Sunday, November 8, 2009

Sketch


Image Hosted by ImageShack.us
Một tối, cảm thấy quá mệt và kiệt sức, lại không ngủ sớm được, mình nằm chơ vơ. Chợt nghĩ đến một người bạn cũ, người vẫn nói dù thế nào vẫn luôn là bạn mình, mình gọi cho anh ấy, cũng muốn hỏi thăm về cuộc sống và công việc, cả việc đã có bạn gái chưa. Vì đây là người mà cách đây gần 2 năm mình đã từ chối tình cảm, mặc dù thỉnh thoảng vẫn gọi cho mình nhưng mình lại hơi ngại và luôn giữ khoảng cách.


Không ngờ, lại có thể nói chuyện thoải mái với anh ấy hơn một giờ đồng hồ trên điện thoại. Mình đã nói với anh ấy về tất cả những mệt mỏi, chán chường của mình trong hiện tại, về những khó khăn công việc mình đang gặp phải, về cuộc sống thường ngày bận rộn và của một single mom, về những người đàn ông tán tỉnh ve vãn làm mình thấy phát ngấy, về người đàn ông mình yêu, cả về tình yêu, tình dục, sự ham muốn, tình cảm chân thành, về cả chuyện tại sao mình nói không trước những cám dỗ, cười trước những đớn đau, và tại sao đến bây giờ vẫn rất sợ sự ràng buộc...


Anh ấy đã lắng nghe mình, thỉnh thoảng hỏi lại, và khẳng định vài điều cùng suy nghĩ của anh ấy. Mình cứ luôn miệng bảo em chán quá, mặc dù thỉnh thoảng lại cười. Gần kết thúc, mình nói với sự cảm kích chân thành: em thật đã làm phiền anh quá nhiều, rất cảm ơn anh đã lắng nghe và chia sẻ cùng em. - Không sao mà, chỉ cần em cười là được. Thế em đã cảm thấy thoải mái hơn chưa ? - Vâng, anh ngủ ngon nhé. - Uhm, có gì thì cứ gọi cho anh nhé, anh luôn ở đây để lắng nghe em.


Dù biết đó có thể chỉ là những lời nói làm vui lòng, mình cũng không khỏi cảm thấy chút nghẹn. Mình thấy đời thật trớ trêu, trước đây nhiều lần anh ấy gọi mình đã không muốn nghe máy, mình cũng nghe nhưng vì lịch sự mà thôi, hoặc anh ấy nhắn tin mình cũng không muốn trả lời.


Phải chăng, đàn ông luôn nhớ đến người đàn bà họ chưa chinh phục được ?

Phải chăng, cuộc sống là như thế, người ta luôn hướng về cái mình chưa có và không thể có?


Tại sao có những người chỉ có thể làm bạn mà không thể yêu?

Tại sao có những người yêu rồi thì khó có thể làm bạn ?

...

No comments:

Post a Comment

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...