Wednesday, September 1, 2010

12 con giápunknown
 


Tuổi Tí

Thông minh, khéo ăn nói: Người tuổi tý sâu sắc, khôi hài, nhạy bén và lịch sự. Đây là lý do khiến họ dễ trở thành bằng hữu của mọi người. Tuy nhiên, người tuổi con chuột có nhược điểm là ích kỷ, tư lợi, hay tính toán. Ưu điểm đáng hoan nghênh là luôn bổ sung kiến thức mới và sẵn sàng đối đấu với thử thách.

Bạn đời lý tưởng: Thìn, Thân hoặc Sửu.

Tình yêu: Nụ cười là “vũ khí tối thượng” của người tuổi này. Vấn đề của họ không phải ở việc kiếm tình yêu mà ở việc nhận ra “một nửa” đích thực của mình.

Công việc: Thận trọng, biết nhận thức, là một người quản lý tốt. Công việc hợp “gu”: Phát thanh viên, diễn viên, như tư vấn, luật sư, nhà thiết kế, quản lý...

Thích: Bóng chuyền, bi-a, vẽ...

Ghét: Bị bó buộc, những điều lặp đi lặp lại một cách nhàm chán.
 

Tuổi Sửu

Quyết đoán, đáng tin cậy. Mẫu người nghiêm khắc, dè dặt. Người tuổi Sửu có khuynh hướng bảo thủ, giáo điều, thích làm những gì mình cho là tốt nhất.

Bạn đời lý tưởng: Tí, Mẹo, Dậu

Trong tình yêu: Chàng/ nàng rất mạnh mẽ, ân cần, chu đáo, đáng tin cậy, rất “kén” khi chọn bạn đời (người dè dặt mà!).

Công việc: Làm việc có hệ thống, luôn cố gắng đạt được mục tiêu. Công việc phù hợp: Họa sĩ, kỹ sư, kiến trúc sư...

Thích: Sự vững bền, rất chuộng truyền thống, sống thiên về gia đình.

Ghét: Cảm giác bất an.

 

Tuổi Dần

Uy lực tiềm ẩn: Giọng nói của người tuổi Hổ có một uy lực, khiến mọi người nghe theo. Đam mê lớn nhất là theo đuổi khát vọng và nắm quyền làm chủ thế cờ. Người tuổi này luôn đứng trên mặt đất, chẳng bao giờ viễn vông và biết rõ hành động kế tiếp của mình sẽ là gì. Trong một số tình huống, phản ứng của họ khá tiêu cực vì quá căng thẳng và áp lực.

Bạn đời lý tưởng: Tuất, Ngọ, Hợi.

Tình yêu: Tự nhiên, đó là áp lực của chàng/nàng với mọi người khác phái. Người tuổi Dần rất cần một tình yêu có thể hiểu những đam mê của mình và cùng sát cánh.

Công việc: Có vẻ như người tuổi Dần sinh ra để làm sếp. Họ biết rõ sức mạnh và sự ảnh hưởng của mình. Công việc thích hợp: Quản lý, diễn viên, nhạc công, phi công, nhà văn...

Thích: Du lịch, các môn thể thao cảm giác mạnh...

Ghét: Bị người khác đánh giá sai năng lực. Đặc biệt không ưa sỗ sàng. Tuổi Mèo

Tinh tế, giàu tình thương yêu. Đây là mẫu người bí ẩn, nhạy cảm, tinh tế, cẩn thận trong chi tiêu. Người tuổi Mèo sống hòa đồng, không ưa các cuộc tranh cãi, dù nhỏ, và luôn tránh để xung đột xảy ra.

Chàng/nàng tuổi mèo thích tìm niềm vui trong chính gia đình của mình và làm mọi cách để tổ ấm trở thành nơi “thiên đường” nhất. Thiếu bạn bè và gia đình, họ có thể rất suy sụp.

