Sunday, December 14, 2008

chân này giẫm chân kia


Những người thắt đáy lưng ong
Vừa khéo chiều chồng lại khéo nuôi con
...


Đàn ông như bất cứ lúc nào, hễ cứ nhắc đến đức hạnh của phụ nữ thời nay là lại mang vẻ mặt đăm chiêu như là khó xử lắm. Họ nhớ về thủa dịu dàng - nề nếp - nhẫn nại - thủy chung - hy sinh... của đàn bà như người đô thị luyến tiếc phố cổ. Thế hệ 8X thì đã đành, 7X cũng nóng vội không kém, 6X rồi cả 5X cũng ngó trước ngó sau sợ thiệt thòi - sợ thời gian vụt qua mà không kịp tận hưởng.

Tóm lại phụ nữ muốn công bằng, bình đẳng, còn đàn ông thương nhớ cái thời phái yếu chưa biết trèo lên chòi cao bắc ống nhòm nhìn về phương trời Tây.


Thế nhưng, đàn ông như bất cứ lúc nào - luôn tự làm khó cho bản thân và cho người khác. Họ có mưu cao và chiến lược hẳn hoi nhưng tầm tay ngắn quá, không thực hiện nổi giấc mơ gia trưởng .Ngoài ra, khả năng logic của họ khá đáng ngờ - thể hiện ngay trong những điều ước thiếu cơ sở, bất khả thi. Nếu đưa cho họ 3 hạt dẻ để ước được sở hữu thế giới đàn bà lý tưởng, điều thứ nhất sẽ là: các nàng đẹp như mộng; thứ hai: các nàng thông minh, gợi tình; thứ ba: các nàng ngoan hiền và ta là thần tượng duy nhất của đời họ..


Nghe qua cứ tưởng như đó chỉ là giấc mơ tối thiểu mà các tiên sinh gia trưởng có quyền mơ, nhưng thực ra các mơ ước của họ đang tỉnh bơ dẫm chân lên nhau.

1. Nếu chỉ toàn đàn bà ngoan hiền, các tiên sinh lấy ai ra để thể hiện nam tính bạo liệt, số đào hoa cùng một loạt những thăng hoa phù du ?

2. Nếu toàn những thông minh, nhạy cảm thì mọi nhược điểm như hèn nhát, keo kiệt, thớ lợ... của các tiên sinh giấu đi đâu cho an toàn?

3. Còn nếu thế giới đàn bà toàn những gợi tình thì số đông những đàn ông "cạn kiệt" libido sẽ còn đâu chốn nương thân ?


Họ muốn sống gấp, muốn tận hưởng bù lại cái thời "vụng dại", nếm cấp tốc gia vị lạ cuộc đời, một mặt muốn phái nữ phải lạc hậu - đến mức vô tri vô giác, nhường nhịn, thuận lòng ngồi yên xó bếp, mặt khác nữa họ cần phái nữ phải hiện đại - đến mức "vui chơi qua đêm đấy nhưng đến mai không cần chào hỏi".

Họ muốn phái đẹp mà họ sở hữu phải cổ hủ đến mức: sexy, gợi cảm trước số đông thiên hạ để họ mát mặt nhưng lại "nguyên tem" trong suốt như pha lê với họ.

Họ muốn một người đàn bà có gương mặt thiên thần, giọng nói ngây thơ nhưng thân thể cuộn sóng nhục dục, ở trên giường như bồ câu trắng, ra đến phố đảm đang kiếm tiền như rác.

Họ muốn người đàn bà với họ lửa tình bốc ngùn ngụt, chết đuối trong đam mê nhưng với toàn bộ đám đàn ông còn lại cô ta là tảng băng giá lạnh - không một hạt libido.

Họ muốn tình nhân thề thốt sẽ mê muội trọn đời nhưng một sớm mai... uống liều thuốc quên và tin rằng tình kia là chưa hề có.

Họ muốn cô nàng phải có thái độ phục tùng họ trước đám đông nhưng không được quẩn quanh bên họ lâu quá - khiến họ mất thể diện.

Họ muốn đoạt danh hiệu "người tình bạo liệt" nhưng lại lười biếng, tiết kiệm triệt để lời nói lẫn libido. Nói cách khác, họ muốn có "thương hiệu" nhưng lại không muốn mất tí vốn nào.

Họ muốn quay lại chế độ đa thê nhưng tổng thu nhập không kham nổi lấy một "thê".

Họ thích chị em vấn tóc đội nón quai thao vào đa số sáng chủ nhật, còn buổi tối lại huyền bí ẩn hiện trong đồ lót đen nhãn hiệu sành điệu.

Tóc và gáy các nàng phải tỏa ra hương Chanel 5 nhưng cùng lúc phải đượm mùi nước hương nhu, lá bưởi...

Điều ước của các tiên sinh khiến cho phụ nữ rối như canh hẹ, chân này dẫm lên chân kia mà chạy theo. Làm đàn bà nói chung, vất vả một, làm đàn bà phương Đông, vất vả mười. Nếu chị em nào lột xác nhúng mình trong làn sóng văn minh, họ sẽ bị cô lập, lạc lõng. Nếu dìm mình trong đầm nước lầy lội cũ, họ kéo chân thì các tiên sinh cũng chẳng có đà mà chạy theo làn gió mới của văn minh.


Trong khi đó, kèn trống của phương Tây luôn hối thúc sự tận hưởng bình đẳng
ps: pix chỉ mang tính chất minh họa, không phải mẫu của các tiên sinh
No comments:

Post a Comment

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...