Wednesday, February 2, 2011

30 tết


là mùa xuân trong tôi với anh
những thăng trầm rồi qua rất nhanh
gạt một bên chuyện đời đen trắng
là niềm vui nhỏ nhoi sâu lắng
trong lòng ta hân hoan cung đàn
......
kìa mùa xuân đến rồi...*


Chị vẫn chưa đi, vẫn quẩn quanh Sài gòn, mua hoa, chụp ảnh, xem mấy DVD nhạc Tết thấy yêu Tết hơn, rồi làm cơm tất niên đãi ba má anh em...

Em gái tưởng chị đi rồi, nhưng vẫn nhắn tin, những tin nhắn tuyệt vọng của em làm chị thấy nhói lòng... nhưng vẫn lặng im. Chị biết, em đang rất đau khổ, rất tuyệt vọng, và cô đơn tận cùng. Chị không muốn, hay chưa muốn nhắn an ủi em, chỉ để em tận hưởng nỗi đau và nỗi cô đơn của mình. Thế đấy em à, đôi khi phải đi qua nỗi đau thì mới có thể hết đau, để trưởng thành hơn, đằm thắm hơn. Em đừng chạy vội từ người đàn ông này sang người đàn ông khác nữa, đừng tìm kiếm hạnh phúc của mình từ một người đàn ông nữa.

Thật sự lúc này, chị khóc, chị rất muốn ôm em vào lòng, chị sẽ không nói gì để an ủi em đâu, chỉ lặng im bên em cho em đỡ muộn phiền, nhưng chị lại ở xa quá. Chị chẳng thích nói những gì chị không làm được.

Chiều 30 Tết rồi. Mong năm mới đến với nhiều may mắn cho tất cả mọi người. Ai cũng tiền đầy túi, tình đầy tim, tình với cả những người không yêu ta hay đã bỏ ta đi... Có như vậy mới bù đắp cho một trăm mùa xuân đời người ngắn ngủi...
Hãy yêu nhau đi bù đắp cho trăm năm...10 comments:

 1. EM gái nào tội vậy? Cho phép buồn nốt một phút khi phải giã từ ai đó thôi nhé. Trên đời có nhiều thứ, nhiều người đáng yêu lắm. Phút thứ hai đến cũng là lúc em ấy sẽ phải nhìn ra người đáng yêu thứ hai ở gần em đấy :-)

  ReplyDelete
 2. Chúc mẹ con nhà CF năm mới nhiều niềm vui mới, vạn sự như ý,lạc quan yêu đời, ngời ngời hạnh phúc :)

  ReplyDelete
 3. Chúc mừng năm mới hai mẹ con thân yêu :-*

  ReplyDelete
 4. Đồng ý hoàn toàn với Điệu rằng, phải đi qua nỗi đau, thì mới hết đau.
  Và nhắn thêm rằng, phải đi cho tận cùng nỗi đau, chứ nếu đi chỉ đến 2/3 nỗi đau, rồi quay lại tránh đau, thì sẽ vẫn cũng còn lây lất với 1/3 nỗi đau còn lại.
  Nhưng mà năm mới rồi, gửi lời đến Điệu và em gái, vui lên nhe.

  ReplyDelete
 5. Chúc mừng năm mới cả nhà nhé ^^ ôm phát nào :)

  ReplyDelete
 6. Chúc bạn Mèo lúc nào má cũng ửng hây hây như gái đôi mươi,năm mới song hành cùng thành công mới nhé. Chúc con gái Coffee một năm bội thu kết quả học tập, nhiều niềm vui và lúc nào cũng xinh xắn.

  ReplyDelete
 7. Em chúc chị Mèo và Coffee một năm mới bình an và hạnh phúc nha >:D< Chúc chị "nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng", hiehie!

  ReplyDelete
 8. Hihi, cảm ơn những lời chúc nhé, năm mới tớ sẽ phấn đấu có thêm con >>> cty mới =))

  ReplyDelete
 9. Bạn có câu nói rất hay : Đừng tìm kiếm hạnh phúc của mình từ một người đàn ông nữa......
  Câu nói nghe vừa dịu dàng mà lại đầy xót xa và cay đắng làm tôi phải xúc động !

  ReplyDelete
 10. @ Áo: có dịu dàng, có xót xa nhưng không cay đắng đâu bạn à.
  Hạnh phúc tại Tâm, không phải là tìm kiếm từ người khác, vì khi tìm kiếm là ta đòi hỏi. Đòi hỏi thì không phải tình yêu. Không có tình yêu trong lòng thì sẽ không có hạnh phúc :)

  ReplyDelete

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...