Sunday, December 5, 2010

nằm xuống, và mơ..._DSC0784

...
giọt nước mắt nào
đổ trong bóng tối
khi nằm lắng nghe tiếng đêm
lắng nghe tiếng đêm
 ...


Bỗng nhiên một đêm, rất cần một người để mở dùm mình chai rượu vang, bởi vì trước đó do sơ ý bị dập ngón tay, đau tê tái. Thỉnh thoảng, những gương mặt đàn ông trong ký ức ẩn hiện trong đêm, không biết nhớ ai, không biết yêu ai, không biết ai yêu mình. Kẻ hằn học, người trìu mến, lần lượt dập dìu trôi qua như đèn kéo quân trong giấc mơ.

  
Bỗng nhiên một đêm, thấy mình như là đã chết. Có vài người đến nhìn lần cuối khuôn mặt hiện ra trên nắp quan tài. Mình thấy có người khóc, còn mình thì mỉm cười, hay hồn ma của mình mỉm cười, bay lượn trong tự do, siêu thoát. Ôi đời người, sao ngắn ngủi.


Nếu có kiếp sau, cho mình được thành chim. Chim bay trên trời, ung dung tự tại, rủi ro có thể gặp là bị thợ săn bắn hoặc không tìm thấy thức ăn, nhưng chim hơn người là có đôi cánh, có thể đến gần với bầu trời xanh hơn, tự do hơn. Chim chỉ cần đậu, và bay, không cần suy nghĩ đến những chiến lược quảng cáo để tăng thị phần.

Nếu có kiếp sau, cho mình được làm cá, sống sâu dưới đáy đại dương, cho dù là cá... mập, cũng có thể bị săn, bị cá lớn nuốt gọn, nhưng cá không phải nói cười, xã giao, chỉ cần bơi qua bơi lại, không cần quan tâm lưu lượng tiền mặt và các khoản vay ngân hàng. 

Nếu có kiếp sau, cho mình được là cây, rì rào với gió, thì thầm với mây, nhảy nhót với nắng, có thể khô cằn vì thiếu nước, có thể trụi lá vì trời đông, có thể bị đốn chặt vì phá rừng hay con người cần gỗ, nhưng cây không cần suy nghĩ mình sẽ được bao nhiêu phần trăm lợi nhuận từ kẻ đang ăn trái của mình kia, chỉ biết yêu vô điều kiện, cho màu xanh, cho bóng mát, cho không khí trong lành.

...


Nếu có kiếp sau, cho mình lại là mình, vẫn lại sẽ yêu nồng nàn không đổi thay.
_DSC2974đừng xa em đêm nay hãy nói anh sẽ ở đây
đừng để em một mình nơi chốn này
hãy ôm em trong tay cho em biết anh cần em...


5 comments:

 1. Tớ ấp úng hâm mộ cậu quá, sao cậu lại có tới "những gương mặt...). Những là trên 2 ấy nhỉ, hâm mộ hâm mộ, ha ha ha

  Nếu có kiếp sau, cầu cho Mèo vẫn là điệu như thế :)

  ReplyDelete
 2. @ Moon: trùi, hiểu sai nha, không đếm xuể í chứ, nhưng chỉ là ở vòng ngoài thôi cưng :))

  ReplyDelete
 3. dập ngón tay do đóng cửa xe hử

  ReplyDelete
 4. @ ĐHP: dạ không, là do em nghịch đồ chơi dịp cuối tuần vừa rồi bác ạ =))

  ReplyDelete

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...