Saturday, August 15, 2009

Điều thiết yếu


Việc chiêm nghiệm có nghĩa là đối mặt với chính mình.
Tình yêu có nghĩa là chia sẻ với một ai đó.
Việc chiêm nghiệm giúp bạn có được những điều quý báu.
Và tình yêu giúp bạn san sẻ thứ quý báu này cùng người khác.
Đây là hai điều thiết yếu.
Mọi thứ khác đều chỉ là thứ yếu.
.


Có một giai thọai nói về 3 người lữ hành trên đường đến Rome. Họ tìm đến Đức Giáo Hoàng, Người hỏi họ rằng: "Các anh sẽ ở đây bao lâu ?". Người thứ nhất nói: "Ba tháng". Đức Giáo Hoàng nói: "Thế thì anh sẽ được thưởng ngoạn Rome nhiều"

Người thứ hai nói anh chỉ có 6 tuần lễ để ở lại Rome. Đức Giáo Hoàng nói "Anh sẽ được thưởng ngoạn Rome nhiều hơn anh chàng kia".

Người thứ ba nói rằng anh chỉ ở lại Rome được hai tuần lễ. Đức Giáo Hoàng nói :"Anh thật may mắn vì anh có thể thưởng ngoạn được mọi thứ ở đây".

Ba người này tỏ ra bối rối vô cùng vì họ không thể nào hiểu được sự vận hành của tâm hồn. Bạn hãy nghĩ mà xem, nếu bạn có tuổi thọ một ngàn năm bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều điều vì bạn không ngừng trì hoãn hết việc này đến việc khác. Nhưng vì đời sống quá ngắn ngủi nên mọi người không được phép trì hoãn nữa. Nhưng, sự thật thì mọi người vẫn không ngừng trì hoãn, hết việc này đến việc khác.

Bạn hãy hình dung, nếu ai đó nói với bạn rằng bạn chỉ còn một ngày để sống mà thôi. Bạn sẽ làm gì? Bạn có tiếp tục suy nghĩ về những điều vô bổ nữa không? Không, bạn sẽ quên đi tất cả những thứ vô bổ. Bạn sẽ chiêm nghiệm, bạn sẽ cầu nguyện, bạn sẽ yêu thương vì bạn chỉ còn lại vỏn vẹn hai mươi bốn giờ đồng hồ mà thôi. Bạn sẽ lập tức hành động, không trì hoãn bất kỳ một khắc nào nữa.

Chỉ cần niềm tin. Cuộc sống luôn đơn giản.

Đang đọc Ohso, quá hay... 


No comments:

Post a Comment

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...