Sunday, May 22, 2011

mỗi phút giây ta sống là điều kỳ diệu
Hai ngày cuối tuần, mình làm việc rồi đi chơi, không hề đọc tin tức, sáng nay mới biết vụ chìm tàu Nhà Hàng nổi Dìn Ký

Mình có nhiều người quen ở Bình Dương, lại thỉnh thoảng cũng đến khu du lịch này nên thực sự rất bàng hoàng, đọc tin mà mình cứ bủn rủn cả tay chân trước những cái chết quá đỗi thương tâm của phụ nữ và trẻ em. Nhớ lại tối thứ sáu, khi mình vui vẻ bên gia đình và người thân, đâu biết rằng đã có một tai nạn đau thương xảy ra gần nơi mình làm việc. 

Mỗi phút giây của cuộc sống này có bao nhiêu người đang ra đi, có bao nhiêu người lìa xa người thân, vĩnh viễn mất đi sự sống, không còn có mặt trên thế giới này ?

Mình nhớ thông điệp của bộ phim Cướp biển Caribe (Pirates of the Caribbean 4) mà mình vừa xem vào dịp cuối tuần rồi, chính là câu nói của thuyền trưởng Jack Sparrow khi kết thúc hành trình đi tìm Suối nguồn Tuổi trẻ (find the elusive fountain of youth), rằng mỗi phút giây chúng ta tồn tại trên cõi đời này thật sự là một điều bí ẩn, chúng ta sẽ chẳng bao giờ biết được chúng ta sẽ sống được bao lâu.


Xin cầu nguyện cho những người đã ra đi, những em bé đến với cuộc đời bằng 9 tháng mang nặng đẻ đau của mẹ, còn chưa kịp biết cuộc sống tươi đẹp như thế nào. Hãy trân trọng mỗi phút giây chúng ta được sống.

1 comment:

  1. Like "rằng mỗi phút giây chúng ta tồn tại trên cõi đời này thật sự là một điều bí ẩn, chúng ta sẽ chẳng bao giờ biết được chúng ta sẽ sống được bao lâu." !

    ReplyDelete

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...