Saturday, March 19, 2011

chơi một mình

NYDCDạo này mình ngoan như cún, cứ 9, 10 h là phi lên giường đọc sách rùi ngủ lăn quay. 5h30 dậy, khởi động, chạy từ 5h45 đến 6h30, đưa Coffee đi học xong rồi về tắm, uống cafe và bắt đầu một ngày làm việc chạy ngược chạy xuôi. Cứ đều đặn thế mình sẽ thành vận động viên chạy marathon bán chuyên nghiệp :D

Vì thế ai rủ đi chơi buổi tối là mình rất lười, mình cảm thấy không đủ thời gian cho công việc, cho việc đọc sách, cho việc ngủ và cả xem phim, hơn nữa, mình làm biếng... nói chuyện. :P

Nói thật là mình đã chán chuyện hẹn hò. Ngoại trừ một vài cuộc vui họp mặt với những người bạn thân/ đối tác nam cùng làm việc, giai (dù đẹp trai cỡ nào) cũng không thể kéo mình ra được khỏi nhà vào buổi tối. Xin lỗi, nói thẳng ra là đừng tán tỉnh mình làm gì, mình không có ý tìm kiếm một mối quan hệ nào với một người đàn ông hơn mức tình bạn. Và mình cũng không thích thú gì với trò tình dục ngẫu nhiên, kiểu không yêu nhau mà vẫn lên giường với nhau. 

Mình yêu cuộc sống độc thân hơn. Độc thân, đi làm đi chơi về tắm mát xong chỉ việc nằm duỗi chân ra ăn bỏng ngô, xem phim đọc sách, vậy là mình thấy sướng lắm rồi. Mình không muốn đánh đổi nữa. Mình không muốn cặm cụi nghĩ ra một thực đơn rồi cần mẫn nấu bữa tối, sau đó người đàn ông ngồi vào bàn cắm cúi ăn, ăn xong đứng dậy đi một mạch, không thèm nói một câu anh đã ăn xong rồi. "Anh ăn xong cũng phải nói với em là anh ăn xong rồi chứ nhỉ ?" Đàn ông có lắm yêu cầu và điều kiện, vì anh ta tự cho mình quyền chọn lựa, trong khi anh ta vẫn lay hoay với cuộc đời mình trong việc khẳng định anh ta là ai, anh ta đang làm gì và anh ta kiếm được bao nhiêu tiền. Và nữa, luôn luôn có một người phụ nữ khác ở ngoài gia đình bạn sẵn sàng cùng anh ta lừa dối bạn.


Trong một buổi họp mặt những người bạn học cũ, mà bây giờ tụi mình vẫn có dịp hợp tác làm việc cùng nhau, toàn nam, chỉ có mỗi mình là nữ, nhưng mình luôn được các bạn mình mặc nhiên như một người bạn cùng phái, ngoài việc kéo ghế hay gắp thức ăn cho mình. Các bạn ấy tâm sự chuyện vợ con bồ bịch nghe mà phát ngán, có trên hai người đang có vợ và có cả tình nhân, thậm chí còn tỏ ra tự hào. Oh, đó là chuyện đương nhiên của đàn ông bạn ạ. Đó là cách họ khẳng định bản thân mình :))

Cho nên, mình cũng không biết làm sao để tin tưởng một người đàn ông :)). Mình nhớ trước đây có đọc một cuốn sách rất dở hơi, trong đó đại ý nói rằng, người đàn ông yêu bạn sẽ làm cái này cái kia... blah blah vì bạn, nếu anh ta là người đàn ông thực thụ :)) (huề vốn). Ngày nay, có không nhiều những người đàn ông thực thụ, thật sự thế.:D


