Friday, April 8, 2011

bài tango xa rồiyêu nhau sao không đi tới...
yêu nhau sao đã quên nhau rồi ?


Tối cuối tuần, mở nhạc, hai mẹ con nàng ôm nhau nhảy tango, hay đúng hơn là nàng dạy con gái nhỏ những bước nhảy cơ bản của tango. Điệu nhảy quyến rũ nên bé con cũng thích thú và cười như nắc nẻ.

 ...
Nàng sẽ chẳng bao giờ quên ánh mắt sâu thẳm của anh năm nàng mười sáu tuổi, khi đó anh mười bảy, cao lớn, đẹp trai nhất trường trung học- trong mắt nàng... Khi đó trên sàn nhảy, họ đã không nhảy với nhau, nhưng anh đã nhìn nàng, sâu thăm thẳm.

Suốt năm cuối trung học, mỗi ngày vào lớp, tan lớp và giờ giải lao, anh đứng ở hành lang lớp học chỉ để nhìn thấy nàng - Cô nàng mười bảy, tóc mây buông dài, ánh mắt trong veo và đôi môi hồng xinh xắn... Vậy mà... vậy mà rồi... nàng đã bỏ anh đi, biền biệt.


Gặp lại nhau, ánh mắt anh vẫn sâu thăm thẳm, dù giữa bạn bè, hay chỉ có hai người, ánh mắt đó dường như chỉ dành cho nàng. Chỉ có nàng, đã làm trái tim anh khắc khoải, đau đớn, tuyệt vọng. Họ đã nhảy với nhau một bản nhạc, đầu tiên - và cũng là cuối cùng, rồi chia tay, vĩnh viễn...Không hiểu sao khi nghe tango, nàng lại nhớ lại đêm ánh mắt họ đã chạm nhau ở câu lạc bộ khiêu vũ năm đó... Bao nhiêu say đắm yêu thương, bao nhiêu ân ái, bao nhiêu bể dâu, nước mắt, xa cách..., và quên..., nhưng không hiểu sao ánh mắt anh đêm đó vẫn còn trong ký ức nàng, còn mãi.


Ánh mắt đó trong mười năm đã không bao giờ thay đổi, cho dù anh đã không thể bên nàng. Cho đến một ngày... họ không còn gặp lại nhau.


Là nàng đã để mất anh, mãi mãi.

_DSC8217s


Nỗi nhớ của nàng, 
về anh, 
cũng sâu thăm thẳm... 
5 comments:

 1. CÒn là nhớ lâu lắm. Con cá mất là con cá to à ... hé hé :-P

  ReplyDelete
 2. Sâu thăm thẳm....
  Ừ, có những kí ức sâu thăm thẳm như vậy đó nàng ơi.

  ReplyDelete
 3. @ Titi: sao chị lại nỡ ném đá vào những phút giây hoài niệm lãng mạn của em thế ? :D


  Nàng không tiếc cá, vì nàng thích câu cá, hí hí. Có khi câu được nàng còn ném trở lại nữa là :D :D

  Sau đó nàng còn biết tin anh vừa mất mấy tỷ trong một phi vụ đất đai... và giờ gần như cụt vốn. Nàng tiếc dùm anh :D, phải chi ngày đó nàng về quản lý tài chính và quyết định hạng mục đầu tư giúp anh, chắc không đến nỗi =))

  ReplyDelete
 4. @ Mẹ Cua Bống:
  Họ sống cùng trong một thành phố, anh biết nàng sống ở tòa nhà đó, nàng cũng biết anh sống ở tòa nhà kia, trên đường đi làm về mỗi ngày họ vẫn thấy... building- mà nơi đó có nỗi nhớ sâu thăm thẳm của mình... nhưng họ vẫn sẽ không gặp nhau, cứ để nỗi nhớ sâu thẳm như thế.

  Nàng còn biết hôm nay anh bay đi Singapore for business, tự nhiên nàng cũng muốn bay qua Sing quá =))

  ReplyDelete
 5. hì hì, hằng ngày thấy... building nhau mà "vẫn sẽ không gặp nhau", giờ nàng muốn bay qua Sing làm j đây ta??? Chắc như nàng đã từng nói là nàng vờn, sau đó ăn mới ngon :))

  Em nói vui vậy thôi, chứ thực sự trân trọng những phút giây hoài niệm lãng mạn còn "trường tồn" được đến hiện tại :x

  ReplyDelete

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...