Monday, August 31, 2009

do you Love meNgười ta thường mang mặt nạ khi bước vào một mối quan hệ hời hợt. Khi họ mỉm cười, thực sự họ ko cười mà là chiếc mặt nạ của họ đang cười.


Người ta thích sống với mặt nạ hơn là sống thật với chính mình. Bởi vì trong một mối quan hệ sâu sắc, họ sẽ phải bộc lộ con tim mình với nhiều mảnh vỡ. Họ tự thấy nguy hiểm khi dấn thân vào một mối quan hệ sâu sắc. Người khác sẽ biết tất cả những gì diễn ra trong lòng họ. Sự thật về bản thân họ sẽ bị khám phá. Họ thấy không an toàn.


Đó là lý do tại sao người ta không ngừng tìm kiếm những mối quan hệ hời hợt, ngẫu nhiên. Họ sợ cả tình bạn chân thật, tình yêu chân thật. Họ không muốn dấn thân vào một mối quan hệ sâu sắc. Họ sợ mối quan hệ trở thành mối dây ràng buộc. Họ có thể có tình dục nhưng tình dục là thứ vô cùng hời hợt, giả tạo. Tình dục chỉ giúp người ta chạy trốn khỏi chính mình. Nó hoàn toàn không phải tình yêu.


Khi bạn cởi mở lòng mình, bạn có thể dễ dàng bị tổn thương. Có thể bạn sẽ gặp những điều không mấy dễ chịu. Đó là lý do tại sao nhiều người luôn khép kín lòng mình. Nếu bạn mở cửa cho bạn mình bước vào, kẻ thù cũng có thể vào theo.


Người khôn ngoan thường đóng chặt cửa để tránh kẻ thù, thậm chí họ còn không mở cửa cho bạn bè bước vào. Cuộc sống của họ trở thành một cái gì đó đơn điệu, họ đang chết giữa sự sống.


Bạn đừng sợ, sẽ chẳng có gì xảy ra cả vì cơ bản chúng ta chẳng có gì để mất. Những thứ có thể bị lấy mất là những thứ không đáng để bạn giữ lại.


Hai người yêu nhau cũng tự đóng kịch với nhau, đó là điều mà chúng ta thường thấy. Họ khóc vì không có gì xảy ra. Tình yêu của họ trở thành sự nhàm chán, không màu sắc, vô vị. Họ đã đóng chặt mọi cánh cửa và đang bị chết ngạt. Không một ánh sáng nào có thể lọt vào, họ dường như không thể sống được nhưng vì một lý do nào đó họ vẫn cố lê chân. Họ không mở cửa vì cảm thấy rằng không khí trong lành dường như rất nguy hiểm.


Khi bạn mở rộng cửa lòng, mọi lo sợ trong bạn sẽ biến mất. Bạn sẽ nhận thấy rằng sự mở lòng là một kho báu mà xưa nay bạn không ngừng hoang phí. Không ai có thể lấy đi kho báu ngoại trừ bạn. Bạn càng yêu thương, bạn càng chia sẻ thì nó càng sinh sôi nảy nở. Bạn càng sống thật với mình thì bạn càng là bạn.

summary fr Osho


No comments:

Post a Comment

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...