Có lẽ, những người bạn của mình luôn thấy mình rất thân thiết với đàn ông và có bạn bè phần lớn là đàn ông. (Nhưng không hiểu sao lại không chịu yêu đàn ông?:)) Thật ra là mình yêu đàn ông, nhưng không muốn gắn bó với ai cả :D) Không phủ nhận một điều, mình tự thấy đàn ông tính trong con người mình khá mạnh. Mình khảng khái, quyết đoán, ngay thẳng, rõ ràng, làm việc đúng lề lối và chơi đẹp. Mình suy nghĩ như một người đàn ông. "Một nửa đàn ông là đàn bà" là đúng, nhưng có nhiều đàn ông mà họ có hơn 50% là đàn bà :D. Có ai đó nói, người đàn ông càng nam tính bao nhiêu thì người phụ nữ bên anh ta càng nữ tính bấy nhiêu, điều này cực đúng. Có lẽ vì không sống bên một người đàn ông thực thụ nên nam tính của mình phát triển chăng =)), nhưng quả thực, đôi khi mình thèm cảm giác được... "khuất phục" trước một người đàn ông. Một người đàn ông biết khẳng định bản thân mình trước người phụ nữ không phải bằng bạo lực, những lời lẽ đe dọa hay sự lạnh lùng, mà là chính là tình thương yêu, lòng bao dung rộng lượng của anh ta.


Đời này có quá nhiều đàn ông hẹp hòi, keo kiệt bủn xỉn, không nỗ lực và thích chạy trốn. Đời này cũng có quá nhiều phụ nữ luyến tiếc đàn ông chẳng ra gì, thậm chí bị anh ta đối xử như một con rối mà vẫn tự lừa dối mình. 

Phụ nữ đừng để đàn ông đối xử với mình như thế nào cũng được. Chính điều đó đã làm cho đàn ông, nhất là đàn ông Việt Nam cho phép mình có quyền bồ bịch, ngoại tình.


Một người đàn ông nếu không xem bạn là người bạn thật sự với sự nể trọng, thì sự tiếp xúc hay chia sẻ quan tâm gì gì đó không ngoài mục đích muốn lên giường với bạn. Kể cả người đàn ông đang gắn bó lâu dài hay là chồng bạn, việc anh ta quyết định ở lại bên bạn là vì chỉ số an toàn cho chính anh ta, làm sao anh ta phải trả chi phí không quá cao và gặp rủi ro ít.  Ăn thua là bạn muốn kiểm soát mình hay không, và hãy luôn biết làm chủ cuộc chơi cho dù anh ta có là người khởi xướng. Nếu bạn thích làm con mồi, cứ việc, còn nếu anh ta không đáp ứng những yêu cầu và tiêu chuẩn của bạn, hãy loại anh ta ra khỏi cuộc chơi. Chơi một mình cũng thú vị lắm :)
_DSC5601
một mình ngắm hoàng hôn ở hồ bán nguyệt

9 comments:

 1. nặng lời với các chàng quá em ơi. Chẳng qua vì em quá tinh nên các chàng kiểu gì cũng ko giấu đc tật này nọ. Nhòm vào điểm đen ngòm làm gì mà chả chóng chán :-P

  ReplyDelete
 2. @ Titi: chị hãy xem như em lật mặt trái, sự thật thì thường xấu xí vậy mà. Có gì mà nặng lời nhỉ.

  em nhìn cuộc đời như rubic, có nhiều mảng màu chứ không chỉ màu hồng, vậy thôi. quan trọng là em vẫn vui :D

  ReplyDelete
 3. (ui chán quá, lúc nãy viết cm dài ngêu mà khi sign xong là nó mất luôn, chị ơi!!! không biết chị có nhận được không nhỉ?? thôi em viết lại, chắc không giống hệt lúc nãy được rồi, viết ý thôi vậy!! hihi)
  ... Mấy năm trước, có chị bạn em kể chuyện rằng, về VN cũng đúng dịp họp lớp thì được nghe các bạn trai tâm sự: "Ở VN bây giờ đàn ông không những phải lao đầu kiếm tiền và giữ gia đình, còn phải biết giữ mình nữa!" ... Nhiều lần về VN chơi, em cũng để ý thấy, mỗi lần bố đưa em (là bố ruột, không phải bố chồng!:) đi shopping riêng, người ta có vẻ dòm ngó, có người còn gọi hai bố con em là "anh chị". Vào những shop có nhân viên trẻ măng, chỉ 18-20, mà cũng cứ xoen xoét gọi bố em là "anh" ... Nhiều anh bạn của chồng em, tuổi tác cũng trên dưới 40 rồi, mà về toàn các em U8, U9 "sẵn sàng xin chết, nếu anh boa hết", nhiều người còn sang bỏ "vợ già" để lấy vợ trẻ trung, đem sang Đức rồi, cùng chung sống và lo toan cuộc sống ngày thường mới thấy chả hợp nhau tí nào!! ... Thế nên cũng không hoàn toàn đổ lỗi cho một mình đàn ông được, dù đàn ông VN gia trưởng và ích kỷ đến đâu!

