Tuesday, August 24, 2010

mãi mãi theo đuổi tình yêu đích thực


mình mãi mãi theo đuổi tình yêu đích thực
mình vẫn chưa bao giờ từ bỏ giấc mơ tình yêu vĩnh cửu


"anh nhớ em"
3 tiếng ngọt ngào ấy nghe như từ đáy trái tim anh
như ảo ảnh
xa vời
muốn có mãi


_DSC8879Tình yêu là một món quà,
mà có lẽ ta phải mất cả đời mới mở ra được.

Ngay khi bạn nghĩ rằng bạn đã hiểu hết tất cả, thì bỗng nhiên lại phát hiện thêm những điều mới mẻ có thể làm thay đổi mọi thứ. 

Khi càng trưởng thành hơn, thì bạn chỉ càng nhận ra rằng món quà tình yêu quả thực quá muôn màu muôn vẻ: có nhục cảm, có bao dung, có dịu dàng, có tươi vui, có lạ lẫm, có cao thượng, có cả những tầm thường mà cũng có cả thực dụng. 


Tình yêu, đó quả thực là một món quà, một món quà vô cùng phức tạp, mà những biểu hiện của nó đôi khi khiến bạn nghi ngờ.


Khi người ta quyết định gắn bó với nhau, thì những mối liên hệ mật thiết trọn đời được gắn kết nhờ đức quên mình của người hiến tặng. Điều diệu kỳ của tình yêu chính là khi bạn càng được ban tặng nhiều tình yêu, bạn lại phải càng tặng nhiều hơn nữa, khiến món quà ấy càng ngày càng lớn dần lên, có thể đến vô cùng ! Vì thế, nhiều khi, ta vẫn còn được người yêu thương ngay cả khi ta chẳng còn xứng đáng !


Trong tình yêu, khi mọi cánh cửa đã khép lại, ánh sáng hoàn toàn không còn nữa, thì cũng là lúc bạn nhận ra ở người mình đã từng yêu những tật xấu khó ưa và cả những điều khó hiểu. Thật lạ lùng. Thứ ánh sáng ấy của tình yêu có thể làm mù lòa bất cứ kẻ thông minh sáng suốt nào.


Chỉ có ánh sáng của tình yêu chung thủy mới giúp chúng ta biết chấp nhận lẫn nhau, biết sẵn lòng tha thứ, biết bỏ qua những điều nhỏ nhặt, biết nhường nhịn, biết dung hòa, biết cảm thông, biết thấu hiểu... để nhận biết được điều tốt đẹp nhất ở mỗi người.

Thứ tình yêu này vẫn rất hiếm hoi.
Và có nếm trải qua rồi thì bạn mới có thể hiểu mà hiến tặng cho người khác.


Món quà mang tên tình yêu là món quà phải giao đúng địa chỉ, không thể gửi tặng tùy tiện bất kỳ ai. Nó phải làm cho người nhận cảm thấy lòng mình xúc động và hồn mình thăng hoa. Nó không thể là gông cùm, là nhà tù, biến người nhận thành nô lệ để bạn thống trị, sở hữu, hay theo dõi như một tù nhân. 


Món quà tình yêu ấy, trước hết, là cho ta. Nó như một ngọn đèn, giúp ta soi sáng, giúp ta nhìn rõ những ưu điểm của người ta yêu, nó khiến ta, ngay cả khi hoàn cảnh ngăn trở, vẫn thấy hiện ra những điều tốt đẹp nhất, rực rỡ nhất.  

9 comments:

 1. THích đoạn này : Món quà mang tên tình yêu là món quà phải giao đúng địa chỉ, không thể gửi tặng tùy tiện bất kỳ ai. Nó phải làm cho người nhận cảm thấy lòng mình xúc động và hồn mình thăng hoa.

