Thursday, November 6, 2008

đàn ông tuy rất tồi nhưng... :D


  Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket


Trong con mắt nhà văn trẻ Thiết Ngưng (TQ)


Đàn ông đa phần là lười, bài viết có thể để đến ngày hôm sau, quyết không viết ngay; căn phòng có thể còn ở được, quyết không thu dọn; tất còn dùng được, quyết không giặt. Đàn ông đa phần rất kiêu ngạo, tự cho mình là loại người cao đẳng, trời sinh ra là để làm lãnh tụ, làm lãnh đạo, làm chủ nhiệm..., dù lớn dù nhỏ cũng phải có quyền cai quản vài người, thích ra oai, hay lên lớp người khác. Những người đàn ông tậm tịt nhất, ở cơ quan chẳng quản được ai, thì về nhà cũng có thể lên mặt dạy dỗ vợ.

Tầm mắt của đàn ông cũng rất cao, hay xem tin tức tham khảo, xem thời sự, hay quan tâm tình hình thế giới, quan tâm những chuyện trên mặt trăng, trên hỏa tinh, ngay cả những người đàn ông lái Taxi hễ rảnh cũng bàn chuyện lựa chọn người vào Bộ chính trị. Bầu Tổng thống Mỹ, không chọn được ai, anh ta cũng lo thay. Đầu óc đàn ông chứa đầy những điều không thiết thực. Ngài Araphat hiện đang ra sao, lực lượng vũ trang dòng Siai lại xung đột với ai, những chuyện đó họ còn rành hơn nhiều việc xem trong tủ lạnh nhà mình còn mấy quả trứng gà.

Điều đàn ông sợ nhất là bị người khác hoài nghi năng lực tình dục của mình. Đàn ông trước khi chưa cùng một phụ nữ nào đó chung chăn gối, chẳng bao giờ bỏ qua cơ hội ba hoa một phen, rằng trong phương diện đó mình hết sảy. Nào là muốn kéo dài bao nhiêu được bấy nhiu, nào là muốn ào ào thác lũ hay muốn suối mát lượn lờ đều chiều tất..., song một khi phải đối diện đao thật súng thật, thì những gã đàn ông to mồm nhất, lại là những gã xoàng nhất. Nào là do giờ phút gay cấn có sự cố, nào là hôm nay tâm lý có vấn đề, bình thường đâu có vậy !

Đàn ông muốn tỏ mình hơn phụ nữ. Muốn mình kiếm nhiều tiền hơn phụ nữ, muốn mình nổi tiếng hơn phụ nữ, thích làm lãnh đạo, thích làm cấp trên, thích được sùng bái. Đàn ông đa phần đều có mộng tưởng hoàng đế, thê thiếp đầy đàn, muốn ai được nấy, tiếc rằng họ lại không có bản lĩnh đó.

Đàn ông luôn cho rằng mình hấp dẫn phụ nữ, rằng trước đây mình luôn bị phụ nữ tấn công, "mặc dù mình đâu có thích", nếu có phải chia tay thì lỗi đều do phía phụ nữ. Đàn ông thường rất yêu mình, tuy chẳng ghê gớm gì, song lại rất thích được phụ nữ khen. Đàn ông tuy bề ngoài chẳng để ý lắm đến ăn mặc, kỳ thực họ rất chú ý đến hình tượng khi ra ngoài, họ luôn làm dáng mọi lúc mọi nơi để khêu gợi phụ nữ.

Đàn ông hiếu sắc, đàn ông với đàn ông khi ngồi một chỗ chỉ bàn chuyện đàn bà.

Đàn ông tham ăn, nhìn chung đàn ông chỉ 3 ngày không có thịt là họ cảm thấy hết sống nổi.

Đàn ông thích thay đổi bạn tình.

Đàn ông ham lãng mạn, ham làm đại anh hùng.

Đàn ông cũng hay đa cảm, có điều họ không biết biểu đạt.

Đàn ông thích văn học, đa số chỉ thích cái hay ấy mà văn học đem đến cho họ.

Đàn ông thích thể thao, đa số chỉ thích cái hay ấy mà thể thao đem đến cho họ.

Đàn ông yêu gia đình, yêu cái gia đình đem lại cho họ sự tiện lợi.

Đàn ông yêu người tình, song chỉ yêu cái phần tươi mát ngoài hôn nhân.

Đàn ông hút thuốc, nhiều khi là để chạy trốn cuộc đời, khi nhả làn khói thuốc mù mịt, tinh thần họ thoát khỏi thân xác, phiêu lãng tới cõi xa xăm thần bí.

Năng lực tự sự ở đàn ông kém phụ nữ, khi viết điều gì đó, đàn ông hay vuốt râu, không có râu thì day chân, hoặc tự vỗ vỗ mình. Còn phụ nữ được trời phú cho khả năng biểu đạt trôi chảy, khi vận hành máy tính, họ thao tác rất nghiêm chỉnh, chứ không như cánh đàn ông, ngồi một lát đòi cà phê...

Đàn ông ăn nhiều, kiếm tiền chưa hẳn đã nhiều hơn phụ nữ, vì đã qua cái thời ăn no vác nặng.

Đàn ông ham hội hè nhậu nhẹt, khoác lác hơn đàn bà nhiều. Phụ nữ có ngoại tình thường lo lắng không yên, trong khi đàn ông lại tỏ ra rất tự hào, lại hận nỗi không thể cho cả thế giới biết.

Đàn ông ghét phụ nữ quá giỏi giang, chỉ muốn họ là chú chim non quấn quýt, chứ không muốn họ là một phụ nữ mạnh mẽ.

Đàn ông cũng rất ghét phụ nữ quá đoảng, suốt ngày chỉ luôn mồm hỏi họ tiền, nào là phải mua váy hết bao nhiêu, phải nhuộm tóc, uốn tóc...

Đàn ông ít nhiều đều có ít máu chiến hữu, hay bị ảnh hưởng bởi một người đàn ông khác, người ta lấy vợ anh ta cũng lấy vợ, người ta có người yêu, anh ta chẳng chịu ngồi yên, hay dở cũng phải kiếm bằng được người tình, cốt sao cho bằng bạn bằng bè...


Tóm lại, đàn ông tuy rất tồi, song vẫn đáng yêu. Đàn ông quả là có hàng ngàn khuyết điểm, song duy có... chuyện ấy là vẫn tốt, vì không ai có thể thay được.(st)
No comments:

Post a Comment

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...