  Nhưng em cũng rất thích và đồng ý nhiều tư tưởng của chị! Em không biết mình có nam tính nhiều không, nhưng em không thích những người phụ nữ cả ngày chỉ loanh quanh trong những chuyện làm đẹp, giảm cân, shopping, rồi nhìn lại quanh mình thấy người ta hơn mình là ghen tị, là nói xấu ... Còn đàn ông mà "đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành" thì cũng chả còn gì để nói!! Mệt kinh khủng!!

  Cuộc sống vợ chồng thì không cần thiết cái gì cũng phải cùng nhau, dù là tình cảm, thời gian hay tiền bạc ... Sợ nhất là tình trạng mỗi lần vợ mua sắm cái gì là chồng rình rập để chất vấn cái đó :p Hơn nữa, em cũng quan niệm giống chị, "chơi một mình vẫn thú vị", dù có chồng cũng vậy thôi!!! ;)

  À, mà cứ nhìn cuộc đời bằng một màu hồng thì boring chết, phải không ạ?? Em thấy rằng: Dù ... bẩn thỉu hay ... đen ngòm cũng chẳng sao, miễn mình là mình và đừng sống hời hợt, tẻ nhạt là được!!

  *love u*

  ReplyDelete
 4. @ Liucachi: ui em yêu :)

  Dạo này chị bị mí lão có vợ tán tỉnh quấy rối hơi nhiều nên có tí bất mãn :)). Còn nữa, giai chưa vợ thì kiểu thế này: "Gái 20 theo anh đầy, nhưng anh không có feeling, mà anh chỉ có feeling với em" =)).

  Chị chỉ muốn nói phụ nữ nên có chuẩn mực sống của riêng mình. Yêu đàn ông nhưng không có nghĩa là thỏa hiệp, để đàn ông quyết định cuộc đời mình. Có nhiều email gửi cho chị tâm sự về cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, có nhiều những cuộc sống của bạn bè quanh chị bị phụ thuộc quá nhiều vào đàn ông. Nói chung thì chị chỉ muốn có một cái nhìn toàn cục, không phải bi quan, mà cuộc đời là thế, mình nên mỉm cười cảm ơn về những gì mình đang có thôi, phải không em ? :)

  Còn chuyện trai gái ở VN thì em nói đúng, quy luật thị trường thôi, có cầu ắt có cung, và vì ở VN bây giờ, phần lớn người ta chỉ chạy theo những hào nhoáng bên ngoài, vật chất tầm thường để thể hiện bản thân, mà quên đi hay hầu như không có khái niệm về những giá trị sống khác. Buồn thay!

  ReplyDelete
 5. @ Liucachi: chị cũng nghĩ, vợ chồng nên là một team, đồng lòng chung sức và chia sẻ, thân thiết như bạn bè nhưng vẫn tôn trọng những cá tính sở thích riêng của nhau, nhường nhịn nhau. Hihi, chị vốn hay chán những gì tẻ nhạt đơn điệu, chán người đàn ông không biết làm mới mình nên chị sợ sống với đàn ông vậy lắm :D