Bạn đời lý tưởng: Dần, Thìn, Tỵ, Mùi

Tình yêu: Chàng/ nàng có vẻ dè dặt và khá lãnh đạm nhưng bên trong là một tâm hồn nhạy cảm và tràn ngập yêu thương. Bản tính muốn che chở cho người khác khiến họ luôn trở thành điểm tựa vững chắc cho người mình yêu.

Công việc: Giỏi giao tiếp là yếu tố đem lại thành công. Người tuổi Mèo rất hợp với vai trò lãnh đạo. Công việc đúng “gu”: Bác sĩ, nhà văn, giáo viên, nhạc sĩ, nhà tạo mẫu...

Thích: Gặp gỡ bạn bè. Yêu âm nhạc, rượu ngon, những môn nghệ thuật.

Ghét: Bị thay đổi trật tự trong đời sống của mình. 
Tuổi Thìn

Rộng lượng, dũng cảm: Sức hấp dẫn của người tuổi Thìn nằm ở quyền lực và sức mạnh. Họ luôn biết mình muốn gì và thực hiện bằng được. Chàng/ nàng cũng được trời phú cho khả năng thuyết phục người khác và luôn là trung tâm của mọi sự chú ý. Ưu điểm của họ ấy là tính chân thật, rộng lượng, giàu lòng trắc ẩn và dũng cảm.

Bạn đời lý tưởng: Tí, Ngọ, Thân.

Trong tình yêu: chàng/ nàng không chấp nhận thất bại vì không chịu nổi sự tan vỡ. Người tuổi Thình yêu dữ dội nhưng không muốn mất tự do. Đó chính là mâu thuẫn lớn nhất.

Công việc: Có khả năng thích ứng nhanh và phù hợp với nhiều lĩnh vực, nhất là khi đứng ở vị trí lãnh đạo. Công việc phù hợp: Chuyên viên tin học, luật sư, nhà phân tích tâm lý, copywrite...

Thích: Khám phá điều mới mẻ, huyền bí.

Ghét: Những kẻ không chính trực.

 

Tuổi Tỵ

Đầy lôi cuốn, sống nội tâm: Thích sống giữa bạn bè nhưng đồng thời cũng thiên về nội tâm, đó là đặc điểm của người tuổi này. Tuổi Tỵ thường gặp may mắn về tài chính, túi tiền luôn rủng rỉnh và không phải lo lắng về chuyện áo cơm.

Đây là mẫu người luôn cẩn trọng trước khi bắt đầu việc gì. Bạn sẽ bị lôi cuốn bởi sự thông minh, sâu sắc của anh chàng tuổi Tỵ. Anh ấy còn là người đàn ông lịch thiệp và giàu lòng vị tha.

Bạn đời lý tưởng: Thìn, Mèo, Dậu.

Tình yêu: người tuổi Tỵ không chọn bạn đời trên những giá trị vật chất mà cần một người hiểu cách cư xử hơi “quái” của mình và đạt đến đỉnh cao về hòa hợp tinh thần. Chàng/ nàng hay ghen và muốn sở hữu người mình yêu. Tuy nhiên, đây vẫn là mẫu người yêu lý tưởng.

Công việc: Người tuổi Tỵ rất chăm chỉ, thông minh, khả năng lĩnh hội cao. Họ thường chóng chán nên phải thay đổi việc làm xoành xoạch. Công việc phù hợp: Nghiên cứu khoa học, nhà phân tích (thị trường tâm lý), họa sĩ, ảo thuật gia, nhà thiết kế...

Thích: Chiêm tinh học, hội họa, những chuyến du lịch dài và chụp ảnh.

Ghét: Người khác cắt ngang khi đang nói chuyện, bị thử thách dù dưới bất kỳ hình thức nào và những thất bại không báo trước.
 


Tuổi Ngọ

Phóng khoáng, thân thiện: Đừng ngạc nhiên nếu người tuổi Ngọ thích lãng du, bởi đó là một phần trong tính cách của họ. Tuổi Ngọ phái nam thường là người đàn ông đáng tin cậy, thân thiện, cởi mở, phóng khoáng. Tuy nhiên, tuổi này có một nhược điểm là không thích nhìn xa trông rộng, chỉ làm theo những ước vọng hiện tại của mình.

