Wednesday, April 6, 2011

cô đơn trong ánh bình minhSự thật mà các leaders cần phải đối đầu, đó là luôn phải đối diện với sự đơn độc. Bạn cô đơn giữa đám đông, dù đám đông ấy là do bạn khởi xướng và tập hợp, bạn cô đơn giữa nhân viên của mình, bạn cô đơn trong việc theo đuổi những ý tưởng, những kế hoạch, bạn cô đơn trên con đường của mình. my reading
Bạn hạnh phúc không ? Có. Tôi hạnh phúc trong sự cô đơn của mình. Khi ăn tối một mình, tôi hạnh phúc, trong sự tĩnh lặng, trong tiếng nhạc. Khi trên đường chạy đón ngày mới một mình, tôi hạnh phúc, tôi được tự do trong những suy nghĩ của mình, ôm ấp những giấc mơ của mình... Và cả khi không suy nghĩ gì, tôi chạy trong sự rỗng không, như thiền định. Tôi sống với chính tôi, đủ đầy, trọn vẹn. 


Tôi không cho rằng lập gia đình là hết cô đơn. Hay chính xác là tôi sợ sự cô đơn khi bên mình có một người bạn đời - mà - như - không - có. Tôi từng đối diện với thời gian đó quá dài đến nỗi khi bước ra khỏi nó, tôi không còn nhận ra chính mình. Và cho đến bây giờ, tôi vẫn còn bị ám ảnh.

Có một người tôi chỉ mới gặp mà anh đã nói với tôi: "Anh thấy em có một thế giới riêng mà không ai có thể bước vào đó được, và em không muốn chia sẻ với ai". Đúng. 
  
Và không đúng. Người mà tôi muốn chia sẻ thế giới riêng ấy, người ấy... đang ở đâu ?
 

4 comments:

 1. Buổi chiều đến bông hoa khép những cánh lại và yên ngủ, ôm ấp nỗi hoài mong. Khi buổi sáng đến nó hé môi để đón nhận nụ hôn của mặt trời.
  Nước biển bốc hơi bay lên và tụ lại thành một đám mây
  Và đám mây bồng bềnh trên những ngọn đồi và thung lũng cho đến khi nó gặp cơn gió dịu dàng, rồi nức nở rơi xuống những cánh đồng và họp với những suối và sông để trở về biển, quê nhà nó.

  Đời sống của mây là một cuộc chia ly và một cuộc gặp gỡ. Một giọt lệ và một nụ cười.

  Và cũng vậy, cái linh hồn ly cách ấy với đại hồn để đi vào thế giới vật chất và bay qua như một đám mây trên ngọn núi khổ đau và những cánh đồng hạnh phúc để gặp ngọn gió tử vong và trở về nơi từ đó nó đến.

  Về với đại dương của Tình Yêu và Vẻ Đẹp- Với Thượng Đế …"  GIỌT LỆ VÀ NỤ CƯỜI - KAHLIL GIBRAN ( Nguyễn Yến Anh dịch )

  ReplyDelete
 2. đang ở loanh quanh đâu đó thôi, hãy mở cửa thế giới ấy xem chàng ta có ghé vào không?

  ReplyDelete
 3. Thằng chả chắc đang mải làm leader nên cũng cô đơn òi :-P Tốt nhứt, thỉnh thoảng quên cái leader đi gái ơi. Lẽo đẽo làm oshin cho con thể nào cũng sáng mắt , sáng lòng nhìn ra chảng :-P

  ReplyDelete
 4. @ Titi: oh, vậy là em đang tối mắt phải không chị :)). Yêu thương là tự nhiên thôi chị ơi, em không lấy việc yêu thương ai đó làm sự cứu rỗi cho đời sống của mình :)

  ReplyDelete

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...