Wednesday, February 16, 2011

Xử NữphotoNgười thuộc sao Xử Nữ trông có vẻ dịu dàng nhưng kỳ thực rất cương nghị, có bản chất siêng năng cần cù và tinh thần trách nhiệm cao, khả năng thưởng thức nghệ thuật tốt, khiến họ rất thu hút. Hơn nữa, do có tinh thần ham học, lại thêm sự nỗ lực nên họ càng thêm thu hút.

Người thuộc sao Xử Nữ rất tin vào sự logic, nhưng những điều họ làm lại khiến người khác rối loạn :P, họ chìm đắm trong thế giới lý tưởng , phàm việc gì cũng yêu cầu thập toàn thập mỹ . Họ tính toán mọi việc rất cặn kẽ, ở trong trạng thái luôn chờ sự biến đổi .


Đặc tính và tính cách :

Người thuộc sao Xử Nữ rất nhã nhặn, mẫn cảm, ngây thơ, trong sáng, làm việc tính toán cặn kẽ, kiến thức phong phú, theo đuổi sự hoàn mỹ và cẩn thận trong mọi việc. Họ thường bẽn lẽn, hướng nội và luôn để ý chi tiết, làm việc siêng năng, chú trọng thực tế. Người thuộc sao Xử Nữ không chỉ có bẩm tính thận trọng và luôn vui vẻ giúp đỡ người khác, mà họ còn có tinh thần phục vụ, đồng thời tận hưởng niềm vui được trời ban cho.

Do có một sức mạnh tinh thần hỗ trợ cho khả năng hành động của họ, nên Xử Nữ thường bận quay vòng, nhưng lại cảm thấy vui vẻ trong việc đó. Vấn đề là họ khó có thể thả lỏng tâm trạng để hưởng thụ một cuộc sống nhàn hạ, muốn họ dừng lại nghỉ ngơi là điều rất khó. Người thuộc sao Xử Nữ không khoe khoang phù phiếm, có lẽ là không thể thoát ly khỏi sự "thuần khiết" của chòm sao này. Họ đặc biệt chú ý đến vấn đề sức khỏe và vệ sinh. Nhiều người trong số họ thường ăn chay, nếu không thì cũng rất tiết chế trong việc ăn uống hàng ngày. Họ bẩm tính thích gọn gàng, sạch sẽ và luôn vững tin, giống như danh xưng chòm sao vậy. Người thuộc sao Xử Nữ thích sự thuần khiết, có khi thậm chí còn có thể vì sự trong sạch mà gây khó khăn cho mình và người khác.


 Biểu hiện tâm trí

Khả năng phân tích của người thuộc sao Xử Nữ hơn hẳn so với những người thuộc các chòm sao khác. Khi gặp vấn đề khó khăn, họ sẽ phân tích theo trực giác. Họ có thể suy lý nguyên nhân phát sinh sự việc, phương thức và thời gian một cách logic, từ đó thu được kết quả tốt. 

Người thuộc sao Xử Nữ dễ trầm uất, thường có khuynh hướng đa sầu đa cảm, họ nhạy cảm, lại dễ lo lắng, bất an, nên tinh thần đó có khi dẫn đến viêm loét dạ dày ruột :P. Người thuộc chòm sao này nên tìm cách thả lỏng tinh thần thích hợp; tự do thể hiện tình cảm, đừng quá tự trách bản thân, tiếp nhận những điều khác biệt. 


 Quan hệ giao tiếp

Người thuộc sao Xử Nữ có tâm trạng tinh tế, khi điều chỉnh hoặc phân loại sự việc đều rất chú tâm. Họ có khả năng cảm thụ lãng mạn và tinh tế. Họ là người cầu toàn, chuẩn mực, không cho phép xảy ra sự việc không chính đáng. Cá tính thận trọng, làm việc đúng lề lối, nên mặc dù gặp nhiều khó khăn họ vẫn có thể biết cách hưởng thụ cuộc sống hạnh phúc.

Người thuộc sao Xử Nữ rất kiên trì khắc phục khó khăn để hoàn thành công việc, cho nên thường thu được thành quả tốt. Họ có khả năng ghi nhớ tốt và phân tích sắc bén, tuy họ tự cho mình là phê bình chính xác, nhưng thường bị người khác cho là bới lông tìm vết .