Bạn đời lý tưởng: Tuất, Thìn, Mùi.

Tình yêu: Chàng/ nàng là người giàu tình cảm và rất trân trọng tình yêu. Tuy nhiên, đây lại là con dao hai lưỡi vì khiến họ dễ bị rơi vào chiếc bẫy tình.

Công việc: Người tuổi Ngọ sẵn lòng nếm trải mọi mùi vị trên đời, rất thích công việc cho phép tiếp xúc với nhiều người. Nghề nghiệp phù hợp: Giáo viên ngoại ngữ, phóng viên, thông dịch viên...

Thích: Cắm trại, các trò phiêu lưu, những chuyến đi dài, quay phim, thám hiểm...

Ghét: Bị người khác “bỏ quên”, sống lệ thuộc.

 

Tuổi Mùi

Sáng tạo, thích tự do: Khả năng sáng tạo và tư tưởng cao siêu là điểm sáng của tuổi này. Người tuổi Mùi cần nhiều thời gian “bế quan” để có thể nuôi dưỡng trí trưởng tượng của mình. Họ cũng là người dễ chịu, nương theo thời cuộc, thích cầu hòa, đôi lúc khá mềm yếu. Điều quan trọng với họ là được sống tự do tự tại.

Bạn đời lý tưởng: Mẹo, Ngọ, Thân, Thìn

Tình yêu: Chàng/ nàng yêu những sự lãng mạn và cần một người bạn đời có thể tiếp cho họ thêm niềm tin. Trong trường hợp bị phản bội, không thể đoán trước họ sẽ phản ứng dữ dội đến mức nào.

Chuyện tình cảm của người tuổi Mùi không mấy suôn sẻ. Người tuổi này cần được yêu thương thật nhiều và cần một sự đảm bảo về tình yêu ấy. Khi mối quan hệ bị đổ vỡ, họ có khuynh hướng thu người vào trong vỏ ốc của mình.

Công việc: sẵn sàng nhận vị trí lãnh đạo nếu cần thiết, nhưng lại thích làm việc trong một nhóm hơn. Nghề nghiệp đúng sở trường: Biên tập viên, diễn viên, nhạc sĩ, nhà sử học...

Thích: Đọc sách, xem phim, bơi, không khí tiệc tùng, sự lãng mạn.

Ghét: Cảm giác bị chia cách khỏi gia đình, bạn bè. Không thích sự mâu thuẫn.

 

Tuổi Thân

Vui tính, biết lắng nghe: “Hạnh phúc đi kèm với may mắn”, đây có lẽ là một khẩu hiệu rất hợp với tuổi này. Họ là người vui tính, năng động, trí óc cực kỳ nhạy bén. Một trong những ưu điểm dễ thương là biết lắng nghe và hóa giải những tình huống phức tạp. Tính tò mò khiến người tuổi Thân ưa lượm lặt kiến thức ở mọi lĩnh vực. Đôi khi gặp rắc rối vì tính hay đùa bỡn.

Bạn đời lý tưởng: Tí, Sửu, Mùi, Thìn.

Trong tình yêu: Đây là một người rất thú vị, rất dễ bị cuốn hút bởi những người cũng đầy tính khôi hài như mình.

Công việc: Vốn nhanh nhẹn, họ hoàn thành công việc chỉ với một nửa thời gian người khác cần. Phù hợp với các lĩnh vực: Ngân hàng, điện ảnh, hàng không...

Thích: Đọc sách, chơi nhạc cụ..

Ghét: Phải ngồi yên một chỗ, bị “chìm” trong đám đông.

