Monday, March 28, 2011

life is so shortphoto
Hôm trước đọc được một thứ rất hay, mình nhớ gần như nguyên văn: Đàn ông đánh phụ nữ là bởi vì anh ta không thể kiểm soát được bản thân, thật sự là anh ta yếu đuối nên không kiểm soát được bản thân... nên anh ta có nhu cầu phải kiểm soát một cái gì đó... Đàn ông đánh phụ nữ thì không bao giờ dám đánh đàn ông... Anh ta thực sự yếu đuối như vậy đó.
:))

...
Thỉnh thoảng mình vẫn nhớ những lời nói đó và mình thấy có cảm giác... không thể tả được ! Không thể nào tả được. Nói hơi thô thiển là hình như bộ óc đó không nằm đúng vị trí, nó nằm ở phía dưới.

Ba nói, đàn ông mà không cư xử như một người quân tử, không tỏ ra là một nam nhi đại trượng phu thì con đừng có mà hy vọng điều gì !

Thế nào là một nam nhi đại trượng phu ? :))


Mình chẳng hy vọng điều gì, mình chỉ muốn tâm hồn mình sáng sủa, không bị một chút bóng tối nào che phủ, trong sạch, điềm nhiên, và thanh thản.Mấy hôm trước thì đọc không ngưng nghỉ, hai ba hôm nay lại chẳng muốn đọc gì. Cảm giác trống trải. Có cả tỉ tỉ việc đang chờ mình, nhưng sao mình cứ bần thần, hoang hoải. Mình cảm thấy như mình đang cạn kiệt năng lượng. Mình cần cảm hứng. Haizzzzzzzzzz !!! Hôm nay mình khui một chai Melot, vang Chile, vị chát nhiều hơn vang Pháp mình thường uống.Nếu chỉ còn một ngày để sống...


4 comments:

 1. ah chào chị iu iu! :) mấy hôm nay em cũng phải đọc nhiều, đọc rồi dịch, rồi lại đọc rồi dịch, cũng đau đầu vì hầu hết là luật, thông tin chính trị v.v... Sau những lúc làm việc như vậy, mọi người hỏi em tại sao vẫn "thèm" sách, vẫn thấy "đọc không nghỉ" :) nhưng có lẽ chính vì vậy mà em cảm thấy cần có sự cân bằng, cần đọc những thứ khác, cũng để tìm cảm hứng, nhưng rồi hầu hết đọc xong lại cảm thấy cần một chút thời gian để suy nghĩ, để cho những gì đọc được lắng đọng, đôi lúc đọc xong cũng cần chiết lọc, có những điều giữ lại cho mình, có những điều cần chia sẻ ...
  Chị đã đúng khi viết: "đàn ông đánh phụ nữ là yếu đuối". Em cũng đọc được ở đâu đó rằng, thường những người như vậy là người bị bệnh tâm lý, nhiều người thậm chí là do bị ngược đãi từ nhỏ, không nhận đủ yêu thương từ bố mẹ và gia đình, cũng không học hiểu thế nào là yêu thương người khác, con người anh ta trở nên không đủ tự tin, luôn cần có sự quan tâm, để ý của người khác thì mới khẳng định được mình, và khi không nhận được những điều đó bằng hành động đẹp, bằng sự quan tâm, yêu thương lại người khác, thì anh ta phải làm ngược lại, phải dùng bạo lực, dùng những lời chửi bới để thỏa mãn những bực tức, giận dữ và bất mãn của mình, và để hoàn toàn kiểm soát được tình huống thì họ phải tìm nạn nhân là phụ nữ, vì nếu gây sự với một đàn ông khác mà bị người ta "oánh" lại thì ... còn gì để thỏa mãn, phải không ạ?? .....
  Cái mà nhiều lúc khiến em suy nghĩ hơn là tại sao người phụ nữ ngày hôm nay vẫn cho phép đàn ông tiếp tục làm vậy?? Tại sao nhiều người thậm chí vẫn bênh vực cho người chồng bất nhân bất nghĩa?? Tại sao họ vẫn lo sợ mang tiếng với xã hội, vẫn lo sợ con cái phải xa bố xa mẹ?? Thật ra mình không ở trong hoàn cảnh của những người phụ nữ như vậy thì mình không thể hiểu hết, nhưng em nghĩ rằng, những người con của họ không thể hạnh phúc, sung sướng khi chứng kiến người bố như vậy, thậm chí có khi còn bị chính bố ngược đãi nữa. Vậy nên suy cho cùng, nếu người phụ nữ tự giải thoát mình, cũng là giải thoát cho con mình, để có một cuộc sống đẹp đẽ và vui vẻ hơn ... phải không chị???

  ReplyDelete
 2. Nếu óc đã không nằm đúng chổ của nó, thì người ta làm sao cư xử đúng chổ đúng lúc đúng cách được người ơi.

  ReplyDelete
 3. @ Cẩm Chi: em hay quá nhỉ :D

  Vừa làm mẹ lại vừa làm cha cũng vất vả lắm em à, phụ nữ sinh ra để được đàn ông yêu thương, nhưng nhiều đàn ông lại chỉ biết lợi dụng :))

  Một đứa trẻ không được yêu thương thường bị méo mó về nhân cách, sẽ là hận thù, ghét bỏ, đố kỵ... Những đứa trẻ trở thành những người lớn độc ác thường là những đứa trẻ thiếu vắng tình thương. Đôi khi chị thấy rất đau khi nhìn vào mắt những đứa trẻ trong trại trẻ mồ côi...

  Đàn ông, một người đàn ông thực sự đối với chị là phải đặt 3 chữ NHÂN - TRÍ - DŨNG lên trên trong nhân cách của mình, phải lấy đó làm đường lối xử thế của mình. Và không có NHÂN thì TRÍ - DŨNG cũng là vất đi.

  iu em ^^

  ReplyDelete

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...