Friday, March 19, 2010

Sửa sai 9 Định kiến về Hôn nhân


Các chuyên gia về hôn nhân muốn làm rõ một số vấn đề để các cặp yêu nhau muốn tiến đến hôn nhân có thêm kiến thức về gia đình giúp cho cuộc sống vợ chồng thêm bền vững.
1. Đàn ông được hưởng lợi nhiều hơn sau khi kết hôn.

Trên thực tế, các công trình nghiên cứu về hôn nhân cho thấy cả đàn ông và phụ nữ đều không có bên nào bị thua thiệt.
Mặc dù mỗi cặp vợ chồng có cách sống khác nhau, nhưng sau khi kết hôn họ sống lâu hơn, hạnh phúc hơn, sức khoẻ tốt hơn, thậm chí có người giàu có hơn.
Đa số các ông chồng có sức khoẻ được cải thiện rõ; trong khi các bà vợ cảm thấy yên tâm hẳn về chuyện tiền bạc.


2. Việc sinh con giúp cho vợ chồng gắn bó hơn và tăng thêm niềm hạnh phúc cho cuộc sống hôn nhân.

Sự thực được các chuyên gia kiểm chứng là, đứa con đầu làm cho khoảng cách giữa bố và mẹ cách xa hơn và gia tăng sức ép cho nhau do đều bắt đầu nuôi con. Tuy nhiên, việc có con làm cho nguy cơ ly dị giảm đi.


3. Yếu tố làm nên thành công của cuộc sống lứa đôi là sự may mắn và tình yêu lãng mạn.

Thực tế, ngoài sự may mắn và tình yêu, điều quan trọng làm cho cuộc sống lứa đôi bền vững dài lâu là sự thân thiện, tình bạn giữa vợ và chồng, vì sau khi cưới, hai người đều phải làm việc tích cực, phải hy sinh và có nhiều ràng buộc.
Những cặp vợ chồng hạnh phúc nhất là những cặp yêu thương nhau như những người bạn tri kỷ, có thể cùng nhau chia sẻ ngọt bùi, đắng cay, cùng mối quan tâm nên rất hiểu và thông cảm lẫn nhau.
4. Phụ nữ càng có học vấn cao càng có xu hướng kết hôn muộn.

Sự thực, theo công trình nghiên cứu mới đây, phụ nữ đã tốt nghiệp đại học kết hôn nhiều hơn người chưa tốt nghiệp.
Mặt khác, phụ nữ càng có học vấn cao càng có xu hướng trì hoãn việc kết hôn và lựa chọn cuộc sống độc thân nhiều hơn.


5. Các đôi nam nữ chung sống với nhau và “sống thử” trước khi cưới sẽ hài lòng về bạn tình và yêu nhau bền vững hơn các cặp vợ chồng bình thường.

Thực tế, nhiều công trình nghiên cứu cho thấy các cặp chung sống với nhau trước khi cưới sẽ hài lòng về nhau ít hơn và cơ hội chia tay nhau cao hơn, vì trong thời gian chung sống họ thường gặp khó khăn nhiều hơn, có sự bất đồng về quan điểm tiến tới hôn nhân.

6. Con người ta không thể hy vọng sẽ sống với nhau sau khi kết hôn cho tới “đầu bạc răng long” như dự tính, vì trước đó đã biết nhau đủ nhiều.

Trên thực tế, hiện nay người ta kết hôn muộn hơn trước kia và nhiều người muốn được sống tự do. Khi hiểu biết nhau nhiều cũng nảy sinh tâm lý chán nhau.
Đặc biệt, một bộ phận giới trẻ  thường có tâm lý chạy theo cái mới. Do đó có khoảng 50% số vụ ly hôn xảy ra sau khi vợ chồng kết hôn được khoảng 7 năm.
7. Hôn nhân làm cho phụ nữ có nguy cơ trở thành nạn nhân của bạo lực gia đình nhiều hơn so với khi còn độc thân.

Sự thực, qua khảo sát nhiều cuộc hôn nhân cho thấy vấn đề bạo lực gia đình có xu hướng gia tăng, nhất là trong những gia đình mà người vợ bị phụ thuộc về kinh tế.
Khi xảy ra bạo lực gia đình, phụ nữ thường nghĩ tới giải pháp ly hôn nhiều hơn.


8. Các cặp vợ chồng có nhu cầu về “chuyện ấy” giảm đi so với khi còn độc thân.

Trong thực tế, đa số các cặp vợ chồng đều có quan hệ sinh hoạt gần gũi ngày càng hòa hợp cả về thể xác lẫn tâm hồn. Nhu cầu của họ chỉ giảm đi nhất định do vấn đề tuổi tác hoặc vấn đề trục trặc về tâm sinh lý.


9. Các cặp chung sống trước khi cưới cũng giống như vợ chồng, chỉ khác không có giấy đăng ký kết hôn.

Sự thực các cặp chung sống ngoài giá thú này không nhận được những quyền lợi như của các cặp vợ chồng chính thức cả về sức khoẻ, địa vị và tình cảm.
Với cảm giác tình yêu không bền vững, việc kết hôn có thể sẽ không đến với họ, vì giữa hai người không hề có sự ràng buộc.Theo Fujing
pics: lượm lặt

No comments:

Post a Comment

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...