Thursday, January 14, 2010

My Way


"Bạn hãy tìm cho mình một người muốn ở bên cạnh bạn,
chứ không phải cần ở bên bạn."
 

http://a367.yahoofs.com/lifestory/CIk_PbGfFRjxczwDQtuPesw6_7/blog/20100114103204896.jpg?lb_____DpfGQLeLIHam muốn chính là cội nguồn của mọi đau khổ.

Càng ham muốn nhiều càng chỉ phải trả giá nhiều và đau khổ nhiều.

Chính vì vậy mình luôn nói không trước những ham muốn, mà đối với mình bây giờ chỉ là phù phiếm, vô tình. Người ta vẫn muốn vượt lên và hơn thua với người khác mà không chiến thắng được chính mình. Người ta vẫn tỏ ra là yêu người khác nhưng người họ yêu không được như họ mong muốn thì họ quay ra chà đạp, ruồng bỏ, phải làm cho đau đớn mới hả mới thôi.

Để làm gì ?


Tiền bạc, danh lợi, mọi thứ mình luôn nghĩ rằng có những điểm dừng cho bản thân, mình biết mình ở đâu, là ai và muốn gì. Vì vậy nên mình bình thản, thật sự bình tâm trước sự bon chen danh vọng của người đời.

Trước đây, với ái tình, mình cũng có ý nghĩ tương tự như thế, yêu đương cũng chỉ là những ham muốn, và đau khổ.


Nhưng dường như tình yêu thực sự có một ý nghĩa khác. Nó đơn giản là hiến tặng, là cho đi, không sở hữu, không cần sở hữu, bởi hơn ai hết kẻ biết yêu người khác phải biết yêu chính mình. Mình yêu bản thân, mình hạnh phúc với những gì mình đã làm, đã trải qua.

Có lẽ đàn ông, họ cần sở hữu, và cần được sở hữu. Họ cần nhà tù và rồi tìm cách vượt những song sắt của nhà tù đó để tìm chút tự do giả tạo ở bên ngoài. Vì vậy, phụ nữ chẳng nên phí cả đời mình để lo lắng và phàn nàn về cái sự lăng nhăng của đàn ông, đó chỉ là bản năng giống đực - những thợ săn xa xưa từ thời tiền sử, còn giống cái thì vẫn là loài chung tình ngu ngốc, thay vì yêu mình, lắng nghe bản thân mình nhiều hơn và tận hưởng những niềm vui đa dạng trong cuộc sống.

Mình không còn tâm lý kỳ vọng vào bất cứ điều gì, vào bất cứ ai, vì vậy phải chăng mình vẫn sống - cô đơn và tự thấy bình yên ?


Mình chỉ cảm thấy mình đang sống những tháng ngày thực sự ý nghĩa, chưa bao giờ cảm thấy như thế và hơn thế - Khi hiểu rõ mình là ai và mình muốn gì. Dù lòng nhiều giông bão, thì mình cũng có niềm tin rồi sẽ qua nếu mình luôn vững vàng, nhận thức rõ giá trị của cuộc sống.
No comments:

Post a Comment

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...