 

Tuổi Dậu

Thẳng thắn, lạc quan: Bảo thủ, đó là ấn tượng đầu tiên về người tuổi gà. Kỹ năng quan sát là điểm mạnh của người tuổi này. Thật khó để “qua mặt” họ điều gì. Họ cũng là người lạc quan, có nhiều khả năng thên phú và ham thích học hỏi. Họ không bao giờ ngần ngại nói sự thật và luôn bảo vệ chính kiến của mình. Đôi khi tuổi này hơi áp đặt người khác vào những suy nghĩ của mình. Tuổi Gà quản lý tài chính tốt, có khả năng lèo lái cuộc đời mình.

Bạn đời lý tưởng: Sửu, Tỵ, Tí

Tình yêu: Chàng/nàng rất dè dặt về cảm xúc của mình và thường mong đợi khá nhiều ở đối phương. Họ rất cần “một nửa” thực sự, người có thể hiểu và chấp nhận tính bảo thủ của mình. Khi gặp đúng người, chàng/nàng sẽ là người yêu, người chồng chung thủy, đáng tin cậy, không ai sánh bằng. Đây là mẫu người có thể làm tất cả vì người mình yêu.

Công việc: Năng động, nhiều ý tưởng phong phú, cộng thêm nhiều tham vọng, các yếu tố này khiến họ dễ đạt đến đỉnh cao trong sự nghiệp của mình. Thích hợp với các lĩnh vực: Âm nhạc, hội họa, ngân hàng, điện ảnh, quảng cáo...

Thích: Một cuộc sống thật tiện nghi và thoải mái.

Ghét: Sự giả dối, những trò nhạo báng. Không thể sống gần những người ù lì, buồn chán.

 

Tuổi Tuất

Cao thượng, chung thủy: Đây là người rất trung thành nhưng lại ít khi tin người, có cảm giác bất an khi bị buộc phải tin ai đó. Họ là người cương quyết, nghị lực, sức chịu đựng cao. Bạn cần một người bạn biết lắng nghe và chia sẻ? Người tuổi Tuất sẵn sàng cho mượn đôi vai. Chàng/nàng tuổi Tuất thích mang niềm vui đến cho mọi người, giúp họ xua tan ưu phiền. Điểm yếu của họ là khi gặp trục trặc, thường dễ nổi giận, không giữ được sự bình tĩnh cần thiết.

Bạn đời lý tưởng: Mẹo, Tỵ, Tuất và Tí.

Tình yêu: Tuổi Tuất phái nam thường là mẫu đàn ông rất chung thủy, chân thành và là người bạn đời đáng tin cậy, có thể cùng bạn chia sẻ mọi thăng trầm trong cuộc sống lứa đôi. Tuy nhiên, để hòa hợp, bạn cũng phải là người thích tự do bay nhảy như chàng.

Công việc: Chàng/nàng thích tiếp thu những kỹ năng mới, làm việc chăm chỉ và chi tiêu rất hợp lý, thích hợp với các nghề: Viết lách, giảng dạy, cố vấn, nhiếp ảnh, hội họa, quảng cáo...

Thích: Đọc sách, phim ảnh, nấu ăn, khiêu vũ, những trò phiêu lưu, mạo hiểm.

Ghét: Làm đau lòng người khác, sự bất công.

 

Tuổi Hợi

Lịch thiệp, giàu cảm xúc: Sự ngọt ngào là điều bạn tìm thấy ở người tuổi này. Họ luôn tin vào những giá trị tốt đẹp của con người. Họ cũng rất thông minh, vui tính, kiên nhẫn, ưa quan tâm và giúp đỡ người khác.

Bạn đời lý tưởng: Dần, Mùi, Tuất.

Tình yêu: trở thành người bạn đời tuyệt vời vì rất biết cách yêu thương, chiều chuộng.

Công việc: Không thích hợp để làm người lãnh đạo nhưng sẽ phát huy năng lực nếu được làm theo ý mình. Công việc phù hợp: Bác sĩ, quản lý khách sạn, trang trí nội thất, thiết kế chương trình giải trí...

Thích: Những món ngon, không khí tiệc tùng, xem phim...

