Thursday, June 11, 2009

Người Bạn & Người QuenMany joys may come and go but friendship last forever
-----------
Có một sự khác biệt giữa một người bạn và một người quen.


Một người quen là người mà bạn biết tên, là người mà bạn đang và sẽ gặp gỡ.
Đó là người có nhiều điểm chung với bạn và bạn thấy thoải mái khi ở bên cạnh.
Đó là người mà bạn có thể mời đến nhà và tổ chức những cuộc chơi rất vui vẻ bên họ.
Nhưng hành động của người quen đôi khi bạn không hiểu được vì bạn không biết đủ về họ.


Còn người bạn là một ai đó mà bạn thương mến - không phải như người yêu - nhưng bạn quan tâm và nghĩ đến khi họ không ở bên cạnh bạn. Đó là người mà bạn nhớ đến khi nhìn thấy những điều có thể làm cho họ thích , bạn biết rõ điều này vì bạn rất hiểu họ.

Người bạn là người mà gương mặt của họ đã hiển nhiên ở trong đầu bạn. Đó là người mà bạn cảm thấy hạnh phúc và an toàn khi ở bên cạnh vì bạn biết họ luôn quan tâm và sẵn sàng bảo vệ mình. Họ gọi bạn chỉ để xem bạn ra sao bởi vì một người bạn không cần cái cớ. Họ kể với bạn sự thật trước tiên và bạn cũng thế. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề gì, họ sẽ ở bên cạnh lắng nghe và chia sẻ.

Người bạn là người không bao giờ cười nhạo bạn khi bạn kể cho họ nghe về những ước mơ lớn lao vĩ đại. Người bạn là người không bao giờ muốn làm đau lòng bạn, nếu họ buộc phải làm thế, họ sẽ cố hết sức để cho bạn tự quyết định. Và bạn yêu mến những người bạn của mình bất kể họ có nhận ra điều đó hay không.

Người bạn luôn quan sát cách bạn sống để học hỏi lẫn nhau, là người mà bạn có thể khóc cùng khi bị hắt hủi. Cuộc sống của họ gắn liền với bạn. Họ là người ngăn chặn bạn làm điều sai. Họ nắm tay bạn, sẵn sàng truyền cho bạn sức mạnh cần thiết để theo đuổi những điều tốt đẹp.

Và cuộc sống của bạn sẽ không còn tuyệt vời như trước nếu thiếu họ...

No comments:

Post a Comment

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...