Wednesday, March 3, 2010

Trò đùa của số phận"Khi em tỏ ra mạnh mẽ nhất chính là khi em yếu đuối nhất, xin anh hãy ôm em vào lòng"


Điên vì tình

Lúc tôi còn bé, ở khu phố nơi tôi ở có một bà điên. Bà trông đã già, khó đoán tuổi, tóc cắt ngắn và đã bạc nhiều. Bà thường đi lang thang và bị bọn trẻ con xúm lại trêu chọc. Chúng kéo áo hoặc lấy các thứ ném vào bà. Mục đích là làm cho bà chửi rủa rồi đuổi theo chúng, còn bọn chúng thì cười khoái chí. Có khi, chúng xúm lại làm gì bà tôi không rõ, nhưng rồi bà đuổi theo bọn chúng và chửi rủa không ngớt.

Tôi thường đứng từ xa nhìn, không biết làm gì để giúp bà Điên, và tôi thật sự không hiểu tại sao những đứa trẻ bằng tuổi tôi đó lại có thể trêu chọc một người tội nghiệp như vậy. Tôi vẫn thường luôn tự hỏi khi nhìn thấy bà là tại sao bà lại điên ?

Rồi trong một lần tình cờ, tôi nghe người ta nói rằng bà điên vì tình, người yêu của bà, một ông bác sĩ, đã bỏ bà đi lấy vợ. Và rồi ông ta cũng ra đi cùng gia đình sang bên kia bờ đại dương và không bao giờ quay về. Bà chờ đợi, chờ đợi... và đến một ngày thì phát điên.

Lúc đó, tôi chỉ là một con bé con 8 tuổi. Trong trí óc non nớt của tôi lúc đó, làm sao có thể hiểu được tại sao người ta lại điên vì tình ? 

Nhưng tôi cũng hiểu rằng, bà Điên đã yêu một người rất nhiều, rất sâu sắc và đã đau khổ đến phát điên.

Một thời gian sau, người ta tìm thấy xác bà Điên trong một cái hồ gần nơi tôi ở.

Người ta đoán rằng bà Điên đã bị xảy chân xuống hồ hoặc bà xuống đó để chơi, để tắm rồi chết đuối... Không hiểu sao khi nghe tin bà Điên chết, tôi, một con bé con 9 tuổi không quen thân với bà lại rơi nước mắt. Nhưng tôi cũng đã nghĩ, vậy là bà Điên đã thoát khỏi lũ trẻ con quái ác, vậy là bà Điên đã được nghỉ ngơi, không còn đau khổ nữa.

Đến khi yêu lần đầu tiên và thất vọng trong tình yêu, tôi vẫn không hiểu tại sao người ta lại có thể điên vì tình. Dù đau khổ, dù cảm thấy trái tim tan vỡ, tôi cũng nghĩ rằng mình được nuôi dưỡng và dạy dỗ để trở thành một người mạnh mẽ, một người có đầy đủ kỹ năng sống để vượt qua những cú shock trong cuộc đời...

Nhưng quả thực rằng, tình yêu giống như một cái gì đó người ta thường gọi là định mệnh. Ta không chọn được người ta yêu. Tại sao trong vô vàn những người sống quanh ta, ta cũng chỉ có thể yêu được một người, theo đúng nghĩa của chữ này. Đối với tôi, hai chữ tình yêu thật lớn lao, thật vô cùng đẹp đẽ, thật hoàn mỹ và cũng thật xa vời. Suốt bao nhiêu năm, đi khắp mọi nơi, bạn bè người quen không ít, cả bạn bè và người quen từ thế giới Internet cũng quá nhiều, mà trong tim tôi chưa bao giờ quên hình bóng một người. Mối tình đầu, người đàn ông đầu tiên tôi yêu, sâu đậm, da diết và nhiều đau khổ.

Tình yêu, tôi vẫn nghĩ, nếu không có tình bạn trong đó thì đơn thuần chỉ là mối quan hệ nhục dục, nếu hai người chia tay mà không trân trọng nhau thì thực sự đó không phải là tình yêu. Đó chỉ là lợi dụng thân xác và nhiều thứ khác, và khi không cần nữa thì quay sang ghét bỏ, hận thù. Nếu hai người yêu nhau mà mãi mãi vẫn có thể làm bạn với nhau thì tốt biết bao, nhưng làm sao có thể làm bạn đây khi yêu nhau mà không thể ở bên nhau, khi người ta không chỉ sống vì tình yêu và còn vì nhiều thứ khác ?

Tôi đã không điên khi trái tim tan vỡ như bà Điên ấy. Nhưng từ trong sâu thẳm, tôi cảm thấy trái tim mình đã chết. Chết hẳn. Và xét về một mặt nào đó, tôi đã sống như một người điên...


Yes, this is the man who breaks my heart - Ryan Reynolds. The star of THE PROPOSAL. He's just so funny, so talented, so beautiful. He married actress Scarlett Johansson. =)) =))No comments:

Post a Comment

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...