Thursday, July 7, 2011

nói với một mình

Nhiều lúc, thèm cảm giác lái xe rong ruổi, cứ đi, đường xa trước mặt, cứ lái, và chẳng muốn nghĩ ngợi gì nhiều, chỉ nghe nhạc, thưởng thức những cảnh đẹp lướt qua...

Mệt. Đuối. Nhưng không muốn từ bỏ. 

Có cảm giác mình không bình thường cho lắm. Dạo này mình chỉ thích ăn chay. Thích nhất vẫn là rau muống, đậu bắp chấm chao, đậu phụ (tàu hũ), nước tương thật cay, nhiều ớt. Chỉ thế thôi. Sợ thịt, cá, và không muốn động đến những thứ nhiều dầu mỡ, đồ ăn chiên xào... Thứ không phải đồ ăn chay duy nhất mà mình vẫn thích ăn là tôm, tôm sú hấp chấm mayonnaise; hoặc tôm đất nướng chấm muối ớt. Món này dùng với vang Chardonnay rất tuyệt trong những chiều mùa hè này... Mà mình thì không biết có phải nghiện rượu vang không nữa, nhưng lưu trữ nút bần... 1 năm khoảng hơn 100 cái :P, mà không phải chỉ một mình mình uống, thỉnh thoảng vẫn uống ở nhà với bạn bè, bạn bè cũng mang rượu đến. Thế cho nên không biết nếu đời mình không có cà phê, rượu vang, âm nhạc, sách và phim... thì không biết sẽ ra sao ? Buổi tối về muộn, nếu chỉ có một mình, xem lại How I met your mother, uống Chardonnay hay Merlot và cười như điên là đủ rồi.

Thỉnh thoảng mình cũng... diễn chút đỉnh, khi mình gọi cho một người và nói: "...Oh, you know, it's rainning outside right now, and I feel so lonely, and I miss you so much... Really... " rồi cười khanh khách, thật sự thì mình chả thấy cô đơn tí ti nào. Thật ra khi cảm thấy cô đơn, mình chẳng gọi cho ai cả. :)


Gần đây mình rất lười biếng, hay thức khuya, và buổi sáng hay bỏ chạy bộ, hôm nào bỏ là mình hối hận ăn năn với bản thân lắm. Vì mình là đứa mê chuyện ăn uống nên không chạy bộ chắc mình béo phì mất. Hic. Mình ước có ai đó động viên mình, ôm mình và nói với mình rằng: "em ơi, em cần phải chạy marathon một mình cả cuộc đời này".... hic hic.

...


Ngày mai mình lại đi...  

9 comments:

 1. Ối giời, nếu ông nào mà được ôm Mèo thì không thể nói về marathone đâu há há...

  ReplyDelete
 2. Hay vào đọc blog của Mèo rồi lẳng lặng đi ra, hôm nay tìm ra cái cớ để lên tiếng, ơ cái cầu quê mình kìa :)

  ReplyDelete
 3. Phụ nữ đứng bên cửa số ngắm mưa rơi và gọi cho ai đó là có vấn đề đó nha!

  ReplyDelete
 4. Đọc bài này của bạn mình lại muốn nghe Susan Wong hát We are all alone.

  ReplyDelete
 5. em thích nhất câu đầu tiên của chị :D giống em quá!! :) có lẽ chỉ khác là: bạn em, bất cứ người nào ngồi lên xe em đều ngạc nhiên hỏi: "Hả, chạy xe mà nghe Hương Lan với Cẩm Ly à?" ... ơ nhưng mà cảm giác tăng tốc thật nhanh và vặn volume thật lớn bài "Mẹ tôi" hay "Huế xưa" chẳng hạn, thì quả là "phê" và không gì miêu tả được ... chỉ có thể khóc ...

  ReplyDelete
 6. @ Cẩm Chi: uhm, đúng thế ^^, chị còn nghe Dạ Cổ Hoài Lang nữa :)) Hôm trước lái xe trong mưa, nghe Love Me Tender rạo rực hết cả người em à :D

  ReplyDelete
 7. :D hihi hay ghê! hóa ra lại tìm được điểm chung nữa với chị! em tuy là "dân Bắc Kỳ", nhưng mà mê nhất toàn là nhạc dân ca, cải lương thôi à :) Hai đứa nhà em mà đi cùng xe là đầu tiên chúng nó bắt mình mở bài "Đêm Gành Hào nghe điệu Hoài Lang", xong rồi cũng rống lên "xề u xế u liêu phàng" hihi (nghe "phàn" theo giọng Nam nên hát thành "phàng" mà)

  love u much :)

  p.s.: Chị đã thử nghe nhạc vĩ cầm của David Garrett (ví dụ "Rock Symphonies") chưa?? Cũng rất tuyệt :D

  ReplyDelete
 8. @ Cẩm Chi: em và 2 bé ở xa quê hương nên chắc nghe nhạc mang âm hưởng dân ca cảm nhiều hơn đúng không. hihi.

  Chị thì là dân... 3 miền, nên nhạc miền nào cũng thích nghe cả. Đối với chị, âm nhạc là một thứ gì đó thật kỳ diệu và tinh túy của tâm hồn con người, là điều tuyệt vời nhất trên đời này mà đi đâu ta cũng có thể mang theo trong trí nhớ... Chị yêu thích sự đa dạng của văn hóa... nên sở thích âm nhạc của chị cũng khá là thập cẩm :)

  Chị cũng đã nghe David Garrett. Vậy hẳn em thích nhạc dương cầm của Maksim Mrvica chứ ?

  ^^

  ReplyDelete
 9. đúng là em thích nhất dân ca, chị ạ, thích từ khi còn bé tí tẹo luôn!!! :) còn với các loại nhạc khác em cũng "thập cẩm" lắm! thường thì lúc nào ở nhà em nghe nhạc ngoại nhiều hơn, trên xe thì nhạc ngoại hầu hết là nhạc trẻ con, nhạc không lời. Em không hay tự tìm tòi nhạc mới, nghe được một vài bài và thấy thích là cứ thích vậy suốt thôi chị ạ :D Em cũng rất thích Norah Jones, và sau khi nghe được Melody Gardot thì cũng mê luôn.
  http://www.youtube.com/watch?v=nixeLsGTL7A&feature=related

  ReplyDelete

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...