Sunday, February 8, 2009

Chia lại động từ Yêu


antler_sq_500


Tóc mai sợi vắn sợi dài
Lấy nhau chẳng đặng thương hoài ngàn năm...

 


Động từ Yêu chia ở Thì quá khứ.

Em đã rất sợ yêu.

Em đã nghĩ mình sẽ không bao giờ yêu nữa. Cách tốt nhất để không bị tổn thương là không yêu, không nhớ. Và như vậy em sẽ sống cuộc đời bình yên nhất, không đau khổ không muộn phiền, dù đôi khi sự tẻ nhạt và khao khát làm em héo mòn.

Hôn nhân và chung sống như cái bánh kem ngon đẹp mắt. Người chưa biết thì muốn thử cho biết. Người đã ăn rồi thì có khi cũng rất ngán, mà vẫn phải ăn cho hết.

Em đã quyết định chọn một cuộc sống không tình yêu, dù không chủ ý, nhưng từ trong tâm thức, em phớt lờ các tín hiệu, em dường như quên mất yêu là gì. Nỗi sợ làm em tê liệt mọi giác quan. Lấy gì đảm bảo rằng người em yêu và người yêu em sẽ ở bên em mãi mãi ? Em không thích chia ly, không thích chắp nối, không thích phải nói lời từ biệt với người mình đã yêu thương, không thích những đứa con sinh ra không có người cha bên cạnh, không thích ràng buộc một người đàn ông là người của gia đình khi anh ta không thực sự toàn tâm toàn ý.


Em cũng không thích những thứ tương tự tình yêu.

Em ngưỡng mộ những cặp vợ chồng chỉ cưới nhau một lần, sống với nhau trọn vẹn cho đến cuối đời đầy yêu thương, ân cần và tương kính.

Người ta sẽ chỉ sống được với nhau hạnh phúc viên mãn đến đầu bạc răng long khi ở bên nhau, người ta sống được là chính mình mà tràn ngập sự thấu hiểu, bù đắp cho nhau đến từ cử chỉ yêu thương, từng lời nói yêu thương, từng suy nghĩ yêu thương và từng trách nhiệm yêu thương.


Nhân duyên không có. Em làm sao có được may mắn ấy.
...


Cho đến một ngày, em chia lại động từ Yêu.


Động từ Yêu trong Thì hiện tại

Là yêu như chưa từng yêu.


No comments:

Post a Comment

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...