Monday, November 23, 2009

Sức mạnh của nụ hôn


http://www.look.yeah1.com/albums/userpics/13412/may_be_one_BIGBIG_kiss_by_EXtrasoda.jpg
pix unknown


Bài này của bạn Môi Đỏ, thấy khá hay thuổng về đây:

Hôn đi, không hôn thì sống làm gì ?

- Đối với anh hôn còn thích hơn cả làm tình.

 -Em cũng thế, làm tình mà không hôn thì vứt

-Thế hôn mà không làm gì hết thì sao?

 -Thì tiếc mãi chứ sao…

   Tình yêu đã chết nếu hai người không còn muốn hôn nhau nữa, tình yêu vẫn sống nếu hai người không thể hôn nhau nữa, và tình yêu sẽ đạt đến đỉnh cao nếu hai người chỉ được hôn nhau trộm lén mà không được phép làm gì hơn thế nữa…Tình yêu đậm sâu lúc hai người có thể hôn, vuốt ve, trò chuyện và ân ái… Còn tình yêu sẽ ra sao nếu họ vẫn ân ái mà chẳng buồn hôn? Không biết. 

 Người ta sinh ra đôi môi để luôn luôn khao khát ngậm vào một cái gì đó, như đứa trẻ từ bé đã thích nút vú mẹ, nút đủ thứ những gì trong tầm tay nó, chẳng phải vì đói, chẳng phải vì muốn ăn, mà chỉ đơn giản điều đó tạo nên khoái cảm… Lớn lên một chút, môi dùng để nói nhiều hơn, rồi thì ăn nhiều hơn, rồi thì…hôn nữa, bởi vì thay vì nút lung tung, con người đã nhận ra nên nút... vào ai đó.

Nụ hôn là cách thể hiện tình cảm gần gũi nhất của con người, người ta có thể hôn lên bất cứ đâu khi đã yêu, nó như gia vị trong một món ăn vậy, nếu thiếu nụ hôn, tình yêu trở nên nhạt thếch, ân ái đục ngầu và mối quan hệ giữa người với người phần nào  trống rỗng. Vì chẳng có bà mẹ nào lại chẳng hôn con, chẳng có đôi tình nhân nào ngồi bên nhau chỉ để nhìn ngắm và sờ soạng, chẳng có đôi môi nào không khao khát được gần gũi một đôi môi… Cuộc sống thiếu nụ hôn, cuộc sống thiếu oxy để thở.

Có một lần tôi bị đứt tay, người đàn ông ấy vội vàng đưa ngón tay tôi lên môi để nút, những dây thần kinh ở đầu ngón tay bỗng trở nên tê dại, vết cắt mềm nhũn đi và tôi mềm nhũn đi…Tôi bỗng nhận ra, môi của một người đàn ông có thể trở thành liều thuốc giảm đau rất hữu hiệu, không những thế, môi của một người đàn ông còn có thể tạo nên niềm hạnh phúc vô bờ bến cho người đàn bà anh ta yêu, nếu anh ta biết cách hôn và hôn bằng tất cả tình yêu… Để khi người đàn bà hạnh phúc, nàng sẽ mang hạnh phúc ấy gieo rắc khắp nơi, nàng yêu đời, nàng trở nên nhân hậu… Cuộc sống sẽ đẹp lên rất nhiều trong mắt nàng, nửa thế giới được hôn, cả thế giới sẽ căng tràn nhựa sống.  

Vậy cho nên mong những người đàn ông hãy dùng môi để hôn hơn là nói những điều to lớn, chỉ cần hôn và thì thầm thế thôi…Thế giới chắc chắn sẽ bình yên hơn đấy, khi những người đàn ông dành thời gian nhiều hơn để hôn .

