Wednesday, June 22, 2011

Phang Nga Bayrất thời trang, áo phao màu tim tím nhé :)

Vịnh Phang Nga nhìn hơi giống vịnh Hạ Long nhà mình, nhưng màu nước biển khác nhau, vì vậy mà cảnh sắc cũng khác. Ngồi trên xuồng máy lao vun vút với bọt sóng trắng xóa cảm giác cũng khác hơn khi ngồi trên tàu đi ra đảo ở Vịnh Hạ Long... Giống như mình đang đi khám phá một nơi thâm u kỳ bí xa xôi nào đó... như trên Discovery Channel, hehe.

Còn nhớ thời gian này năm ngoái mình đang bồng bềnh trên mây ở Tây Tạng, thì giờ đây lại đắm đuối mải mê với vùng đảo phía nam Thailand này. Vịnh Hạ Long của Việt Nam mình cũng rất đẹp, biển Phú Quốc phong cảnh cũng thật tuyệt vời... Nhưng không hiểu sao chu du trên vùng đảo này lại thấy thú vị hơn... Có lẽ một phần do dịch vụ du lịch nơi đây...


thời tiết không tốt cho việc chụp ảnh lắm, nhưng dù sao cũng ghi lại được nơi mình đã đi qua...Có một làng chài người Thái theo đạo hồi từ xưa sống ở trên vịnh này... họ có trường học, và cả một bệnh viện...

Từ khi vịnh Phang Nga và đảo James Bond trở nên nổi tiếng qua bộ phim James Bond 007: The Man With Golden Gun (1974) thì nơi đây trở thành một điểm đỏ trên bản đồ du lịch thế giới. Làng chài người Thái theo đạo Hồi vì thế cũng sống dựa vào du lịch là chủ yếu, phục vụ cơm trưa cho khách tham quan và buôn bán hàng lưu niệm... Họ sống trên những nhà thuyền san sát nhau chứ không phải trên một hòn đảo nào. Khi cơn sóng thần lịch sử cuối năm 2004 cuốn qua Phuket và Đông Nam Á làm chết hơn 30.000 người, làng chài này vẫn may mắn không bị gì cả.


trong lớp học

Cafe...
hết đứng lại ngồi...
hết ngồi lại nằm... ;))


3 comments:

 1. ah nhìn chị đi chơi mà thèm :)
  Bên này mùa hè rồi mà đột nhiên cả tuần nay có hơn 10 độ chị ạ :( Không biết bao giờ hè mới đến nữa??
  hic hic ...

  ReplyDelete
 2. :) bên đó em có hay đi biển không. tụi nhỏ chắc là khoái đi biển ha :)

  ReplyDelete
 3. Bên này muốn đi biển mà được ấm áp thì phải đi vào tháng 7, tháng 8, chị ạ, là những tháng có lẽ ấm nhất trong năm, mà đã đi là phải đi Ý hoặc Mallorca, Hy Lạp. Nhà em thì có lúc đi Hy Lạp, nhưng đợt vừa rồi bên đó lạm phát, vé thì cũng ok nhưng ăn uống còn đắt hơn về VN, đắt hơn cả ở Đức gấp 3-4 lần. Còn ở Đức thì nhà em hay đi Hamburg chơi với bạn, xong là ra biển, nhưng tiết hè ở đây thất thường lắm, khi nắng khi mưa, mà mưa là lạnh chứ không như nhà mình còn thấy thoáng mát, lạnh là lại ngại đi. ... Bọn nhỏ nhà em thích bơi lắm nên cho đi bơi suốt, nhưng đi biển thì chưa nhiều, em muốn đợi lớn thêm chút thì đi chơi được thoải mái hơn, không phải quá lo lắng về ăn ngủ, thời tiết thất thường cũng không phải lo ốm ... Chỗ chị thích thật vì hứng lên là có thể chạy xe mấy tiếng tới biển rồi nhỉ :)

  ReplyDelete

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...