Ghét: Sự cãi cọ, một cuộc sống thiếu thốn và gò bó. sưu tầm5 comments:

 1. chị ơi, em tuổi Mùi này, và thấy chị thật đúng, nhất là câu: Người tuổi Mùi cần nhiều thời gian “bế quan” để có thể nuôi dưỡng trí trưởng tượng của mình. Và phải thêm câu nữa là: Trong thời gian đó, miễn bàn luận, miễn gặp gỡ, miễn trao đổi, miễn giao lưu, miễn ầm ĩ, miễn ......... nhiều thứ!! :D Về tình cảm thì cũng đúng chút chút, nhưng mà 'muốn yêu thương thật nhiều' cũng có nghĩa là từ 2 phía. Em thích thể hiện tình cảm, em không thích giấu diếm, không thích kiểu mập mờ, yêu phải là yêu và ghét phải là ghét. Đôi lúc cũng tự thấy, hình như mình không thật giống như người phụ nữ VN, tình cảm phải 'nói ít hiểu nhiều', mà cứ thế nào là 'toạc móng heo' luôn (???) Còn nghề nghiệp thì chuẩn luôn ngay từ nghề đầu tiên (mà hình như vậy mới có kiểu 'bế quan' ... không biết giời đất là gì mà!!! :D (cho em cóp bài này đưa lên facebook nhé chị??)

  ReplyDelete
 2. @ Liucachi; hihi, okie ^^
  em làm nghề j ?
  chị cũng thấy đúng đúng, hehe
  chị cũng thích "nếu yêu là phải nói" :)

  mà phụ nữ VN là sao nhỉ, chị là phụ nữ VN 100% nè.
  nhưng đàn ông VN thì cũng có nhiều kiểu mà. có kiểu chim đà điểu mà cũng có kiểu chim chích chòe, có kiểu chim đại bàng mà cũng có chim se sẻ ;))

  ReplyDelete
 3. hihi :) em làm phiên dịch và biên tập viên cho tờ Thời Báo Việt-Đức ở bên này. Đọc và viết suốt ngày, mãi thành thói quen nên nếu một ngày không làm những việc đó thì tay chân, đầu óc cứ như rối tung!! Em thích thời gian 'bế quan' nhất, 1 trong những 'trò thư giãn' của em là vào xem blog của chị đấy!! Mang lại cho em rất nhiều ý tưởng :) ... Phụ nữ VN hay thích kiểu e thẹn, yêu mà không dám nói, hoặc nghĩ một đằng, nói một nẻo, 'tẩm ngẩm tầm ngầm' ... Em thì không thích như thế, không biết tại sao nữa ... hihi Đàn ông VN thì em chịu rồi, chỉ biết có 1 ông chồng, nhưng không biết xếp hắn vào loại ... chim gì nữa :)=) :p à, chị đã xem phim Into The Wild của Sean Penn chưa?? Nếu có dịp, chị tìm xem phim đó nhé, em cảm thấy chị cũng sẽ thích nó! *love & hug* Wish u a Happy Weekend!!

  ReplyDelete
 4. hihi, hóa ra là có tí đụng hàng nha :D Chị thì nhiều ý tưởng lắm và luôn thích những ý tưởng mới, luôn tìm cảm hứng trong cuộc sống và công việc ^^

  một chàng người Đức ha :) chim gì thì em phải biết chứ nhỉ ;)) mà chị cũng chịu đàn ông VN rùi, haha

  chị cũng rất thích Sean Penn nhưng chưa xem phim đó, sẽ tìm ^^, thanks :)

  chúc em và gia đình cuối tuần vui vẻ nhé ^^

  ReplyDelete
 5. Tuổi Sửu
  Bạn đời lý tưởng: Tí, Mẹo, Dậu

  Tuổi Thân
  Bạn đời lý tưởng: Tí, Sửu, Mùi, Thìn.

  ---> Tình đơn phương thế mới đau em.

  ReplyDelete

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...