Monday, August 8, 2011

Lưu Diệp - tình iu của tui :DMình mê anh Lưu Diệp (Liu Ye) của mình quá đi mất. Hôm trước xem He-Man (tiếp theo của phim Underdog Knight), anh ấy vào vai một anh lính hải quân đã giải ngũ và làm nghề chuyển phát thư, đồng thời là một anh hùng bắt cướp... Trong vai diễn anh lính ngớ ngẩn như một đứa trẻ vì bị chấn thương ở não, anh ấy làm cho người xem thấy nhân vật vừa đáng thương lại vừa rất buồn cười. Nhân vật của anh ấy kiểu như Forest Gump... "hơi bị khùng", nhưng đánh võ rất ác chiến. Đóng phim này anh ấy phải tập võ và chịu đòn hơi nhiều đây (thương anh í ;)) hihi...). Một vai diễn khác hẳn những hình tượng trước đây, vừa góc cạnh, thô ráp, vừa tình cảm lãng mạn mà lại rất dữ dội khi chống lại cái ác.

Đặc biệt, phim này có sự tham gia của hoa hậu Trương Tử Lâm. Mình không biết là cô hoa hậu này có đóng phim nào khác không, nhưng nói thật là Trương Tử Lâm chỉ nên làm hoa hậu thôi, đừng nên đi đóng phim. Khuôn mặt và dáng vóc của cô ấy chẳng xi-nê chút nào cả :D, diễn xuất còn đòi hỏi sự thông minh tinh tế và nhiều tố chất khác nữa chứ không chỉ là đẹp. Trong dàn nữ diễn viên của phim dùng tiếng Mandarin, mình vẫn thích nhất Chương Tử Di, Thư Kỳ, và đặc biệt là Củng Lợi về sự tinh tế trong diễn xuất, nghĩa là diễn vai nào cũng hút hồn người xem... Tuy nhiên, cái tên hoa hậu nổi tiếng có thế góp phần tăng doanh thu cho một bộ phim kịch bản không quá đặc sắc, bên cạnh cái tên sáng lấp lánh Lưu Diệp.


The Underdog Knight 2 - HE-MAN - Ngạnh Hán 2 
Đạo diễn : Đinh Thịnh
Diễn viên :
Lưu Diệp, Trương Tử Lâm, Tiêu Ân Tuấn, Lưu Thừa Tuấn
Thể loại : Hành động + Võ thuật
Nước sản xuất: Trung Quốc


Mình yêu thích Lưu Diệp không hoàn toàn vì vẻ đẹp trai rất đàn ông của anh ấy, mà là những vai diễn cực kỳ tinh tế. Anh ấy đóng vai nào tròn vai đó, phải nói là đỉnh của đỉnh, không chê vào đâu được. Nói chung là mình luôn bị ánh mắt của anh ấy hút hồn, nhất là những vai tình cảm lãng mạn. Vai Phương Chấn Đông trong phim Never Let You Alone (Không Để Anh Cô Đơn Nữa) đã làm mình khóc sướt mướt vì diễn xuất quá chân thực, và nhớ lại vai tên trùm mật vụ giết người không gớm tay của anh ấy trong phim Connected (Xin Đừng Gác Máy) mà thật sự khâm phục sự hóa thân của diễn viên tài hoa này. Tưởng rằng anh ấy chỉ đóng khung cho loại vai đàn ông sống nội tâm, nhạy cảm hoặc yếu đuối, chung tình, nhưng không, anh ấy vào vai ác thì đúng là... rất ác, không thể tin được. Ánh mắt u sầu yếu đuối ám ảnh người xem trong Lam Vũ không còn nữa, thay vào đó là sự tàn ác nhẫn tâm đến tận cùng. Trong Blood Brothers (Thiên Đường Khẩu), lại là một sự thể hiện hoàn toàn khác của anh ấy, một kẻ phản bội anh em rất lạnh lùng.