  Rất thích đọc comment của em^^

  ReplyDelete
 6. ah chị nói đúng, có cầu ắt có cung ... Nhưng ý em là - cũng như chị nói đó - nếu "phụ nữ có chuẩn mực sống của riêng mình" thì đàn ông họ cũng không dám "làm tới" ... Nhiều khi chỉ bắt đầu từ một câu tán tỉnh, một lời ve vãn mà thôi. Có người "tặc lưỡi" kiểu "chả có gì để mất", cứ vui đã ... Đợt trước em có xem bộ phim "Call Girls" của TQ, rất "choáng" - không phải vì những cảnh nóng, mà vì những lý do các học sinh học đường trở thành "gái gọi" - người thì chỉ vì muốn mua túi xách Gucci, thấy kiếm được dễ thì tiếp tục đặt những mục tiêu shopping mới; người thì là con "đại gia", cả ngày chả phải làm gì nên chán, tìm vui thôi; người thì có mẹ bị ung thư, nhà nghèo không đủ tiền trang trải nên phải "kiếm sống"; người thì muốn "thử cho biết lần đầu" để không bị các bạn chế giễu là "không biết gì" ..... Cuộc sống muôn màu, con người lại phức tạp và để thỏa hiệp với lương tâm của mình, người ta nghĩ ra đủ lý do mà họ cho là đúng ... Nhiều phụ nữ thì cố tình lệ thuộc đàn ông, có khi còn giả vờ yêu đuối hoặc không biết gì để đàn ông họ ... thương, nhưng em tưởng tượng, nếu mình là người đàn ông bên một phụ nữ như vậy, chắc chẳng bao lâu cũng phát ngán ... Có anh bạn của chồng em, không hiểu sao nhưng rất thích yêu người hay ... nhõng nhẽo. Bạn bè khuyên giải thế nào cũng không xong, giới thiệu bao nhiêu cô rồi mà không lấy được cô nào làm vợ, vì anh ấy luôn lo sợ là "lấy vợ về rồi nó lại không nhẹ nhàng, yểu điệu, nhõng nhẽo nữa mà có khi "trèo lên đầu lên cổ mình" luôn"!!! :)) Khổ thế!!!

  ... Dù sao, mỗi người khi tìm được một nửa của mình cũng cần phải tự chỉnh sửa khi muốn làm team của nhau, phải không chị?? Sống chung với nhau, nhưng không nên đánh mất mình, thậm chí vẫn phải trau dồi thêm - có lẽ như vậy cuộc sống mới thật sự mang lại thỏa mãn ... Vợ chồng em hay có câu là: "Yêu nhau thắm thiết, cãi nhau kịch liệt"!!! :D

  Mong chị sẽ gặp được người đàn ông thật sự phù hợp, dù đôi khi phải nhìn lại nhiều lần mới phát hiện ra! :)

  ReplyDelete
 7. "Một nửa đàn ông là đàn bà" là đúng, nhưng có nhiều đàn ông mà họ có hơn 50% là đàn bà :D.

  Rất đáng buồn là điều nhận xét về đàn ông của Meodieu là rất đúng. Bởi vì thế, những người phụ nữ có cá tính mạnh mẽ và nam tính khó tìm được người đàn ông khiến mình hài lòng và muốn đồng hành bên cạnh. Đọc blog của meodieu, tìm thấy rất nhiều sự đồng cảm vì có cảm giác ai đó giống như mình, suy nghĩ và tính cách. Rất vui khi được làm quen với meodieu. :) :)

  ReplyDelete
 8. @ Mây Tím: :D nice to meet u. ^^
  Thật ra thì càng nữ tính lại càng khao khát cái nam tính của đàn ông đấy bạn ơi... hehe. Mà chất nam tính ấy không hẳn là bề ngoài, mà còn qua cách cư xử, đối nhân xử thế ở đời... Còn theo mình thì đàn ông càng rộng lượng bao dung bao nhiêu thì càng nam tính bấy nhiêu ;)

  ReplyDelete
 9. e rất thích bài viết này của chị.nhưng chị ah!có lẻ chị đã chưa tìm được người yêu đích thực mà thôi. theo riêng e yêu là k so sanh nửa.chúc chi tìm được một nửa trái tim thật sự

  ReplyDelete

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...