũng yêu con. Vì sao con yêu mẹ nhiều vậy ?
- Vì mẹ là mẹ của con. Vì mẹ yêu con.
- Nếu mẹ không yêu con thì con có yêu mẹ không ? ;))
- Vẫn yêu mẹ. Con sẽ cố gắng làm cho mẹ yêu con.
- :)) Bằng cách nào ?
- Con sẽ luôn luôn ôm hôn mẹ. :)... mỗi sáng cuối tuần sẽ nhảy vào giường mẹ nằm với mẹ, ôm ấp mẹ. 
- :)) Vậy chưa đủ đâu.
- Con sẽ học giỏi, sẽ ngoan và nghe lời mẹ.
:x :)


Con gái đã hay phụng phịu mỗi khi không vừa lòng một điều gì, đã biết thêm rất nhiều điều trong cuộc sống, đã thể hiện cá tính, sự lựa chọn và có sở thích riêng, cũng vì mẹ luôn tôn trọng con, cho con đi đâu, làm gì, gặp ai mẹ đều hỏi ý kiến con, xem con có thích không. Nếu con thích, mẹ sẽ đưa con đi, nhưng nếu con không thích, mẹ cũng sẽ tôn trọng, không ép uổng, nhưng nếu thấy cần thiết cho con, mẹ sẽ giải thích cho con hiểu.

Mỗi sáng đưa con gái vào trường, ôm hôn mẹ rồi nhưng khi con bước đi, biết mẹ vẫn đang ngóng theo đến khi con vào chào cô giáo, rồi vào cầu thang lên lớp, thì con luôn quay lại vẫy tay chào mẹ khi bước qua cánh cổng. Khuôn mặt con vừa già dặn, vừa điềm tĩnh lại vừa tươi vui. 


Mẹ yêu con như yêu cuộc đời của mình, và sẽ luôn yêu con như thế. Nhưng mẹ sẽ không lấy tình yêu dành cho con làm sự cứu rỗi cho cuộc đời của mẹ. Con hãy cứ sống cuộc đời của mình khi con lớn lên, làm những gì mình thích, miễn sao con hạnh phúc. Mẹ sẽ chỉ cho con những con đường con có thể chọn, nhưng mẹ sẽ không cầm tay dắt con đi. Con sẽ tự khám phá cuộc đời mình, có thể sai lầm, nhưng chính những gì con trải qua sẽ là những trải nghiệm đáng giá, hình thành nên cô gái bản lĩnh trong con sau này.

Mẹ luôn mong cô gái nhỏ của mẹ hiểu rằng, khi con đặt tình yêu của mình vào ai đó với tất cả trái tim, không có nghĩa là con sẽ được yêu trở lại giống hệt như thế. Con đừng lấy cuộc đời mình đặt vào trong tình yêu dành cho ai đó, bởi vì như thế là thiếu lòng tự trọng, là con bắt người khác phải chịu trách nhiệm về cuộc đời của mình. Chỉ có con mới có quyền quyết định con đường mình đi, và tất cả những sự lựa chọn khác trong cuộc sống, chứ không phải là ai khác. Có như thế con mới sống một cuộc sống thực sự ý nghĩa, cho chính mình, làm mình hạnh phúc, trước khi làm người khác ở bên con có thể hạnh phúc. Có như thế con mới không đổ lỗi cho người khác về hạnh phúc của chính mình.

Mẹ yêu con, mãi mãi. Cho dù sau này, khi tóc con đã bạc và mẹ thì đã trở về cát bụi... thì tình yêu mẹ dành cho con sẽ mãi là câu chuyện hay để con kể với cháu ngoại cháu nội của mình. :)


CF lúc 8 tháng tuổi - 10/2003
Cf 10 tháng tuổi - 2003
Cf 13,5 tháng tuổi - 2004
CF 14 tháng tuổi - 2004
CF 23 tháng tuổi đi chơi Mũi Né - 1/2005
CF 26 tháng tuổi đi chơi Mũi Né - 4/2005
CF 2 tuổi rưỡi đi shopping (ảnh này chụp bằng điện thoại của mẹ) - 8/2005
CF 3 tuổi rưỡi đi chơi Phú Quốc - 7/2006
CF đi chơi công viên - 9/2007
CF du xuân Sài Gòn -1/2008
CF ở Đà Nẵng- 2/2008
CF tốt nghiệp Trường mẫu giáo ;))  - 6/2009
CF dạo phố 5/2010
CF chuẩn bị vào lớp 2 - 8/2010
CF trong một chiến dịch quảng cáo xe hơi :)) - 2011
9 comments:

 1. Hồi bé trông Coffee đểu quá, ngộ nghĩnh hài hài như búp bê vậy á :-D

  ReplyDelete
 2. Lần đầu tiên mới được ngắm nghía hình CF hồi bé, dễ thương quá chị ạ!! :D Em thích nhất 2 hình đầu tiên và hình CF ở Đà Nẵng (trông già dặn và trầm tư) ...