Người thuộc sao Xử Nữ có lòng dạ rộng rãi, biết cảm thông, khi đối diện với người họ không thích thì do không nỡ làm tổn thương tình cảm của đối phương nên họ đối xử vẫn tình cảm, thậm chí còn có hành động tôn trọng. Họ có tinh thần công tư phân minh, thái độ chân thành, đối với công việc hay gia đình đều sẽ không sơ suất. Chỉ có là đôi khi họ quá coi trọng cái tôi của mình mà chủ ý không chịu nhượng bộ. Họ có ham muốn chiếm hữu mạnh, đồng thời rất tự tôn, kỹ lưỡng tỉ mỉ, thần kinh nhạy cảm, cho nên luôn muốn chu toàn mọi việc. Họ luôn làm việc từng bước một, có trật tự, rất rõ ràng.


Khuynh hướng tình cảm:

Người thuộc sao Xử Nữ tính tình trong sáng, tình yêu của họ cũng rất trong sáng. Dù là tích lũy được bao nhiêu kinh nghiệm sống, hay bị số phận lường gạt, thì sự trong sáng của họ cũng không bị ảnh hưởng.

Người thuộc sao Xử Nữ có sức hút bởi sự hoàn mỹ, nhưng lại quá trung thực, khiến người khác hiểu lầm là ngạo mạn. Trong mắt của người thuộc sao Xử Nữ, người yêu của họ luôn phải là người đặc biệt hoặc hơn người . Nữ giới sao Xử Nữ thường hướng nội và e ngại. Nếu có người muốn tán tỉnh hay tỏ tình cảm, họ vẫn luôn giữ khoảng cách vì tính cách quá thận trọng, họ không thích tiếp xúc quá thân mật với người khác giới khi chưa kết hôn. (>> sai bét: mình đâu có định kết hôn nhưng vẫn thích tiếp xúc thân mật. )

Khi có mối quan hệ tình cảm với một người, người thuộc sao Xử Nữ luôn quan sát đối phương một cách tỉ mỉ, họ bẩm sinh có tinh thần phục vụ, rất biết quan tâm đến những người chung quanh nên họ quan sát cũng là để làm vừa ý đối tượng của họ, đồng thời nếu cảm thấy vừa ý mình mới tiến tới tình cảm sâu sắc hơn. Họ có thái độ phòng thủ và hay nghi ngờ, lại e ngại nên thường tỏ vẻ lãnh đạm lạnh lùng.  Họ thường đối mặt với tình cảm bằng thái độ bình tĩnh, quan sát tỉ mỉ, nếu không đạt tiêu chuẩn mình yêu cầu thì dù có thích họ cũng không dễ dàng tiếp nhận. Nhưng họ vốn có thái độ thận trọng nên khi bắt đầu có mối quan hệ với đối phương đã thể hiện sự chân thành.

Người thuộc sao Xử Nữ văn vẻ lưu loát, viết thư tình rất hay. Họ giỏi quan sát sắc mặt và lời nói của người khác, tuy không thể hiện tình cảm ra mặt nhưng sự dịu dàng của người thuộc sao Xử nữ lại khiến nam giới động lòng.


Tài vận:

Người thuộc sao Xử Nữ rất dễ được cấp trên ưu ái, cũng dễ được người khác giúp đỡ. Cho nên, về tài chính có thể mượn danh cầu lợi, không phải tốn nhiều sức mà tiền vẫn vào tay. Vì biết vận dụng khéo léo tài quan sát và khả năng giao tiếp mẫn cảm, lại giỏi phân tích, nên người thuộc chòm sao này thường gặp may mắn. Họ thích đơn lẻ, không theo đuổi trào lưu, vì thế họ có cách quản lý tài chính riêng, thận trọng, an toàn, dù không sinh lời nhiều nhưng sự ổn định thích hợp với họ hơn.
từ 12 Chòm sao và đời người
5 comments:

 1. Mình đọc xử nữ của mình rồi mình tự sướng, Xử nữ nào cũng ok về mọi thứ trừ tình yêu thì phải hỉ.

  ReplyDelete
 2. Mình thích nhất câu: dễ khiến nam giới động lòng ...khà khà...

  ReplyDelete
 3. Mình đấy:)).
  nhưng tài vận thì có vẻ k đúng lắm, vì chẳng được ai giúp đỡ mà cũng chẳng được mượn danh ai cầu lợi.Phải tốn nhiều sức mà tiền vẫn chưa thấy vô tay :))

  ReplyDelete
 4. @ Mecghi: chắc là vì nàng theo đuổi sự hoàn hảo đó mà =))

  ReplyDelete
 5. @ Titi: chị thật là nữ tính :D

  @ Hsiang: em nghĩ là danh của mình, ý là nhờ tiếng tốt mà gặp may mắn đó chứ. :D

  ReplyDelete

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...