Wednesday, August 27, 2008

Viết cho con yêu


Buổi tối, khi đọc truyện cho con nghe xong và chúc con ngủ ngon, bao giờ con cũng nói: "Mẹ ơi, mẹ nằm với con một chút đi", rồi vòng tay ôm lấy mẹ. Có khi, con hôn mẹ rồi nói: "Không phải là con làm nũng với mẹ đâu, mà là vì con yêu mẹ nên muốn nằm với mẹ thôi".
uh, mẹ yêu con.

Con yêu mẹ, con yêu mẹ nhất trên đời này. Mẹ là người con yêu nhất thế gian.
---

Những lúc hai mẹ con đi dạo hay đi chơi, con thường hát những bài hát do con tự sáng tác... rồi hay hỏi mẹ những câu làm mẹ bất ngờ:
- Mẹ ơi, nếu mình muốn có tiền thì phải đi làm kiếm tiền chứ không được đi cướp của người khác phải không mẹ ?
- uh, đương nhiên. Ủa, mà ai nói với con vậy ?
- Thì con tự nghĩ ra.
-
---

Những lúc đi shopping, mẹ thường để con tự chọn màu sơn móng tay hay đồ trang sức, đồ chơi, sách... Con thích những đồ vật màu hồng, gấu teddy, và những đồ vật mang những nhân vật hoạt hình con vẫn thường xem như Mickey, Winny Pood, Cherry... nên phát hiện ra thì con rất thích thú. Thấy vậy, mẹ không nỡ lòng từ chối con. Mẹ luôn chiều theo con mọi ý thích, nên con biết mẹ yêu con và chiều con thì càng ngày càng bướng. Nếu mẹ quyết định không mua món đồ mà con thích, là con giận mẹ (một lúc thôi), mặt phụng phịu, còn đòi "bo-xì" (nghỉ chơi) mẹ nữa. Mẹ bảo: "Ừ, cứ bo-xì mẹ đi, rồi lấy ai đưa đi chơi, ai nói chuyện với con nhỉ " - Thế là có chút suy nghĩ lại, mặt mày giãn ra, giả vờ đi lại gần mẹ không cố ý...
---

Những lúc mẹ than mệt, con là người nựng mẹ: "Tội nghiệp mẹ quá à" rồi ôm mẹ: "Mẹ, con yêu mẹ vô cùng". Những lúc mẹ buồn con luôn nhìn vào mắt mẹ và nhận thấy- dù mẹ vẫn cười nói với con. Con hôn mẹ và hỏi "Sao mẹ buồn vậy?"... Mẹ lại thầm cám ơn ông trời đã ban con cho mẹ.
Những lúc mẹ sơn móng tay màu đen, cảm thấy rất thú vị, hỏi con: "is it beautiful? con trả lời tỉnh queo: "Con đâu có thấy đẹp gì đâu, nhưng rồi lại nói- ồ, cũng đẹp đó chứ !" (chỉ muốn mẹ vui thôi mà) Con luôn ngắm nghía những bộ quần áo mẹ mặc, rồi cho biết bộ nào con thích, mẹ mặc bộ nào con thấy đẹp. Mẹ bảo: Mẹ sẽ mua cho con một cái hộp màu hồng để con đựng đồ trang sức của mình nhé. Thì con vui mừng nói: Vậy là con cũng giống như mẹ ! Là con gái thì phải điệu chứ.
Mẹ luôn cảm thấy là mẹ đã có bạn gái thân bên cạnh rồi.
---

Hai mẹ con đi nhiều nơi, gặp nhiều người, ai cũng hỏi con một câu "Ba con đâu?" hoặc với mẹ "Ông xã đâu ?". (Mẹ nói thật mẹ rất ghét câu hỏi này). Có người còn nói, trời ơi thế này mà chỉ có hai mẹ con thôi sao ? (???). Trước kia mẹ thường nói : "E đã ly hôn rồi ạ" nhưng bây giờ mẹ thường hay trả lời: "Em không có chồng, chỉ có con thôi". Điều mẹ không ngờ là con cũng thay đổi cách trả lời: Trước kia: "Dạ ba con đã có vợ khác con khác rồi nên không ở với con nữa" thì bây giờ là: "Dạ, con không có ba, con chỉ có mẹ thôi".
---

Điều mẹ tự hào là con gái mẹ rất ngoan, đi đâu cũng được mọi người khen lễ phép, ngoan ngoãn. Mẹ biết con thường hay tủi thân khi bị mẹ mắng và thiếu vắng tình cha, nên mẹ ước mẹ có thể yêu con bằng tình thương của cả người cha và người mẹ cộng lại. Mẹ luôn ước như thế. Nhiều lúc mẹ còn ước, giá như con có một anh trai hay một em trai, con sẽ đỡ tủi thân và cô độc khi lớn lên, và luôn có anh (em) trai của mình bảo vệ khỏi những tổn thương không đáng có. Bởi vì người con trai, người đàn ông, dù lớn hay nhỏ, cũng đều được sinh ra để bảo vệ phái yếu, để yêu thương và che chở cho những người phụ nữ quanh mình.
Mẹ suy nghĩ có cổ hủ không, con nhỉ ?
---

Mẹ luôn thầm xin lỗi con, luôn ngàn lần xin lỗi con vì đã sinh con ra mà không cho con một gia đình êm ấm và hạnh phúc, có cả cha và mẹ. Mẹ luôn thấy mình thật có lỗi với con, khi con buồn, khi con không bao giờ nhắc đến ba con. Mẹ đã có những tháng ngày u ám, uống rượu vang như nước lã, chỉ biết khóc và nhìn con vô hồn... Nghĩ lại, mẹ thấy hối hận vô cùng, chính thời gian đó mẹ đã làm con buồn. Và bây giờ đây mẹ thấy quả thực đau khổ ấy thật quá vô nghĩa. Mẹ vô cùng xin lỗi con.
---

Mẹ yêu con vô cùng, con gái của mẹ. Mong sau này con lớn, sống thật đẹp, thật vui, và mẹ sẽ làm tất cả những gì có thể vì điều đó.

1-6-08 CF (10)
No comments:

Post a Comment

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...