“Có hàng ngàn diễn viên trẻ tài năng ở Bắc Kinh đợi chờ một cơ hội, nhưng Lưu Diệp là người tài giỏi nhất trong tất cả”, đạo diễn Quan Cẩm Bằng từng nói. Anh là một bảo chứng cho sự thành công của phim hiện nay ở Trung Quốc.


Lưu Diệp tốt nghiệp Học Viện Kịch Nghệ TW- khóa 1996

Lưu Diệp trong Blood Brothers

Lưu Diệp sinh năm 1978, khi đoạt giải Ảnh Đế Kim Mã 2001, anh chỉ mới 23 tuổi, nhưng không vì thế mà anh ấy tự mãn trong sự nghiệp. Mỗi vai diễn của anh ấy dù là phim tình cảm, tâm lý xã hội hay sử thi như Kim Giáp Hoa đều thực sự rất ấn tượng. Anh cũng được trao giải Nam Diễn Viên Phụ Xuất Sắc Nhất tại Liên Hoan Phim Hongkong cho vai diễn của phim này. Theo mình thì trong dàn nam tài tử trẻ tuổi của làng điện ảnh Hoa ngữ, đương nhiên không kể đến Lương Triều Vỹ, Châu Nhuận Phát hay Nhậm Đạt Hoa... là những diễn viên gạo cội thế hệ trước, mình chưa thấy diễn viên nam nào diễn xuất xuất sắc như anh ấy (tình yêu thường mù quáng, hihi).
Liu Ye 
Traditional Chinese: 劉燁;
Simplified Chinese: 刘烨

Profile
Birthday: 1978-March-23
Birthplace: Changchun, Jilin, China
Height: 186cm
Weight: 75kg
Star Sign: Aries
Chinese Zodiac: Horse
Blood Type: B
Education: Central Academy of Drama, Beijing (1996-2000)
Favourite Sport: Basketball
Favourite Actor: Robert De Niro
Major Awards: Golden Horse - Best Actor (2001), Golden Rooster - Best Actor (2004)

 Filmography
Postmen in the Mountains (1999) - Son
Lan Yu (2001) - Lan Yu
Hua Er Nu Fang (2001) - Ding Tian
Sky Lovers (2002) - Jiakuan
Balzac and the Little Chinese Seamstress (2002) - Ma
The Foliage (2003) - Liu Simeng
Sudden Lover (2003) - Xie Liao Sha
Purple Butterfly (2003) - Situ (Szeto)
The Floating Landscape (2003) - Lit
Jasmine Women (2004) - Xiao Du
The Ghost Inside (2005) - Fang Cheng
Mob Sister (2005) - Pilot
Mini (2005) - Kang
The Promise (2005) - Snow Wolf
Curse of the Golden Flower (2006) - Crown Prince Wan
Dark Matter (2007) - Liu Xing
Blood Brothers (2007) - Da Gang
 
Underdog Knight (2008) - Lao San 
"Nanking! Nanking!" (2009)
Color Me Love (2010) - Yi Hong 
Driverless (2010)
Never Let You Alone (2011) - Fang Chan Dong
He-Man - Underdog Knight 2 (2011)

 
Sau Lưu Diệp thì mình cũng yêu thích hai diễn viên nam khác là Cổ Thiên Lạc và Lục Nghị. Khỏi nói, hai người này đẹp trai, manly và diễn xuất cũng rất tuyệt vời.Lưu Diệp và Diêu Thần trong COLOR ME LOVE. 

17 comments:

 1. Hình như đồng chí này cũng đóng trong sắc giới thì phải!
  A thích Chung Tử Đơn, Dương Tử Quỳnh, Lý Liên Kiệt, Jackie Chan...

  ReplyDelete
 2. Ai cũng phải mê một anh nào đó há, ít nhất là phải 5 năm, mỗi Châu một anh, kha kha

  ReplyDelete
 3. @ a Thụy: không phải anh ơi, đóng Sắc, Giới là anh Lương. :D.

