Thursday, December 16, 2010

tùy duyên

tặng H.
_DSC3112a
Hôm nay hương sắc có thể nồng nàn, ngày mai đã tàn phai và héo rũ. 
Chữ Tùy Duyên trong bạn càng lớn, bạn sẽ càng thanh thản.Biết làm sao được, tôi đã đánh mất lòng tin của mình vào hôn nhân mất rồi. Với đàn ông, tôi chỉ mong hai chữ : Làm bạn.

Nhưng người đàn ông, nếu không đủ yêu và hiểu bạn thật nhiều, họ không muốn gì ngoài hai chữ Nhân Tình, hoặc thì không là gì cả, là bạn cũng chỉ là một cách nói, để rồi quên nhau.


Tôi luôn sợ mình vội vã, vội vã trong cảm xúc và suy nghĩ để rồi đánh mất nhiều thứ. Mà có khi, chậm chạp quá tôi đã đánh mất nhiều thứ.


Tôi biết, nhiều người đàn ông bị hấp dẫn bởi vẻ gợi cảm đàn bà của tôi, mà họ chưa kịp hiểu tôi, và hoàn toàn không yêu tôi. Chính sự nhạy cảm, sắc sảo của tôi hấp dẫn họ, nhưng họ thấy không an toàn hoặc họ sợ điều đó. Sự bí ẩn và phóng khoáng của tôi thường hấp dẫn người khác - nhất là người khác phái - khi họ đối diện, tôi biết điều đó, và tôi thích thú khi chơi trò lượn lờ cảm xúc với đàn ông, tôi làm cho họ thích, tôi kiêu kỳ, lại đôi chút lả lơi, nhưng rồi tôi trốn, như một thú vui bản năng của kẻ đã quá biết những tình cảm nửa vời.


Bởi vì tôi hiểu tình yêu thực sự có nghĩa là gì.
Tình yêu thực sự luôn tìm cách để hiểu.
Tình yêu thực sự luôn biết nuôi dưỡng đam mê.
Tình yêu thực sự không bao giờ muốn buông tay.

Và nếu phải buông tay, vẫn tròn đầy trong tha thứ.


Tôi đã trở thành một kẻ bất cần, ngạo đời và thích châm biếm, tôi cười bản thân mình, cười nhạo tất cả những kẻ tán tỉnh tôi. Tất cả những chuyện yêu đương đau khổ bi lụy đối với tôi bỗng trở nên lố bịch.


Tôi nghĩ rằng, giữa đàn ông và đàn bà không chỉ có chuyện tình dục, mà còn có nhiều điều đẹp đẽ thiêng liêng khác, xứng đáng để người ta sống vì nhau. Nếu chỉ là tình dục rồi đi qua, thật chẳng khác gì loài gia súc. Con người, có tình yêu, có trái tim biết cảm nhận nỗi đau của người khác, biết hiểu và biết thương, hiểu là trí tuệ, thương là cảm xúc, con người hơn gia súc là nhờ có tình yêu. Và tình dục phải là cách thể hiện tình yêu ở mức độ cao nhất, sâu sắc nhất. Tình dục không bao giờ là xấu. Chỉ có tình dục không tình yêu mới là… không tốt. Khi ngủ với người đàn bà/đàn ông mà bạn không yêu, thì không thể gọi là làm tình, thì cũng giống như cưỡng hiếp người đó vậy, và đó là bạn đã phạm tội chống lại tình yêu.

Tôi mãi là kẻ tôn thờ tình yêu,
nên tôi không bao giờ muốn chống lại tình yêu.


"Mang ơn em trao tình một lần
là kỷ niệm, dù không đầm ấm
mang ơn em đau khổ thật đầy
là nắng vàng rồi nhốt trong mây..."_DSC3074a
hoa nở, rồi hoa tàn
là vô thường Trái tim tôi dường như vẫn luôn có một khoảng trống,
rất nồng nàn,
rất dịu dàng
và vô cùng ấm áp...

Có thể đó mãi mãi vẫn là khoảng trống - cho đến một ngày
tôi ra đi...

see more:7 comments:

 1. Tớ hổng biết, tớ chỉ thấy tất cả mọi thứ đều đến sau tình yêu. Yêu đi rồi mới tính, còn chưa yêu thì không thể có bất kì cảm xúc gì cả, :)

  ReplyDelete
 2. @ Moon: yêu xa xỉ chết đi được, tốn kém lắm :)

  ReplyDelete
 3. với tớ thì chính xác là yêu thì mới hôn được, khà khà, hôn rất phê :D :D
  hôn phê rồi thì mới tính tiếp :D

  ReplyDelete
 4. Moon lại phát biểu hộ chị ròi. Yêu ròi mới có thể làm gì làm. Mờ hình như yêu không khó đâu, chỉ cần thấy mặt mũi mình sáng trưng hí hửng, ròi cứ nhớ nhớ quên quên vì bóng hình ấy, nụ cười ấy thì đích thị xình yêu . Hí hí...

  ReplyDelete
 5. oh, vậy là em yêu rồi đấy, hihi
  đôi khi em bàng hoàng nhớ 1 nụ cười
  em chợt nhận ra em yêu nụ cười ấy biết bao
  sáng nay quên chìa khóa xe
  hihi

  ReplyDelete
 6. Em thích mấy bài Chị viết quá.Giống như là viết cho chính Em vậy.Yêu Chị Mèo nhất.

  ReplyDelete
 7. hihi, yêu em, luôn vui và yêu bản thân mình em nhé :D

  ReplyDelete

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...