Tuesday, October 28, 2008

Đi Mây Về Gió tập 2


Thật ra em đâu có mất lòng tin vào tình yêu vào cuộc sống, mà em càng ngày càng lý tưởng hóa cuộc sống, lý tưởng hóa tình yêu. Em có phải là đang ngược dòng hay không ?


Rút cục, em cũng chỉ là một kẻ yếu đuối và đa tình vô phương cứu chữa.
Hai người, khi muốn chia sẻ cuộc đời mình với người kia thì hãy đừng tin và tốt nhất đừng làm cho người kia tin rằng họ đang bước vào một mối quan hệ nghiêm túc - nếu chưa sẵn sàng trao gửi tình cảm thì hãy cứ là bạn của nhau, để mà hiểu nhau. Bên nhau như vậy là cũng đủ. Nếu ai cũng chỉ nghĩ đến mình thì làm sao tìm được hạnh phúc ? Khi mình chỉ nghĩ rằng người kia có trách nhiệm đem hạnh phúc đến cho mình, làm cho mình sung sướng, mình bớt cô đơn và trông chờ tình cảm của đối phương thì há chẳng phải đang nằm chờ sung rụng hay sao ? Hoặc là mình phải cho đi, hoặc là mình xứng đáng được nhận. That' s all. Còn mình, mình thường phải cho rồi mới được nhận, mà cũng có khi chẳng nhận được gì. Mình nhìn thấy có những kẻ ích kỷ, những kẻ quá bủn xỉn tình cảm, không dám tạo điều kiện thỏa mãn nỗi khát khao và hy vọng của bản thân. Mình sẽ không bận tâm nữa. Cuối cùng, mình cũng hiểu ra rằng, cần phải nhìn thẳng vào sự thật và xác định mình chờ đợi gì ở cuộc sống.


Tình yêu, nếu là sự đồng cảm thì chỉ có thể càng ngày càng sâu sắc hơn, sâu đậm hơn và gắn bó hai người với nhau hơn - chứ không phải là thứ tình cảm có thể nhạt phai dần theo năm tháng. Cho nên, đối với một người đàn ông thích mình và tỏ ra chiều chuộng mình, nếu không tìm được sự đồng cảm, thì mình cũng dứt khoát không gắn bó.


Người ta cứ sợ mối quan hệ mà hàng ngày phải gặp nhau rồi nảy sinh nhàm chán, buồn tẻ, bởi vì không có sự đồng cảm, hiểu nhau một cách sâu sắc và thương yêu sâu sắc. Chỉ có những mối quan hệ sâu đậm như thế mới làm cho người ta gắn bó cả tâm hồn và thể xác, mãi mãi, sẽ không bao giờ thấy nhàm chán, chỉ có thể yêu hơn từng ngày, say đắm thêm từng ngày. Tình yêu đó không có chỗ cho lòng tự phụ, sự hững hờ, sự già cỗi xơ hóa của tâm hồn... Tình yêu ấy chiến thắng cả tính tự tôn của bản thân, yêu một cách tự do và vô điều kiện. Mảnh đất của tình yêu chỉ có thể là nơi đơm hoa thơm và quả ngọt, nơi nuôi dưỡng sự sáng tạo, lòng bao dung, sự vị tha và những ước mơ tươi đẹp...


(Thôi. Đáp xuống. Bay đã mỏi)Ghi chú: mây gió thì biến đổi không ngừng. Chỉ có ta là lả lướt. Haha

No comments:

Post a Comment

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...