Nhưng mà nhớ... đánh răng đều nhé, chẳng ai hạnh phúc nổi nếu được hôn bởi một hũ mắm tôm đâu.***

Mình bổ sung theo tâm lý học tí, đua đòi:

Thường thì đối với phụ nữ, hôn là phương tiện quan trọng đo khả năng tương thích của một đối tác tiềm năng. Phụ nữ coi nụ hôn có ý nghĩa như là sự khởi xướng, duy trì và kiểm soát tình trạng hiện tại với một đối tác lâu dài. Ngược lại, nhiều người đàn ông đặt ít tầm quan trọng hơn cho nụ hôn, đặc biệt là với các đối tác ngắn hạn và chỉ hôn để có chuyện ấy.

Ngoài ra, hôn giống như một quá trình điều tra, cho phép chúng ta thấy được mùi vị khác nhau của mỗi người. Hôn chỉ có thể mãnh liệt khi người ta muốn gần gũi nhau, trong tiềm thức, đó là những giác quan: xúc giác, vị giác, cả thị giác vì thông thường nhìn nhau rồi mới hôn, và hôn rồi lại nhìn nhau... Mà tình yêu, thực sự là những tiềm thức, không phải là ý thức. Có một trao đổi phong phú và phức tạp của thông tin liên quan đến hóa chất, xúc giác và biểu lộ tính tình khi hai người hôn nhau.


Chỉ có những nụ hôn mãnh liệt khi người ta có những đam mê cháy bỏng, sự hợp nhất, sự thấu hiểu, và nhiều ham muốn. Bởi vì nụ hôn là một phần của tình dục, mà tình dục là một phần tất yếu của tình yêu, nó giúp cho tình yêu thêm trọn vẹn, thêm gắn kết. Nhưng nếu chỉ có tình dục, mà chỉ có làm vụ kia mà không có hôn thì mình nghĩ không phải là tình dục đúng nghĩa. Và chắc chắn không phải là tình yêu. Mình vẫn nghe các anh giai kể đi chơi gái thì không hôn, right ? Khi không hôn, đó là lúc người ta... có ý thức. Người ta ý thức đó chỉ là giải quyết sinh lý. (ak ak)

Nhưng với tình yêu, nếu không có một kết nối tình dục mạnh mẽ thì không thể đủ độ gắn kết giúp hai người đi tới cam kết lâu dài. Mà kết nối đầu tiên và quan trọng nhất chính là nụ hôn. Hầu hết những đôi yêu nhau vẫn mặn nồng sau nhiều năm, thì chuyện giường chiếu của họ thường là number 1. Sự hòa hợp tâm hồn dẫn đến sự hòa hợp thể xác. Lúc đầu, có thể vì mê nhau (vì đẹp, hấp dẫn,...) người ta cứ tưởng là hòa hợp. Thật ra, những cặp về sau lủng củng, là ngay từ ban đầu đã không có sự hòa hợp tâm hồn, người ta cố vì không có đối tác khác tốt hơn mà thôi. Cũng không loại trừ, tâm hồn con người luôn luôn thay đổi. (Huề vốn )***

Hôm qua chủ nhật, ngồi xem một bộ phim trên Star Movies khá hay, tựa là SWEET HOME ALABAMA, nội dung hơi nhảm và đẹp như mơ, vì nhân vật nữ chính ra đi 7 năm, sự nghiệp thành công rực rỡ, đính hôn với con trai thị trưởng New York rùi mà về quê làm thủ tục ly hôn với chồng cũ mới phát hiện ra tình yêu đích thực của mình vẫn là... chồng cũ.

Nhân vật chồng cũ đã hỏi nhân vật nữ chính ở phút cuối cùng : Why do you still want to marry me?


Nhân vật nữ chính trả lời: Em muốn lấy anh vì em có thể hôn anh bất cứ lúc nào em muốn.


Và họ hôn nhau dưới trời mưa cùng sấm sét ì đùng.


Chỉ có thể còn muốn hôn khi yêu mà thôi. Sure.


No comments:

Post a Comment

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...