Tuesday, May 11, 2010

Có ý trồng hoa, hoa chẳng nở. Vô tình gieo liễu, liễu xanh um
Mấy đêm mất ngủ, mình ngồi đọc về Tử vi. Đúng là một môn khoa học thần bí. Phức tạp vô cùng. Ngâm kíu suốt mấy đêm liền, cuối cùng mình đã nắm được nguyên tắc giải lá số và ý nghĩa của các sao ở các cung. Tuy không thể nhớ hết vì mỗi sao với ý nghĩa chính của nó khi chiếu ở những cung khác nhau, đi cùng với những sao khác lại cho ra những kết quả là tính cách/ số phận/ cuộc đời khác nhau, nhưng về cơ bản, mình đã hiểu được khá sâu sắc môn khoa học mấy nghìn năm của văn minh Trung Hoa này.

Các sao tốt có ý nghĩa rất hay và mình đã paste lại một số sao mình thích, ý nghĩa của nó khi chiếu ở cung Mệnh là chủ về tính cách, tính tình, diện mạo bên ngoài của một người. Thì ra, mình sinh ra đã có số phận rồi. Hóa ra là mình phấn đấu cố gắng cho lắm cho nhiều, nhìn lại chiếu theo Tử vi thì mọi thứ cứ như đã bày sẵn. Không, thật ra khi mình được sinh ra dưới những ngôi sao nào, và cùng với sự vận hành của vũ trụ, thì chính những ngôi sao đó đã dẫn dắt mình, dẫn đường cho mình, theo thời điểm, tùy theo sao tốt sao xấu mà vận mệnh mình lúc lên lúc xuống. Nói mình sinh ra đã có số phận, nghĩa là, ngày giờ mình sinh ra dưới những chòm sao đã quyết định tính cách của mình, dẫn tới con đường đời mình đi và số phận của mình.DSC_0150Có những việc mình đã làm để giúp đỡ những số phận không may mà mình không hiểu tại sao mình lại xót thương họ đến vậy, hay những tư tưởng mình đã đi theo mà chính mình cũng không ngờ, như việc giác ngộ và thần tượng Đức Phật, còn nghĩ đến con đường tu hành nữa, thì ra tất cả đó là số phận của mình. Điều này chính là vì cung Mệnh của mình có sao Thiên Quý, Long Đức, Hỷ Thần... chiếu mệnh.


Lại có những sự việc, mình có muốn cũng chẳng được, bởi mình đã trót bị chiếu bởi những ngôi sao xấu. Điều đó có thể giải thích rằng tại sao có những sự việc nằm ngoài sự mong muốn vẫn diễn ra. Thật ra, không có gì là không có nguyên nhân, ví như chồng bạn ngoại tình, có thể do bạn chăm sóc anh ấy chưa tốt, nhưng cũng có thể vì cung Mệnh của anh ấy có sao Đào Hoa, hay cung Phu Thê của bạn có sao Thiên Riêu.

Lý giải về cung Phụ Mẫu, Điền Trạch hay Tật Ách của mình cũng rất đúng.

Luận về cung Phu Thê với các chòm sao đi cùng nhau dẫn đến kết quả về cuộc sống vợ chồng nghe rất thú vị, thấy rõ hơn về đàn ông và đàn bà ở đời. Cung Phu Thê của mình có những ngôi sao cực tốt và cả những sao xấu, ngẫm ra cũng khá đúng. Bởi mình nghĩ, nếu mình mà quyết định kết hôn lần nữa, thì nhất định là một người rất hiểu mình. Và mình nhất định cũng sẽ rất yêu thương, rất trân trọng anh ấy.DSC_0176Tử vi chỉ có cung Phu Thê, không có cung Tình Yêu.
v10

Bức ảnh này chụp năm mình mười tuổi. Ánh mắt cô độc cho đến bây giờ vẫn không thay đổi. Mình còn nhớ ngày bé, ở tuổi này, mình rất thích một mình leo lên mái nhà nằm ngắm sao^^. (Mình leo trèo và leo cây rất giỏi, không hiểu tại sao, không biết có phải vì cầm tinh con Mèo không :)))6 comments:

 1. Sau khi Chị nói Em mới vào đọc cái này nè .Hihi.
  Nhưng thấy đúng lắm đó Chị.Em thì mãi vẫn chưa có thói quen đọc sách như Chị.Do từ bé Em đã ghét phải học thuộc lòng, nên Em chỉ đọc sách nào Em thích thôi, hoặc thực sự cần và hứng thú, Em mới đọc Chị ạ.
  Tấm hình cuối Chị scan ntn mà rõ thế ạ?
  Chị đã mua máy ảnh rồi à. Chị xài len gì hả Chị?

  ReplyDelete
 2. @ Thương: tấm ảnh đó scan cũng lâu rùi. Bình thường mà.
  Chị mua Nikon D90, lens 18-105mm theo kit.

  ReplyDelete
 3. Chị ơi, cung Mệnh của em có Địa kiếp, cung Phu Thê có Địa không, Hỏa tinh, Tử phù, huhuhu. Sao giờ chị?

  ReplyDelete
 4. @ Vy: sao là sao, cứ happy thui em, đời việc gì đến sẽ đến :))

  ReplyDelete
 5. Chị, chỉ em chỗ đọc để có thể lý giải lá số tử vi của em đi chị, em sẽ đọc. Có lần lâu rồi em cũng mất 3 đêm như chị, nhưng vì mấy chỗ em đọc nó không đủ thông tin, thế là nản :D

  ReplyDelete

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...