Friday, May 27, 2011

không để anh cô đơn nữaMình bị gì ấy, sến vãi chưởng, tối thứ sáu về nhà muộn, tắm xong đã 10h, định đi ngủ cơ, ma xui quỷ khiến thế nào lại mở phim ra xem... Cuối cùng là nằm xem Không Để Anh Cô Đơn Nữa (Never Let You Alone)*  khóc như mưa, khóc sưng cả mắt, khóc mà không nghĩ là mình khóc.
Mình thực sự thích phim này, cực kỳ thích lối diễn xuất chân thực của Lưu Diệp, anh diễn mà như không diễn, nét mặt đầy biểu cảm, dù anh ít nói nhưng có thể cảm nhận được diễn biến tình cảm của nhân vật một cách sâu sắc. Và Thư Kỳ, cô ấy vẫn xinh đẹp, diễn xuất sinh động và mềm mại... 

- Nếu mà ngày mai em chết, là vì em đã hối tiếc rằng hôm nay em đến tìm gặp lại anh.
- Khi gặp em lần đầu mà em hôn anh, anh đã biết là sẽ không bao giờ hối tiếc.
  
Mình thích tính cách quyết đoán, lòng hy sinh và tin tưởng vào người mình yêu của anh chàng cảnh sát nghèo do Lưu Diệp thủ vai, cho dù người yêu anh có thể đổi thay, anh cũng quyết không đổi thay. Vì đó là định mệnh - đã cho họ gặp nhau trong một chốn đông đúc ồn ào như quán karaoke giữa Beijing hoa lệ - thì giống như họ đã nhận ra nhau ngay từ phút đầu tiên vậy. Cứ như có một sợi dây vô hình giữa họ, khiến cho họ không thể xa rời nhau.

Phương Chấn Đông - nhân vật nam chính - là một anh cảnh sát trưởng cực kỳ yêu nghề, tốt bụng, chăm chỉ, có trách nhiệm, nghèo và có một em trai bị bệnh down, vợ anh bỏ đi với người khác đã nhiều năm cùng với tất cả tài sản.

Lý Bội Như, một cô gái Hongkong xinh đẹp, ăn diện phù phiếm, sống xa hoa, mê kiếm tiền, một hình ảnh vô cùng đối lập với Phương Chấn Đông... Vậy mà họ lại gặp nhau. 

Khi nghe Phương Chấn Đông ôm đàn hát bài Không Để Em Cô Đơn Nữa đầy mộc mạc, chân tình... trái tim Lý Bội Như dường như đã thổn thức, nhưng chắc chắn lúc đó cô không nghĩ rằng sẽ có một ngày cô quay lại tìm anh, sống một cuộc sống giản dị và sinh con cho anh... Chính tình yêu của Phương Chấn Đông đã cảm hóa cô, làm cho cô hoàn toàn thay đổi.

- Cảm ơn anh... cảm ơn anh đã cho em được bước vào cuộc đời anh.
- Em nói gì vậy ?... 
...
Phương Chấn Đông là một người đàn ông được ví như Đức Phật cứu khổ, vô cùng điềm đạm, nhân hậu, có thể vì người khác đã suýt hy sinh cả tính mạng của mình trong nhiệm vụ cảnh sát của anh... Vậy mà, vậy mà đã có những lúc anh mất bình tĩnh, lồng lên như một con sư tử, chính là những lúc chỉ vì sự an toàn của người anh yêu. Cứ như anh sinh ra là để bảo vệ Bội Như, che chở cho cô, cho dù đã hôn mê bất tỉnh nhiều ngày thì cuối cùng anh cũng đã tỉnh lại, vì người phụ nữ của đời mình. Vì tình yêu, anh ấy đã không thể chết, không thể để cô ấy một mình gánh vác hết trách nhiệm.

Tên con trai họ đặt là Minh - nghĩa là khắc cốt ghi tâm- "Tên con được đặt là vì mẹ. Bố sẽ mãi ghi nhớ mẹ con".


Viết đến đây mình thấy mình vừa sến lại còn cải lương, hihi

Tình yêu mãi mãi là niềm cảm hứng của mình, một tình yêu nhiều thử thách và không bao giờ đổi thay...

Bộ phim đánh dấu lần hợp tác chung thứ 3 của Thư Kỳ và Lưu Diệp

Lưu Diệp là một trong những nam diễn viên trẻ tài năng
và nổi tiếng nhất Trung Quốc- chỉ số yêu thích hạng 5 sao, thời điểm hiện tại.
                         (*) Phim này lúc đang làm thì được đặt tên là Mỹ Lệ Nhân Sinh (A Beautiful Life)
tạm dịch Cuộc Sống Tươi Đẹp 
see trailer here No comments:

Post a Comment

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...