Monday, May 30, 2011

cuộc đời đó... có bao lâu mà hững hờ


i'm a woman in love, anytime. 
i love my life
Đôi khi mình buồn cười với suy nghĩ ấu trĩ của một số người về những người phụ nữ - như mình - ra ngoài phục sức rực rỡ, sexy, lái xe, đàm phán hợp đồng, uống rượu, đi lại như con thoi, giao thiệp rộng... sẽ là người không biết nấu ăn, chăm sóc nhà cửa, con cái... và làm hàng tá việc không tên khác mà xã hội mặc nhiên gán cho phụ nữ - được gọi tắt là... "nội trợ". 

Còn nữa, người ta cũng gán cho những người phụ nữ có vẻ ngoài năng động, tháo vát, sành điệu, làm kinh doanh hay công việc đi lại quá nhiều, đã ly hôn, hoặc chọn cho mình cuộc sống độc thân... là những người phụ nữ không biết... hy sinh... cụ thể là hy sinh cho chồng con, gia đình. Đàn ông, với bản tính cơ bản là thích... an toàn, vì họ nhát gan, sẽ luôn chọn cho mình một người phụ nữ... không nằm trong số những người có vẻ ngoài... kể trên. 

Người phụ nữ có tri thức, thông minh, họ làm mọi việc rất khoa học, ngay cả làm việc nhà hay chăm sóc nuôi dạy con, họ cũng làm rất bài bản, văn minh. Đến bây giờ mình cũng không hiểu nổi có những bà mẹ theo con chạy lòng vòng trong sân chung cư để đút cho con nhỏ ăn một bát thức ăn nguội ngắt, hay hoàn toàn giao phó con cho người giúp việc chăm sóc. Và nhiều người phụ nữ không hề ý thức được rằng 6 năm đầu đời chính là giai đoạn cực kỳ quan trọng trong việc hình thành nhân cách của con mình.


Phụ nữ có nhiều sự lựa chọn hơn trong cuộc sống thì sẽ cân nhắc rất nhiều khi đến với một người đàn ông. Không có nghĩa là họ không biết yêu, mà họ có thể yêu say đắm, yêu thương rất nhiều một người đàn ông, nhưng để gắn bó cuộc đời với một người, thực sự không đơn giản. Bởi cũng thật đơn giản, họ có thể làm tất cả mọi điều mà đàn ông có thể làm, nên họ độc lập và lựa chọn kỹ hơn, vậy thôi. Cũng có nghĩa là khi cần, họ có thể buông tay, nếu người đàn ông không phù hợp, không xứng đáng.


Phụ nữ sinh ra để được đàn ông yêu thương, chắc chắn thế. Nhưng nếu số phận không cho mình một người đàn ông mà mình cảm thấy phù hợp, thì có khi, chẳng cần phải kết hôn, cuộc sống vẫn tươi đẹp. Một khi bạn có một tình yêu lớn với cuộc sống, bạn sẽ không còn quá bận tâm đến việc tìm kiếm một nửa của mình. Bạn có khối việc để làm, vô số đam mê để theo đuổi... Có thêm một người đàn ông bước vào cuộc đời bạn, là để cùng bạn chia sẻ những điều đó, chứ không phải để bạn hy sinh cuộc sống của mình. Tình yêu thương nào cũng vậy, nếu một người phụ nữ cảm thấy mình phải hy sinh, thì đó là cô ta đã cảm thấy phải chịu đựng, sẽ không có niềm hạnh phúc thực sự, từ bên trong. Còn nếu cô ấy thực sự vui sống vì bất cứ một điều gì, gia đình hay công việc, hay chỉ là sở thích, thì đó là số phận của cô ấy. Cô ấy chỉ cần sống hạnh phúc với hiện tại, với những gì đang có - là đủ.


Phụ nữ có thể sống một mình, vì họ tự chăm sóc mình rất tốt, thậm chí còn chăm sóc thêm một hai đứa con, nhưng đàn ông thì không, hoặc nếu có cũng vô cùng hiếm hoi - Trường hợp này thường rơi vào những người đàn ông quá nhạy cảm. Còn với đa số đàn ông, họ không thể sống một mình, xét ra, họ có thể lái xe, uống rượu, vẻ bề ngoài mạnh mẽ cơ bắp đi chăng nữa, thì trái tim họ cực kỳ yếu đuối, họ không chịu đựng nổi sự cô đơn, và đời sống không tình dục.Cho nên, mình biết người đàn ông yếu đuối của mình vẫn đang ở đâu đó, mà mình vẫn chưa được gặp (hoặc không). Hy vọng sau này gặp được, anh ấy có thể nấu cho mình vài món ngon, nếu anh ấy không biết lái xe :D.Và rồi... mình sẽ nói: "Em sẽ không để anh cô đơn nữa" ;))

my cozy place - where are u, my darling ?

 here's yr keyNgười ngồi xuống xin mưa đầy
Trên hai tay cơn đau dài
Người nằm xuống nghe tiếng ru
Cuộc đời đó có bao lâu mà hững hờ... 

p/s: 
túm lại là nàng có kinh nghiệm rùi, đàn ông... lông mày không rậm... xin đừng nói chuyện yêu đương với nàng =))

 8 comments:

 1. This comment has been removed by the author.

  ReplyDelete
 2. Chị, Điện thoại màu trắng xinh quá Chị :) .
  Em nhớ câu : Phụ nữ có thể chăm sóc cho mình...Còn đàn ông thì không...Chị viết lần thứ 2.Vì vậy đàn ông, hết với phụ nữ này thì lại tiếp ngay phụ nữ khác :D.
  Đàn ông râu rậm sao lại không nên yêu Chị ?
  Bình yên Chị nhé.
  Yêu Chị Mèo.

  ReplyDelete
 3. @ Thương: hi em, đàn ông râu rậm thì chị k biết vì chưa có kinh nghiệm... hihi, nhưng lông mày liên quan nhiều thứ lắm í ;)

  Người khôn con mắt đen xì
  Người dại con mắt nửa chì nửa thau
  (ca dao)

  ^^ vui em nhé :)

  ReplyDelete
 4. Râu quai nón có gọi là râu rậm không Chị :D.

  ReplyDelete
 5. @ Thương: haha, em quan tâm râu quá nhỉ, chị thì lại quan tâm... chỗ khác cơ. Giá như mà khi hẹn hò có thể là ở biển nhỉ, để mình có thể nhìn thấy chân của các chàng trước =))

  ReplyDelete
 6. =)) em định comment chị mà nhớ đến chữ "tục" em lại thôi à :)) Hôm nào inbox kín cho em kinh nghiệm nhòm chân nha chị :))

  ReplyDelete

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...