Saturday, August 28, 2010

chim đà điểu pic: Dinofish


Chim đà điểu là loài chim to lớn sống trên sa mạc, chúng là chim, có cánh nhưng lại không biết bay. Chính vì vậy đà điểu được trời cho khả năng chạy nhanh đến 65km/h. 

Chim đà điểu trông thật to lớn, hùng dũng, với bề ngoài hoành tráng như thế, tưởng như chúng chẳng sợ điều gì, lại sống trong điều kiện sa mạc khắc nghiệt, loài chim này chắc hẳn phải đương đầu với nhiều khó khăn của lẽ sinh tồn.

Vậy mà, chim đà điểu lại có một hành động rất buồn cười khi gặp nguy hiểm. Đó là nó chui đầu xuống cát để trốn thay vì chạy cho nhanh. Hậu quả là bị bắn bùm và người ta đem về nhà mần thịt.

Hành động chui đầu xuống cát của đà điểu là kiểu như ta không thấy người thì chắc hẳn người cũng không thấy ta :)).  Việc trốn tránh lộ liễu như thế khiến cho người ta vừa cảm thấy thương hại lại vừa cảm thấy buồn cười. 

Trong ứng xử giữa con người với con người, đôi khi mình thấy cách của loài chim đà điểu. Chạy trốn hiện thực, không dám đương đầu, cứ nghĩ rằng như thế thì tốt cho mình, thật ra là phủi bỏ trách nhiệm, ngay cả với chính bản thân mình và người khác.No comments:

Post a Comment

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...