Sunday, November 21, 2010

where's my driver ? :))"Mình lái xe đã hơn 10 năm, nhiều đàn ông đi xe máy (hoặc xe hơi) lướt qua nhìn chăm chăm, cứ như hiện tượng lạ, đôi khi mình vẫn tự hỏi, không hiểu họ nhìn mình vì mình là phụ nữ lái xe hay vì họ thấy mình quyến rũ =)) =))" >>> comment trên blog Trang Hạ. :D

Đọc bài Sống khác đi sau tay lái của Trang Hạ, thích nhất một câu, đó là Phụ nữ đẹp, lại độc lập, ngồi sau tay lái gần như một sự thách thức đàn ông. :D. 

_DSC2561
Quả thực, phụ nữ ngồi sau tay lái, luôn khó yêu hơn, vì họ thấy nhược điểm của đàn ông nhiều hơn. Đàn ông bây giờ mấy ai lái xe ngoài đường nhường đường hay chỗ đậu xe cho phụ nữ ?  Trong khi có thể là một kẻ nịnh đầm  hào nhoáng nào đó trong quán bar. 

Lái xe mãi một mình, cánh tay gầy thường gồng lên, xấu đi nhưng không buồn, vì mình luôn thích thú với việc cầm lái trên con đường mình chọn. Độc lập và chủ động mọi thứ, mình đã mất thói quen đặt sự tin tưởng vào người khác - quyết định dùm mình con đường mình sẽ đi. Cũng  thật không hay. Mình không còn giấc mơ được một ai đó lái xe chở mình đi và mình có thể ngủ một đoạn đường dài (ngoại trừ việc mình thuê tài xế và trả lương cho họ :)) )

Bây giờ anh nào tán tỉnh, một trong những điều mình quan tâm đầu tiên là anh này có biết lái xe không =)). Không à, loại ngay từ vòng... gửi xe :P. Có lẽ từ trong tiềm thức, hay chủ quan của riêng mình, một người đàn ông biết lái xe, thích cảm giác ngồi sau vô-lăng (ngoài nghề nghiệp của anh ta) là một người luôn chủ động trong cuộc sống, biết lèo lái cuộc đời mình, và không để mình bị phụ thuộc. Lái xe dạy cho bạn nhiều thứ: tính nhẫn nại, sự quan sát, sự nhanh nhẹn, tháo vát cần thiết vì lúc lái xe một mình đường xa hay vắng người, bạn có thể gặp biết bao tình huống khó khăn không lường trước được.


Phụ nữ vẫn là phụ nữ thôi, độc lập và yếu đuối, có thể tự lái xe rất lụa không thua gì đàn ông, vẫn xúc động  khi có ai đó lái xe đưa nàng về một đoạn đường dài..., cũng có thể tự mua cho mình hàng tá món đồ xa xỉ, nhưng vẫn cảm động vô cùng... khi được ai đó gửi tặng một món quà đúng ý :D_DSC2709a

xoxo13 comments:

 1. Common! Vòng thứ hai là leo lên ngồi cho anh chở đi một chuyến đường trường nhé, ngược về miền Tây để đo lường xem anh có tinh thần đoàn kết của dân VN không, sau đó đi lên miền Đông để xem anh lên đèo có êm không nào!
  Điệu, are you ok? ha ha ha

  ReplyDelete
 2. @ Moon: lên đèo hay lên đồi gì đó mà êm ru là ok phải không ? :D :D

  ReplyDelete
 3. Học lái xe xong mới thấy đó là công việc nặng nhọc vô cùng. Hic... ước gì phụ nữ không bao giờ phải làm công việc nặng nhọc đó :-)

  ReplyDelete
 4. @ Titi: oh, chị đã thấy tay lái lụa của em rồi, sao lại cho là nặng nhọc nhỉ :D :D
  em thấy lái xe dễ mà, mí cả cảm giác chinh phục một cái đèo nào đó rất là "thăng" chị ạ :D

  ReplyDelete
 5. Viết hay lắm, mình lấy bài này ra giao lưu:
  http://damhaphu.blogspot.com/2010/07/kho-hay-de.html

  ReplyDelete
 6. bài viết của bác Phú rất hay :)

  ReplyDelete
 7. Đọc đến đoạn gồng lên lái xe em lại cứ tưởng bác lái xe tải hay xe ben :P

  ReplyDelete
 8. @ Tùng: cứ lái xe đi đường dài rồi biết :)

  ReplyDelete
 9. Bởi vậy nên tớ ngưỡng mộ nàng lâu rồi.
  Bởi vậy nên tớ cũng quyết tâm học lái xe dù chẳng biết bao giờ có xe để lái ^^

  ReplyDelete
 10. @ Giang: vậy đã học chưa? quyết tâm có xe thì sẽ có xe, hihi

  ReplyDelete
 11. Mình cũng đang bon chen đây...

  ReplyDelete
 12. Mình học lấy bằng lái xe từ lâu nhưng mờ lười thực hành quá. Công nhận là thích sau tay lái lắm nhưng mỗi lần đi xong là mình toát mồ hôi và kiểu gì cũng có đoạn bị tắc...

  ReplyDelete
 13. @ Mecghi: hihi, lái xe cũng cần sự điềm tĩnh nhiều lắm đó cưng. Lái mà như không lái mới gọi là lái :D.

  ReplyDelete

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...