  Rất chí lí :-)

  ReplyDelete
 2. @ Titi: hihi, chị ơi, em sợ người ta giao nhầm địa chỉ cho em, mí cả bóc ra mà không thấy gì bên trong :))

  ReplyDelete
 3. Có nhiều ảnh chụp đẹp. Bạn có thể chia sẻ thêm về những ảnh chụp của mình dc ko? Ví dụ như bạn đang sử dụng máy ảnh loại gì và setting khi chụp bức ảnh ấy.

  ReplyDelete
 4. @ a Phú: :) cám ơn anh^^.
  M dùng Nikon D90, chụp ảnh theo cảm hứng và tâm trạng, chỉ muốn ghi lại cuộc sống, suy nghĩ và cảm xúc của mình bằng ảnh.
  Cho đến giờ, có những điều không muốn hoặc không thể diễn tả được bằng lời, thì e diễn tả bằng ảnh :)

  ReplyDelete
 5. Mùa thu đọc về tình yêu hợp quá cơ. Hay là với riêng bạn Mèo mùa nào cũng có thể viết rất hay về tình yêu nhỉ

  ReplyDelete
 6. Mecghi: :) yêu nhiều quá nên bốn mùa đều yêu, yêu rồi ngộ, ngộ rồi lại yêu, hihi

  ReplyDelete
 7. Chị ơi, em thì thích nhất câu: "Và có nếm trải qua rồi thì bạn mới có thể hiểu mà hiến tặng cho người khác." Đọc bài của chị không chỉ khiến em liên tưởng đến một thứ Tình Yêu, hình như tất cả Tình Yêu trên thế gian đều như vậy, dù là Tình Yêu bè bạn, gia đình, vợ chồng hay tín ngưỡng v.v... Chợt nhận ra, tất cả những gì giá trị nhất ở con người hình như là thứ tình cảm ấy. Trong thế giới của nó không có đúng-sai, không có hơn-kém, không có nhiều-ít, chỉ có thật-giả và lòng vị tha vô bờ bến ... Cám ơn chị hôm trước trả lời những câu hỏi của em!! đáng yêu nhất là câu nói 'Tuổi thơ có Mùi Sách", làm em nhớ những "ngày xưa" yêu dấu, bố lấy mấy miếng gỗ để đóng riêng 1 giá sách cho mình, còn cố tình treo thật thấp để con gái "nhón 1 chân là lấy được ngay" - bố em hay nói thế! :D Chúc chị & Coffee cuối tuần hạnh phúc!

  ReplyDelete
 8. @ liucachi:

  ^^ em đúng lắm.
  một người bạn nhắn cho chị - "trên đời này không có tình yêu đích thực đâu mà đi tìm, bạn Mèo à !"

  chị mỉm cười, chỉ nhắn lại rằng bạn đã hiểu sai rùi và mình không "đi tìm".

  Sao có thể mong chờ người khác đem hạnh phúc đến cho mình khi trái tim mình không có tình yêu ?

  chị chỉ nghĩ: yêu thương và lòng tin phải là khái niệm quan trọng nhất của con người.

  yêu thương có nghĩa là bao dung, tình yêu làm cho con người trở thành người bao dung, sẽ yêu một người bất luận họ như thế nào, thất bại, sai lầm, cố chấp hay họ đã quên mình.

  tình yêu nam nữ cũng không thể tách rời tình yêu gia đình, tình yêu tha nhân và giữa hai người đương nhiên phải có một tình bạn sâu sắc, nó vượt lên nhục dục tầm thường, nó là sự thăng hoa của tâm hồn nếu có sự gắn bó về thể xác.

  và đương nhiên, sẽ luôn luôn chung thủy, sẽ có lòng tin và mọi khoảng cách trở ngại sẽ chẳng là gì.

  em nhỉ ^^
  :x

  ReplyDelete
 9. @ liucachi: à, chị cũng được ba đóng cho cái giá sách to vật lúc còn bé, để được khoảng 300 cuốn sách í. Tuổi thơ chị làm bạn với sách và một khu vườn nhỏ nhiều hoa vàng. :)

  ^^

  ReplyDelete

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...