Saturday, April 23, 2011

đời không như là mơ
 Phim và Tình yêu

Từ chiều đến tối xem hết 3 bộ phim, 1 phiêu lưu mạo hiểm, 1 tâm lý xã hội, và 1 tình cảm hài xen lẫn phiêu lưu: Anacodas: The Hunt For The Blood Orchid, Edge Of Darkness, Six Days Seven Nights. Thích cả 3 phim này.

Vui nhất là Six Days Seven Nights, một cặp tình nhân yêu nhau 3 năm, cùng đi nghỉ và chàng cầu hôn nàng, nhưng trải qua một cuộc phiêu lưu thử thách mà nhận ra tình cảm thật, là họ không yêu nhau. Trong đời thực có nhiều chuyện như vậy, nhưng ít ai có đủ dũng cảm từ bỏ mối quan hệ hiện tại để sống thật với chính mình, từ bỏ phồn hoa và những điều kiện thuận lợi để sống bên người mình thực sự yêu. Người ta sợ sự phức tạp, sợ phải đối diện với những thử thách hơn là sống dối lòng. 

Tình yêu thật đơn giản biết bao, đó là nhận ra những phẩm chất tuyệt vời của người mình yêu, yêu thương và kính phục họ. Đó là sự gắn bó và hy sinh vô điều kiện. Chỉ vì người ta thường yêu nhau có điều kiện, nên không nhận ra được vẻ đẹp tuyệt vời của tình yêu.

Mình là người không thực tế, luôn mơ mộng, haha.
Cư xử và kinh doanh

Chuyện nhỏ không làm được sao làm chuyện lớn ?

Cư xử tử tế không phải ai cũng làm được. Việc này đòi hỏi sự khéo léo, thông minh, tinh tế, và không ít chân thành. Người chân thành thì ít, kẻ cơ hội lại quá nhiều. Cũng chẳng cần nhiều thời gian để gạn lọc, nhưng đúng như câu nói trong phim, trong mâu thuẫn hay khó khăn mới nhận ra đâu là người quân tử và đâu là kẻ giả mạo.

Kinh doanh thường mang vẻ bề ngoài hào nhoáng, dù thế nào người ta cũng cố tỏ ra như thế, đến nỗi bây giờ khi nhắc đến doanh nhân thì người ta gắn thêm luôn cho 2 chữ kèm theo là "thành đạt". Doanh nhân cũng lắm kẻ tiểu nhân mà thành doanh nhân. Chỉ những ai quan sát được vẻ phong lưu điềm tĩnh, cách cư xử có trên có dưới có tình có nghĩa có trước có sau của người thì mới biết. Đáng tiếc là giờ ngựa non háu đá hơi nhiều, thực dụng tính toán quên đời có vay có trả. Chuyện làm ăn cũng chẳng cần phải khoe khoang.

Thôi, biết thế. Đời mà.


photo
3 comments:

 1. Chị, cái đoạn sau nghe chừng có đứa đọc được tím gan, hổng dám tím mặt nha. Làm cái comment về doạn đầu của em bị giảm sút chừng nào :D

  Hôm qua em cũng xem Six Days Seven Nights. Em cũng thik film đó. Lại là về tình yêu.. "Tôi tưởng đàn bà thik chạm đến phần phụ nữ yếu đuối của đàn ông?/ Không, đàn bà thích đàn ông mạnh mẽ...", bla... nhiều câu nữa.

  Đời không như là mơ & đời không như là film... :D

  ReplyDelete
 2. @ Cá: uhm, câu đó hay, lý thú. đàn bà thích đàn ông mạnh mẽ, phóng khoáng, chủ động. còn thì chỉ thấy thương hại loại đàn ông mượn gió bẻ măng, right ? :)

  Xem What Women Want chưa cưng, cũng vui lắm :)

  ReplyDelete
 3. right! Kinh doanh cần sự tử tế. Em rất tán thành điều này.

  ReplyDelete

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...