Sunday, September 19, 2010

inspiration for me


_DSC0020 _DSC0014 _DSC0023 _DSC0021

Nhìn những tấm ảnh này bạn có cảm hứng nào không?
Mình bắt đầu một tuần mới với hàng núi công việc thật bề bộn, mình thật sự cần rất nhiều cảm hứng, rất nhiều để hoàn thành, hic hic.

Chúc những người bạn của mình một tuần mới vui và hiệu quả !
^^

images by me in Saigon Center Building


 

7 comments:

 1. Hôm qua đi ngó nghiêng ở Vincom HN chị cũng kết 1 cái đầm đẹp lắm. Dáng rất phủi mà vẫn nữ tính. Cơ mờ nó hơi ngắn nên lại ngậm ngùi cho qua. hic...

  ReplyDelete
 2. @ Titi: ngắn qua nửa đùi là okie rùi chị, nhưng khoe chân nhiều thì đừng khoe phần hấp dẫn ở trên nhìu quá nha :D ^^

  ReplyDelete
 3. Nó ngắn trên đầu gối nhìu quớ. Mà chân chị đâu có đẹp như chân Mèo. hic hic...

  ReplyDelete
 4. Tuần này em cũng cần nhiều cảm hứng lắm hị hị. Chị nhắc em phải nhìn để thấy những thứ xinh đẹp, tươi tắn xung quanh mình...

  ReplyDelete
 5. hi chị yêu! ... em thích các loại màu xanh, màu của lãng mạn ... khi mặc đồ em thường kết hợp màu xanh với nâu, mặc dù mọi người hay nói rằng, màu nâu khó mặc, nó chỉ hợp với màu trắng hoặc be, nhưng mà em thích Brown & Blue, giống như Đất & Trời hòa quyện, giống như Reality & Romance, giống như khi nằm tĩnh lặng một nơi, đọc một cuốn sách hoặc nghĩ về một câu chuyện và thả lỏng cho tâm hồn mình tự do bay bổng ... :D Em phát hiện ra rằng, hình như chị giống em, thích nghe kể chuyện, những mẩu chuyện nho nhỏ mà luôn đi vào lòng người, phải vậy không ạ? Em đọc được một câu chuyện như thế này, xin góp phần cho inspiration của chị: Chuyện kể về một người phụ nữ rất nghèo, phải lang thang đó đây kiếm ăn qua ngày. Một ngày nọ, bà ta nhặt được một hòn dá quý bên một dòng suối. Bà ta biết nó rất quý nên vội cất vào trong bị và lên đường đi tiếp. Đến một làng nhỏ nọ dưới chân núi, bà gặp một ông già lang thang, có vẻ ông ta đang lả đi vì đói. Bà vội mở bị lấy cho ông một mẩu bánh mỳ. Lúc đó, ông già chợt nhìn thấy hòn đá quý lóng lánh trong bị. Ông ta nói: Xin cô, hãy cho ta hòn đá! Không chút chần chừ, người phụ nữ nghèo trao ngay cho ông già hòn đá đó và ông ta vội vàng bỏ đi mất ... Vài ngày sau, ông già quay lại tìm người phụ nữ nghèo và trả lại cho bà hòn đá quý. Ông già nói: Ta đã suy nghĩ rất nhiều. Ta biết, đây là một hòn đá quý hiếm, nhưng ta muốn trả lại cô với hi vọng rằng, cô có thể cho ta một thứ khác quý giá hơn thế. Xin hãy trao cho ta, dù chỉ một chút ít ỏi, cái thứ cô đang mang trong người đã khiến cô có thể không ngần ngại mà trao hòn đá cho ta! ... (Không biết có ăn nhập vào đề tài inspiration của chị không??) Chúc chị một tuần nhiều niềm vui và ý tưởng mới!

  ReplyDelete
 6. @ Liucachi:

  cảm ơn em :D tuyệt vời ^^

  chị cũng kể cho em nghe một câu chuyện nhé (đáp lễ :D)

  Có một Thầy Tu nọ ở trong một chiếc lều đã cũ. Một đêm có một tên trộm lẻn vào lều của ông nhưng chẳng có gì để trộm. Ông lo lắng không biết tên trộm này nghĩ gì, hắn đã vượt chặng đường rất dài nhiều dặm xa để đến đây trong đêm tối...

  Vị Thầy Tu này chỉ có duy nhất một chiếc mền làm trang phục. Ông đặt chiếc mền ở góc tối nên tên trộm không thể nhìn thấy. Ông bảo hắn rằng hãy lấy chiếc mền đi, ông nài nỉ hắn hãy xem chiếc mền như một món quà mình gửi tặng, hắn sẽ không quay trở về với đôi tay trống rỗng.

  Tên trộm tỏ ra vô cùng bối rối; hắn lúng túng biến mất trong đêm cùng với chiếc mền.

  Vị Thầy Tu này đã viết một bài thơ nói rằng nếu ông có thể thì ông đã hái trăng tặng cho tên trộm. Đêm đó, ông ngồi dưới ánh trăng, hoàn toàn trần truồng, ông thưởng thức vẻ đẹp của ánh trăng như chưa bao giờ được thưởng thức.


  Cuộc sống này đã trao cho chúng ta quá nhiều thứ, nhưng chúng ta không biết nhận lãnh, chúng ta thường đánh cắp như tên trộm và lãng phí tình yêu.

  Bạn luôn có nhiều thứ hơn những gì bạn có thể cho đi.


  p/s: những câu chuyện như thế này luôn cho chị rất nhiều cảm hứng và sáng tạo. Cảm ơn em, một lần nữa :)

  ^^

  ReplyDelete
 7. @ liucachi: à, chị cũng thích màu xanh blue và green, và màu nâu, nhưng đúng là chị chưa kết hợp như em bao giờ. Trong nội thất thì green đi với brown; blue + yellow là một sự lựa chọn trẻ trung và hoàn hảo, gần gũi với thiên nhiên. Chị nhìn bảng màu thì luôn có rất nhiều cảm hứng.

  Chị hay dùng gam nóng hơn, ví dụ vàng đi với nâu và cam, hoặc đỏ, chị cũng thích cả hồng và tím nữa, vì chị thích màu hoa :), và đặc biệt thích màu xanh turquoise. Trang phục lại chuộng trắng và đen hơn cả.

  "Gu" của chị thì rất đơn giản, đề cao sự đơn giản, tự nhiên, thanh lịch và nữ tính :)

  ReplyDelete

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...