Wednesday, October 29, 2008

Đi Mây về Gió tập 3"... Nên ta yêu nhau thì yêu cho trọn đời... em ơi ta sống là bao"
Dường như, giấc mơ thời thiếu nữ về một tình yêu lý tưởng vẫn còn mãi trong emDSC05336


 
Mình vẫn tin vào chữ duyên. Trong tình cảm mà nói không hiểu sao mình hết sức duy tâm. Trong vũ trụ bao la này, hai người gặp được nhau không phải là duyên sao ? Nhưng còn là Tùy Duyên nữa. Có duyên để làm bạn, có duyên để yêu nhau, và duyên nặng nợ là lấy nhau. (Bỏ được nhau thì chắc là đã hết nợ ?)


Dù sao, với những người bạn trẻ đang yêu, chia tay một cuộc tình, dù có đau đớn bao nhiêu, cũng đâu biết rằng không bằng một cuộc hôn nhân tan vỡ. Có người mất 1,2 năm để lấy lại cân bằng, nhưng cũng có những người mất cả cuộc đời mà cũng không thể cân bằng cho nổi. Đa số là phụ nữ, chỉ có một số rất ít những người đàn ông - thường là quá nhạy cảm - mới tự gánh lấy chuyện này. Suy cho cùng, người ta sống sao - hạnh phúc hay khổ đau cũng là vì tính cách của họ. Cuộc đời, nghĩ cho cùng phù du lắm, ta có thể chết vào ngày mai, thì tại sao hôm nay không thật là vui vẻ ? Và vì thế cho nên, xin bạn hãy lắng nghe kỹ cái duyên của mình, đừng để mất, đừng để tuột tay, cũng đừng nhầm rằng tình yêu là chỉ được chứ không có mất. Cũng đừng để đi khỏi đời nhau với đầy những hận thù toan tính. Làm sao mà xa nhau rồi vẫn còn thấy yêu nhiều hơn thế, đó mới là kết cục đẹp nhất của cuộc đời. Chứ không phải mang tiếng ở bên nhau để làm khổ nhau, hơn thua, dằn vặt. Cuộc đời này, chỉ có yêu thương là đáng để sống, chứ ngoài ra chẳng có gì.


Riêng đối với mình, khi tuột tay một cuộc tình, nỗi đau hôn nhân càng như thấm sâu hơn. Nhưng đó chính là sự trải nghiệm cần có cho một đời người cần phải sống. Bởi vì có trải qua mới biết, để cám ơn những ngày tháng tươi đẹp mà mình đã và đang có được. Sự thanh thản là không dễ gì đánh đổi, khi trời sinh mình làm một người phụ nữ quá mẫn cảm, quá đa đoan.

Dường như, giấc mơ thời thiếu nữ về một tình yêu lý tưởng vẫn còn mãi trong em.Giữa dòng đời bao la này
Em đã gặp anh
Và đã yêu anh
Và đã biết thế nào là tình yêu không khoảng cách
Đã biết thế nào là tình yêu tự do và vô điều kiện...
đã biết thế nào là đúng nghĩa chữ yêu.

Giữa thế giới rộng lớn này
Em đã gặp anh
Và đã yêu anh
Đã biết cuối cùng của một cuộc tình không chỉ có đau khổ mà còn có hạnh phúc.
Đã biết yêu thôi không cần đền đáp
đã biết trong Tình yêu còn có chữ Ân Tình.


Giữa dòng đời bao la này...
Có bao mối tình có thể có kết cục tốt đẹp ?
Có bao người nằm xuống mà không ngậm ngùi
Có bao đôi lứa chia tay mà không nuối tiếc ?
Có bao cuộc tình có thể quay trở lại ?No comments:

Post a Comment

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...