Friday, July 9, 2010

Tibet đẹp như một giấc mơyarlung river
along Yarlung river bank

Về rồi. :-)

6 ngày với 5 chuyến bay, từ Tibet về Chengdu, từ Chengdu đi Jiuzhaigou, từ Jiuzhaigou về lại Chengdu, từ Chengdu bay Kuala Lumpur (Kul), từ Kul bay về HCMC. Bay như chim với điều kiện thời tiết thay đổi xoành xoạch, ăn chơi mà thân xác rã rời, rã rời mà sung sướng. Sung sướng dù về đến nhà thì gần như kiệt sức, cùng với việc đối diện với một núi công việc và những rắc rối từ trên trời rơi xuống.

Đi làm với hai chân mỏi nhừ, 2 bắp chân vẫn phải dán cao thảo dược chống đau nhức vì đi quá nhiều, mũi thỉnh thoảng vẫn xuất huyết tươi, mặt mày hơi xạm, và gầy thì không thể gầy hơn.

Cảm giác mong ngóng được về nhà, được ở nhà từ những ngày còn lang thang ở Chengdu, Sichuan (Tứ Xuyên), rồi đi shopping lấy được ở Kul mà nhớ nhà không thể tả.

Về nhà, có hai thứ mà mình bỗng thấy quý giá vô cùng, muốn nâng niu, chăm chút thật nhiều, đó là công việc, và tổ ấm của mình, trong đó có con gái nhỏ._DSC7064


Vừa lên máy bay rời khỏi Lhasa, mình đã cảm thấy nhớ Tibet điên cuồng, tưởng như mình vừa mất điều gì đó thật quý giá. Mình đã yêu vô cùng miền đất trong lành ấy, những con người Tibetan thân thiện hiền hòa chân chất nơi ấy.

Giữa cõi mênh mông trời mây trong vắt ấy, 4 ngày ở Lhasa, 9 ngày xuyên Tibet, qua rất nhiều Tu viện (Monastery) và được xem rất nhiều gương mặt Phật, mình cảm thấy thể xác thật hư vô, cõi người đầy bất trắc, cảm thấy đời mình thật vô nghĩa nếu không có những đam mê, xê dịch, và những dòng cảm xúc dạt dào này...

Trời đất bao la, còn bạn thì hữu hạn. Sẽ chẳng có gì có thể ngăn cản bạn sống phóng khoáng, tự do, vị tha và tin tưởng vào bản thân mình.on the road to EBC
on the road go to Mt Everest


Sẽ viết nhiều về nơi không bút nào tả xiết ấy, và những đam mê, những tình yêu chỉ biết thể hiện qua những bức ảnh, tuy nhiên cũng cảm thấy không đủ. Lòng tự hứa với mình, nhất định một ngày nào đó, sẽ quay trở lại Tibet thân yêu.Tbjun20-2010 (653)
sunset - drive from Ganden Monastery back Lhasa.


Và bạn tôi ơi, thử một lần sống trọn vẹn với chính mình, là hãy đến miền đất thần tiên ấy.

^^


4 comments:

 1. Chào mừng em đã về! Đúng là một ân huệ không có lần thứ 2 :-)

  ReplyDelete
 2. :-)^^

  @ Titi: mí cái ảnh picnic chớp nhoáng của chị ở Sài Gòn cũng dễ thương lắm, muốn em post không, hay để em gửi cho chị ?

  ReplyDelete
 3. tấm nằm bên hồ đẹp nhẩy!

  ReplyDelete

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...