  ReplyDelete
 4. @ Moon: hehe, trời Âu thì tui mê anh Ryan Reynolds, anh í đóng THE PROPOSAL á, mê mỗi anh í thôi, không thèm anh nào khác. ;))

  ReplyDelete
 5. É, đồng chí này không cười thì đẹp hơn.

  Chị thích y như Moon, mỗi châu một anh. Mỹ thì John Travolta, Âu thì Johnny Depp, Á thì Châu Nhuận Phát, gốc Phi là Will Smith :-D

  ReplyDelete
 6. @ Titi: chị tham quá nha :D :D.

  Hồi trước em cũng hơi thích anh Johnny, sau thấy anh í đóng phim nào cũng có 1 kiểu à. Xem THE TOURIST anh í đóng em k nhịn được cười :)).
  Em phải công nhận là anh Châu Nhuận Phát đóng xịn, nhưng em vẫn xì-tin, còn anh í thì già rùi =))

  Chị không thấy nụ cười hiền của người tình trong mộng của em tỏa sáng như thế nào à :D :D

  ReplyDelete
 7. Chết thật, c ngày xưa thì mê nhiều anh lắm ý :)), bây giờ chẳng thấy mê Anh nào đâm lo. Già quá rồi chăng

  ReplyDelete
 8. mèo điệu: Ối giời đất ơi! Thế mà anh cứ tưởng anh này cơ. Đúng là đàn ông chỉ nên nhìn và nhớ gương mặt phụ nữ thì mới chuẩn thôi!

  ReplyDelete
 9. @ Hsiang: hihi, chị ơi, em không phải chỉ mê, mà là yêu :)). Anh ấy âm thầm lọt mắt xanh của em, tức là em yêu anh í dần dần theo thời gian chứ không phải love at first sight, cho nên vì vậy sẽ yêu dài lâu mãi mãi từ nay về sau :))

  Tình yêu không phải là cảm giác thích một ai đó khi mới gặp, mà là qua thời gian dài luôn bên nhau và thấu hiểu lẫn nhau ;)

  =))

  ReplyDelete
 10. @ anh Thụy: em cứ tưởng cháy nhà em chứ :D. em đoán là anh cũng chẳng nhớ được hết mặt phụ nữ anh nhìn thấy đâu, trừ chính trị gia :D :D

  ReplyDelete
 11. mèo điệu: Không có đâu, em nhớ bài gương mặt chinh trị gia hả? Hì, anh cũng nhớ mặt một vài người chứ!

  ReplyDelete
 12. mèo điệu: Không có đâu, em nhớ bài gương mặt chinh trị gia hả? Hì, anh cũng nhớ mặt một vài người chứ!

  ReplyDelete
 13. mèo điệu: Không có đâu, em nhớ bài gương mặt chinh trị gia hả? Hì, anh cũng nhớ mặt một vài người chứ!

  ReplyDelete
 14. hihi kô hiểu sao, em cũng ... "tin" mà cũng thích một anh già hoắc là anh Trần Hào đó chị :))

  ReplyDelete
 15. @ Cẩm Chi: :)) cơ mà em ơi, thích thì chị thích nhìu anh lắm, nhưng yêu thì chỉ có anh này thui. Yêu thiệt đó. hihi.

  Chị đọc và nghe nhiều bài phỏng vấn anh í trên mạng- cũng như xem cách mà anh ấy nói quả thực rất yêu, vì có nhiều quan niệm và suy nghĩ giống mình, rất chân thực, ví dụ như chị và anh í đều thích quan niệm yêu đương truyền thống, tức là phải hiểu nhau sâu sắc rùi mới yêu, không thích thay người tình như thay áo ;)), đối với công việc thì hết mình, đối với tình cảm với mọi người lại rất hồn nhiên... haha.

  Anh í không giống những người khác, một phong cách rất đặc biệt. :D

  ReplyDelete
 16. à, chị thích đàn ông nhạy cảm, thâm trầm và sâu sắc như anh ấy ;)

  ReplyDelete

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...