  Đọc bài của chị khiến em nhớ đến mấy hôm trước có những người bạn Đức (họ hơn em từ 7-9 tuổi) tâm sự về mấy cô con gái 13-14 tuổi của họ. Họ kể rằng: "Chúng tôi rất khổ sở vì cả kỳ nghỉ hè vừa rồi cãi nhau rất nhiều. Lý do vì: Mấy cô con gái mới lớn bắt đầu thích làm đẹp, ăn diện, cả ngày rong chơi ngoài phố, không cho bố mẹ biết là đi những đâu, lên mạng chát chít tới 11h đêm với những ai, và luôn "dị ứng" khi bố mẹ xâm phạm vào đời tư, đòi hỏi chúng tôi muốn vào phòng phải gõ cửa và "xin phép" ... Giờ mấy đứa còn đòi là lễ Giáng Sinh tới sẽ đến nhà bạn trai, có khi còn ngủ qua đêm ở đó, làm chúng tôi lo sợ muốn phát sốt ..." Nghe họ kể mà em cũng hãi quá, chị ạ ...

  Nhưng mà sau khi đọc xong bài của chị thì em như người vừa "giác ngộ" :D Em tự cảm nhận thấy rằng, một mặt, nếu người mẹ và con gái luôn trao đổi, tâm sự và yêu thương nhau, mặt khác vẫn có những góc riêng của mình, đó sẽ là nhịp cầu nối sau này, giúp con gái trưởng thành, đủ tự tin và "bản lĩnh" để ứng phó với những "cạm bẫy" của cuộc sống. Tự nhìn lại cuộc sống của mình, em thấy mình cũng không khác nhiều, vì dù bây giờ mình đã có gia đình, con cái, bận rộn lo toan đủ công việc, nhưng vẫn luôn hướng về mẹ mình, vẫn đều đặn dành thời gian gọi điện hay thăm hỏi mẹ ...

  Em chúc chị và CF thật nhiều thật nhiều những giây phút nhẹ nhàng, thư giãn, vui vẻ với những lời yêu thương tưởng đơn giản, nhưng thật ý nghĩa và gắn bó:
  -Mẹ yêu con!
  -Con yêu mẹ!

  :)

  ReplyDelete
 3. @ Titi: :)

  @ Cẩm Chi: em ơi em có nghĩ là vợ chồng cũng sống như vậy không, như 2 người bạn đời, bạn đồng hành, hiểu nhau và tôn trọng nhau, không thì cứ như trong nhà tù í, hihi

  iu em^^

  ReplyDelete
 4. Em mát tay thế, nuôi CF bụ bẫm đáng yêu! Bông nhà chị mặc dù hồi bé chăm ơi là chăm nhưng mắc bệnh lười ăn nên còi tí tẹo. Hai mẹ con đi đâu mẹ cũng bị trách là ăn hết phần con, oan ức ghê:)
  Mẹ con nhà chị cũng vậy đấy em ạ, thỉnh thoảng mọi người vẫn bảo hai mẹ con nhà kịch sĩ :)), thủ tục chào hỏi, tạm biệt và thể hiện tình yêu rườm rà vô cùng. Nào là hôn tạm biệt má trái, rồi đến má phải, chưa đủ lại phải quay lại ôm chặt mẹ thêm một lần nữa, rồi mẹ yêu con! con mẹ! rồi con yêu mẹ một tỉ vân vân lần .... Dường như thời đại bây giờ, chỉ có tình yêu của cha mẹ dành cho con và con dành cho cha mẹ mới là vĩnh cửu.

  ReplyDelete
 5. @ Hsiang: em được cái nuôi con gì cũng mát tay chị ạ, kể cả nuôi chồng =))

  Mỗi lần ông ngoại của CF chứng kiến màn tình cảm của 2 mẹ con thì nói là hai mẹ con lại đóng cải lương đấy >> đoàn cải lương sông Hàn =))

  ReplyDelete
 6. Cải lương hả, thua xa hai mẹ con nhà này, há há h. Mà Coffee đóng siêu cải lương dễ thương kinh khủng, nũng na nũng nịu à.
  Mai mốt tụi nó mà lớn lên, chắc tụi mình nhớ chết những lúc tụi nó nhỏ há. :)

  ReplyDelete
 7. hihi em nghĩ vụ "cải lương" của mẹ con mấy chị em mình chỉ có thể gói trọn trong 4 từ: "Mẹ nào con nấy" :)) Và chừng nào tụi nó còn nhỏ và còn ... "cải lương" được thì các mẹ phải "tranh thủ" nhiều ... Mới nghĩ đến thôi mà em cứ cảm giác làm sao ý hic hic

  @chị Mèo: à, hôm qua em viết còn thiếu: em thích nhất hai bức hình đầu tiên là hình hồi CF còn bé đó chị :D trông chỉ muốn ... cắn cho phát :))

  ReplyDelete
 8. hihi, vụ cải lương mẹ con nhà Moon là nhứt, vì cứ "má má con con" suốt à, rất giống cải lương :))... đã vậy con trai còn khóc lóc làm nũng bà má xinh đẹp trẻ trung nữa, kaka

  @ Cẩm Chi: chị có post mí albums "Coffee ngày ấy - bây giờ" trong FB đó em, nhìu ảnh ngộ nghĩnh lắm :)

  ReplyDelete
 9. "Khuôn mặt con vừa già dặn, vừa điềm tĩnh lại vừa tươi vui."

  E thik cô bé lắm.
  Thích hình bé đi shopping và ở Phú Quốc C ạ.
  Cff mặc đồ rất có xì tai, chắc thừa hưởng gen của mẹ!
  Hihi

  ReplyDelete

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...