Saturday, July 23, 2011

chuyện cúc xanh

Mình nhớ, từng nói với người mình đã yêu, cũng là một người bạn thân trong nhiều năm... "Em thấy, khi không yêu, mình cũng thật phũ phàng, người ta đau bao nhiêu, mình cũng không thể biết được, chả trách khi người khác không yêu mình (chứ không phải không còn yêu), họ phũ phàng là đúng rồi..."

Mình chỉ có thể gượng cho người ta bớt đau thôi. Bởi yêu hay không yêu, không thể giả dối được. Như vậy là phản bội chính mình. Không yêu mình thì không thể yêu người khác. "Triết lý" đơn giản này không phải ai cũng hiểu và thấm nó. 

Yêu hay không yêu, đều có thể là bạn, đó mới chính là Tình yêu.

Chỉ cần một lòng nhân ái, thì khi không yêu, cũng có thể mỉm cười. Chỉ cần một sự thấu hiểu, thì khi không được yêu, cũng có thể xòe tay, để cho người nắm lấy, khi người cần ta. Bởi ai mà không cần, một người thấu hiểu mình... hiểu mình có khi còn hơn chính mình hiểu bản thân nữa. 

Chỉ đơn giản vì, người biết im lặng.
Chỉ đơn giản vì, người biết lắng nghe.
Chỉ đơn giản vì người yêu... mà không cần ta đáp lại.

Tình yêu trong trái tim người, qua bao năm tháng, vẫn xanh ngắt một màu, dịu dàng, thuần khiết, vì không phải là thứ tình ái rực rỡ, nên không thể héo tàn.Cúc xanh đến, dịu dàng lặng lẽ bên ta. Cúc xanh cười, chỉ cười thôi, ân cần, thấu hiểu và trầm tĩnh. Khi ta mệt mỏi, cúc xanh vỗ về. Khi ta buồn, cúc xanh hát You don't know me... Khi ta đau, cúc xanh thấm cho ta những giọt nước mắt nhạt nhòa... Dẫu ta có quay lưng bước đi, cúc xanh vẫn ở đó, đợi chờ ta quay lại...

Nếu không còn được gặp nữa, giữ cho trọn, ân tình xưa...*

Cúc xanh ơi cúc xanh !

(*) Bài không tên cuối cùng - Nhạc Vũ Thành An

4 comments:

 1. Những tấm anh cúc xanh thật đẹp. Anh xin vài tấm về làm hình nền cho iPad và iPhone nhé!

  ReplyDelete
 2. @ a Thụy: cảm ơn anh. Anh cứ tự nhiên ạ. Life is beautiful :)

  ReplyDelete
 3. hihi :) chị ơi, em cám ơn chị nhiều nhiều! em làm được LinkWithin rồi!
  ... hình ảnh hoa cúc của chị đẹp mà rất tao nhã, phải nói là tài chụp ảnh của chị tuyệt vời, chụp ảnh nào cũng khiến người khác có cảm giác "thèm" - thèm đi mua ngay, thèm thử nấu ngay món ngon, thèm trang trí dọn dẹp nhà cửa!!
  chị cũng cho em một tấm để kể câu "chuyện hoa cúc" em sưu tầm nhé? *love u* :D

  ReplyDelete
 4. @ Cẩm chi: :) được khen >>> sướng :D

  i ♥ u 2 :D

  ReplyDelete

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...