Saturday, April 9, 2011

trong nắng Sài gòn
"...những ân tình chìm trong lòng phố.... cũng theo hư không mà đi..."Gửi những người ở xa Sài gòn mà vẫn nhớ Sài gòn
Gửi những người ở trong lòng Sài gòn mà vẫn nhớ Sài gònSg6-10-10 (42)s

Mình yêu Sài gòn, yêu những con phố dài, những khu phố cũ, những dòng xe cộ ngược xuôi và cuộc sống sôi động nơi đây.

Mình không phải là người được sinh ra và lớn lên ở thành phố này, nhưng đây là nơi trưởng thành của mình, và vì vậy mình gắn bó, và yêu thành phố này vô cùng. Gần 20 năm ở Sài Gòn, mình đã trở thành một công dân của thành phố. Mình tự hào vì mình sống ở nơi đây, mình cảm nhận điều đó khi nói với bạn bè các nước là mình đến từ HCM city mỗi khi mình đi đâu đó ra nước ngoài. Đi đâu mình cũng nhớ Sài gòn da diết và lại muốn quay về...


photo
 
photo
photo
 
photo
 
photo
 
photo
 
photo
photo
photo


photo
photo
 
photo
photo
 
photo

photo
 
photo
 
photo
 
photo


Thành phố này là nơi đất lành chim đậu... nên Sài gòn có thể ôm vào lòng tất cả những ai đến với thành phố, từ chị bán hàng rong vất vả sớm khuya đến anh công nhân trẻ phương xa ngày đêm trên những công trình, từ  anh sinh viên nghèo ngày ngày đạp xe đi dạy kèm đến cô phục vụ xinh đẹp trong nhà hàng sang trọng năm sao... Ai ai cũng mưu sinh, cũng mong cuộc sống của mình đổi thay tốt đẹp hơn từng ngày...Có lẽ mình sẽ không bao giờ viết hết về tình yêu của mình với Sài gòn... Nhưng nếu có một điều ước, mình ước gì mỗi người sống ở Sài gòn đều có ý thức giữ gìn thành phố xanh sạch đẹp, không vất rác ra đường, nơi công cộng, tôn trọng không gian chung. Bạn nghĩ sao về một cuộc thi marathon hằng năm vì môi trường thành phố ?


:D 

 

7 comments:

 1. Thích quá những người "yêu Sài Gòn"
  Thích quá những người yêu thương cái mình đang có, không vòi vĩnh, không chối bỏ, không phàn nàn
  Thích quá vì đó là cách cân bằng cuộc sống của những người biết cách sống. :)

  ReplyDelete
 2. Anh đã sống và làm việc ở Sài gòn gần 4 năm. Thế rồi một ngày phải rời bỏ nó...!

  ReplyDelete
 3. Em mới vào SG chơi có 2 lần (dài ngày) trong năm vừa rồi, nhưng ấn tượng về SG cũng đẹp như những gì chị đã viết. Hơn nữa, có những ấn tượng lớn mà khi sống quá lâu ở HN, vào SG, em thấy thực sự SOCK... Đó là những công trình xây dựng ở các quận trung tâm Thành phố không hề "xả bụi, xả bùn, xả phế liệu" ra ngoài khu vực thi công. Cứ như thể mỗi lần chở bùn hay phế liệu, họ rửa sạch đến từng rãnh nhỏ trên bánh xe tải (điều này không thể có ở HN, kể cả ở những công trình quốc gia, trên tuyến phố trung tâm). Thứ đến là... 1h30' em từ nhà bạn đi về bằng taxi. Không hề có lời nói khiếm nhã, thái độ tròng ghẹo hay bắt chẹt, đi lòng vòng (mặc dù em nói đặc giọng Bắc. Điều này càng không có khi sống ở HN. 11h đi đâu đó lỡ chưa về đến nhà, là phải gọi papa đón. Hổng dám đi taxi đâu. Còn phóng xe máy thì phải hết ga hết số. Rủi có thằng điên nào bám theo thì chỉ có đứt.). Thứ đến là món sầu riêng ngon dã man ở các chợ lẻ (Mỗi lần ở đâu là em trở thành khách ruột trong 2 tuần với chị bán sầu riêng nơi đó :)) Sáng nào cũng mua 2 trái khoảng 4kg, ăn hột vịt lộn xong là chén liền...ak..ak..). Ngọt lịm, bùi bùi, khiến em cảm nhận rõ hương vị "chín cây" chứ ko phải chỉ bùi bùi thơm thơm như khi ăn ở HN (đặc biệt có những trái Sầu Riêng ở Long Thành, Đồng Nai, 12 nghìn đồng 1 kg)

  Chưa dám nói là yêu SG, vì em mới chỉ tiếp xúc với cuộc sống ở trung tâm thành phố. Nhưng những lúc muốn đi đâu đó, em muốn dừng chân ở SG, vì nơi đó có những người bạn, mải miết ghi thêm những khung hình đẹp về một thành phố - họ tự hào nói rằng "I come from... Ho Chi Minh city" :x

  ReplyDelete
 4. @ Moon: :)^^

  @ a Thụy: vậy gọi là hết duyên phải không anh :P

  ReplyDelete
 5. @ Cá: nghe thì biết là tâm hồn ăn uống của em dào dạt quá nha, Sài Gòn vẫn nhiều rác lắm em ơi, chẳng có những công viên lớn, người ta chỉ cho xây dự án nhà cao tầng để kiếm tiền chứ không xây công viên, không chừa nhiều khoảng xanh... buồn lắm em ơi !!!

  ReplyDelete
 6. Rất nhớ Sài Gòn...tks bạn mèo điệu đã viết entry này

  ReplyDelete
 7. Mỗi tháng 01 tuần gần 01 năm nay đi qua nơi ấy, không ở sg lâu nhưng khi ta ở là nơi đất ở khi ta về nhớ lắm sg uh
  Thanks !

  ReplyDelete

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...