Sunday, April 17, 2011

what women want

_DSC6374
Tối đốt nến thơm nằm xem What Women Want. Mình luyện phim Mỹ nhiều nên xem phim này thấy mình trở về với bản chất... Á Đông nhẹ nhàng ;)). Hai mẹ con cười khoái chí với Lưu Đức Hoa. Mình thích mí phim điện ảnh anh này đóng như Thiên Hạ Vô Tặc, Đại Gia Và Chân Dài... - anh í diễn chung với Lý Băng Băng và Thư Kỳ. 

Phim Lưu Đức Hoa đóng luôn có những tình tiết lãng mạn, hài hước, dí dỏm. Anh ấy thường vào vai hình tượng một người đàn ông khá lý tưởng, tâm hồn đẹp với sự phóng khoáng, sâu sắc, phong phú, chín chắn và cao thượng. Dù như trong phim Thiên Hạ Vô Tặc, nhân vật anh ấy thể hiện là "đạo tặc" nhưng đoạn kết đầy nhân văn cảm động đã lấy đi nước mắt của bao nhiêu người.

Từ Thập Diện Mai Phục đến phim này, "nhan sắc" của Lưu Đức Hoa đã giảm đi hơn nửa, nhưng anh í vẫn còn rất duyên. Củng Lợi (Wong Li) đẹp mặn mà, sang trọng và sắc sảo.  Câu chuyện tình yêu - lồng trong bức tranh công việc giữa một xã hội đầy cạnh tranh áp lực- tuy có phần đơn giản những lại gợi lên nhiều suy nghĩ sâu sắc. Cảnh quay hai người thật tình tứ lãng mạn dù bối cảnh ở văn phòng, căn hộ, và đặc biệt là luôn có rượu vang...  rất hợp với mình :). Thích nhất hình ảnh hai cái ly không có rượu bên bóng hai người lúc họ đối thoại một cách thành thật với nhau. Rượu ngon luôn phải có bạn hiền... Mới hay bao nhiêu người đi qua nhau như nước... giải khát, nhưng tình yêu luôn là thứ rượu ngon để lại dư vị khó quên. Thứ rượu ấy phải được cất công ủ men bằng tình bạn, sự đồng cảm, gắn bó, chia sẻ, thử thách... và nhất là... nghe được tiếng lòng của nhau...


Mình không định review phim này, nhưng thích. Phụ nữ muốn tình yêu. Đơn giản thế thôi.

Còn mình, luôn thích sự hài hước và rượu vang. yeah._DSC0741sNo comments:

Post a Comment

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...