Saturday, August 6, 2011

Đường Sơn đại địa chấnĐường Sơn Đại Địa Chấn
After Shock 
 唐山大地震

one moment can change your life forever


Đạo điễn Phùng Tiểu Cương và những nhà làm phim TQ quả thực quá xuất sắc khi tạo dựng lại cảnh động đất kinh hoàng ở Đường Sơn năm 1976 và cả trận động đất ở Tứ Xuyên 2008. Một bộ phim mà bạn chỉ có thể không nói được thành lời vì quá xúc động. Những lời thoại đơn giản mà chạm vào trái tim khán giả, những nhân vật trong Đường Sơn Đại Địa Chấn chỉ có thể làm cho bạn nhòa lệ bởi sự chân thực, tình yêu thương, tình mẫu tử, đức hy sinh... và sự mong manh của những phận người...

Nhớ lúc trước đi xem phim này, đã dùng hết gói khăn giấy, khóc sưng cả mắt, sau đó đầu u u mất mí giờ đồng hồ... Hôm nay ngồi xem lại, cũng không khỏi rơi nước mắt, ôm luôn hộp khăn giấy cho chắc ăn. Hic.

Mình thích diễn xuất khá xuất sắc của Trương Tịnh Sơ trong phim này, Lục Nghị trở lại hình ảnh thư sinh đến khó tin nếu như đã xem anh diễn xuất vai trùm xã hội đen máu lạnh trong Kẻ Chỉ Điểm. Rung động lòng người nhất là vai diễn người mẹ quá tuyệt vời của nữ diễn viên Từ Phàm; và vai diễn cô bé 7 tuổi - nạn nhân trong trận động đất của diễn viên nhí Chương Tử Phong, họ như những con người từ trong đời thường bước ra, dường như không phải ta đang xem phim, mà xem những cảnh thật được quay lại vậy.

Một bộ phim rất đáng - phải xem.Điện ảnh VN mình bao giờ mới có một bộ phim như thế nhỉ ?
8 comments:

 1. ôi Mèo, mấy người bạn em cứ bảo em phải xem phim này, phải xem phải xem, mà em còn lười đi mua đĩa :(

  ReplyDelete
 2. Anh xem phim này cứ thấy nó giả giả.

  ReplyDelete
 3. Bốt bài ầm ầm làm chị đọc mãi chả hết :-D
  Phim này chị xem và khóc ướt đầm cả một túi giấy :-P

  ReplyDelete
 4. @ Nguoilavuaden: lười thị chịu, hihi :D

  ReplyDelete
 5. @ VMC: quả thực em cũng thấy khó chấp nhận việc cô gái không quay về tìm mẹ và em trai sau bao nhiêu năm... nhưng vẫn khóc như mưa. Không biết anh thấy giả chỗ nào ? :)

  ReplyDelete
 6. @ Titi: đọc thì enjoy nha chị, đừng có cố đọc hết những gì em viết, đau đầu lắm :D :D

  ReplyDelete
 7. Cả cái phim đấy đều giả giả, không phải giả, mà là giả giả. Tức là không nêu được cụ thể nó giả ở chỗ nào. Nhưng cảm giác thì rõ ràng là giả.

  ReplyDelete
 8. @ VMC: hihi, cảm giác ấy anh có thể có với bất cứ phim nào mà :). em được cái xem phim là nhập tâm vào nhân vật luôn, tuy vẫn đánh giá dưới các góc độ diễn xuất, hình ảnh, âm thanh, quay phim, kỹ xảo...

  ReplyDelete

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...