Sunday, October 5, 2008

Cuộc đời ngắn ngủi
Sau mấy ngày bận rộn và cả đi chơi, mình trở lại mạng với một cú shock, Choi Jin Sil, một trong những nữ diễn viên xứ Hàn mình yêu thích nhất, đã treo cổ tự tử vào sáng thứ năm, ngày 2/10/08.

Mình xem tin mà không tin nổi vào mắt mình, có phải chị ấy không nhỉ, và mình xem vội ảnh. Mình bàng hoàng.
Sinh năm 1968, với gương mặt trong sáng và nụ cười đầy lạc quan, diễn viên xinh đẹp xứ Hàn đã hút hồn biết bao khán giả yêu điện ảnh. Nhưng cuộc sống gia đình của chị lại có quá nhiều đắng cay và Choi rất hay rơi vào trạng thái trầm cảm. Chị đã tự tử để giải thoát cho mình nhưng đằng sau cái chết đó là biết bao giọt nước mắt xót thương.
Mình thích Choi từ bộ phim Những Tay Đua Kiệt Xuất, đóng cùng Lee Buyn Hun, chứ không phải từ bộ phim Ước mơ vươn tới ngôi sao đình đám. Từ sau khi ly hôn, mình cũng hay để ý đến những phụ nữ có hoàn cảnh giống mình, đặc biệt là Choi, vì chị thực sự là một tài năng của điện ảnh Hàn, với một sự nghiệp đáng ngưỡng mộ.


Chỉ thực sự không ngờ, chị đã chịu đựng quá nhiều áp lực đến nỗi phải bỏ lại hai thiên thần nhỏ xinh đẹp như thế để ra đi. Càng làm cho mình thấy cuộc sống thật mong manh và mọi danh lợi phù hoa tưởng chừng chỉ là mây khói... Âu đó cũng là sự giải thoát, đối với người phụ nữ xinh đẹp, tài hoa bạc mệnh này.


Choi Jin Sil

  2 thiên thần nhỏ của Choi Jin Sil


"Muốn thanh thản, hãy sống trong sự quan tâm, chia sẻ của người thân. Tình yêu tuy mang lại hạnh phúc, nhưng cũng có nhiều đau khổ, giống như hoa hồng, rất đẹp nhưng nhiều gai và không phải ai cũng biết cách tránh những chiếc gai sắc nhọn ấy".

Choi Jin Sil đã từng nói như thế khi cuộc sống hôn nhân tan vỡ. Mình cũng có những suy nghĩ giống như thế, và có nhiều đồng cảm với chị.

Quả thực, hôn nhân có thể là một bến đỗ bình yên, mà cũng có thể đẩy con người ta đến bờ vực của sự tuyệt vọng, nhất là khi gặp những áp lực trong cuộc sống, người phụ nữ vẫn chỉ là một cánh hồng mong manh muốn bay theo gió. Mình đã từng đứng bên bờ vực như thế, may mà đã không ngã xuống.
Người phụ nữ này vẫn trẻ trung xinh đẹp ở tuổi 40 mặc dù có hai con và trải qua bao đau khổ của một hôn nhân tan vỡ. Mình cũng có một phong cách không tuổi tác rất giống chị, và cũng từng mơ ước đến 40 tuổi mình cũng sẽ như thế... Vậy mà !

Một khoảng lặng dành cho chị, mong chị thanh thản nơi thiên đường, Sil nhé.No comments:

Post a Comment

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...