Friday, May 9, 2008

Đào mỏ hát đốiThiên hạ (đa số là phụ nữ) tiếp tục la mắng lũ con gái nhởn nhơ sống ký sinh trên đống tiền của người khác, trong khi đó họ lờ đi sự tồn tại của những gã trai đào mỏ.


Có hình thức sáng sủa, có một vài tài lẻ, có duyên tán tỉnh cùng một số ưu điểm khác, chỉ mỗi một cái dở là không biết kiếm tiền (hoặc là việc gì phải cực nhọc kiếm tiền trong khi ta có nhiều lợi thế "làm tiền" hơn những đứa khác nhỉ).

Những phụ nữ đảm đang, giàu có sẽ tìm ra họ, cũng như theo "truyền thống" các đại gia phải gặp được mỹ nhân. Đám con gái đào mỏ ngậm ngùi ấm ức vì cả hai bên tội nặng như nhau, thế mà dư luận lại tập trung vào phía "hồng quần" mà đánh cho tơi bời.

Giữa những "thợ mỏ nam" và "thợ mỏ nữ" đã có một cuộc chất vấn:


Các anh, về bản chất cũng đánh đổi vẻ ưa nhìn của mình để lấy của cải vật chất. Các chị nhà giàu cũng sắm đủ biệt thự, xe hơi, thẻ chơi golf... cùng tất cả những gì thuộc về sở thích của các anh.

image/


Tư thế của bọn anh hơi khác các em một tý. Phụ nữ tài giỏi thường cô đơn, khó gặp được người ngang tầm, họ tìm đến bọn anh với ý định lâu dài. Đa số chúng anh đều trở thành người chồng có kết hôn hẳn hoi, dĩ nhiên là nếu bọn anh có thiện chí. Các đại gia không chỉ có một em, họ được quyền thay đổi, họ cần một người sánh đôi trẻ, đẹp, hát hay hoặc nổi tiếng thì càng tốt nhưng liệu em có mãi "xanh tươi mơn mởn" không? Các em là đồ trang sức của họ, nếu lỗi mốt, xỉn mầu họ chả ngại gì mà thay cái mới.


Ô hay, thế các anh không phải là đồ trang sức của các chị nhà sao? Họ hãnh diện vì đang khoác tay một người đàn ông cao to điển trai. Anh lái xe hơi, chơi tennis, ăn mặc đồ hiệu, họ được mát mặt trước đám đông. Chị em thành đạt họ sợ chơ vơ một mình lắm. Còn việc họ không thải các anh thì dễ hiểu thôi, họ là phụ nữ công việc, tuổi tác và dấu ấn thời gian trên mặt đâu có cho phép họ "thay đàn ông như thay áo".


Dù sao thì thiên hạ cũng dễ ác cảm với các em hơn vì chỉ liếc qua thấy váy ngắn chân dài đi tung tăng bên cạnh người đàn ông lớn tuổi người ta cũng hiểu ngay đấy là đối tượng như thế nào.


Đừng chủ quan, mắt người đời cũng tinh tường lên nhiều rồi đấy. Chỉ qua một vài câu nói, dân tình cũng có thể phân biệt được người đàn ông thực sự kiếm ra tiền và người đang được "chị gái" bao cấp.


Các đại gia chẳng bao giờ có thái độ giữ gìn các em, họ coi các em như những búp bê, khi ngồi nhậu với cánh đàn ông họ kể về bọn em như những món hàng.
Còn các chị gái của tụi anh trong lòng không biết nghĩ gì, nhưng bề ngoài họ rất tôn trọng. Không ít lần họ còn tặng thêm tụi anh một số phẩm chất mà các anh không hề có.


image/


Bọn anh chưa hề biết được cái cảm giác đầy tự hào của người đàn bà khi được một đại gia rước. Những ánh mắt ghen tỵ, thái độ đon đả của những người cấp dưới... Còn các anh? Chắc là chỉ cảm thấy sượng sùng gượng gạo khi chị nhà dắt đi đến những nơi sang trọng?


Đàn bà các cô hay tham vặt, nên nhầm lẫn nhiều. Cứ thấy xe hơi bóng lộn là lóa mắt lên, chẳng phân biệt đâu là đại gia thật đâu là rởm. Nhiều khi chưa được miếng gì đã bị vạ lây vì dính phải lừa đảo trộm cắp.


À đúng, vì trời bắt chúng em phải nông nổi. Các anh sinh ra làm đàn ông đã là một ưu thế rồi. Cùng làm nghề đào mỏ như nhau mà các anh có nhiều "công cụ lao động" hơn, dễ tìm được một cái "mỏ" ổn định và không đến nỗi phải nay đây mai đó như tụi em. Đã thế thị phi lúc nào cũng thiên vị "thợ mỏ nam".


Cũng không nên bì tị làm gì. Thân liễu yếu đào tơ các em dựa vào một Mạnh Thường Quân là lẽ thường tình. Người đời họ thấy mặt nam nhi như các anh mà phải núp bóng đàn bà thì họ thương tình, tha cho đấy thôi. Vả lại, nhìn về ngoài bọn anh đâu có lộ liễu tưng bừng như các em. Từ nay trở đi đừng có kiện cáo đòi bình đẳng làm gì, bản thân mình đã sai lè rồi. Cứ nhận hết tội thì người ta vì liên tưởng đến nàng Kiều mà để yên cho.


Ừ thì yên lặng. Chẳng muốn tranh cãi thêm với các anh làm gì. Đằng nào thì lũ chúng ta cũng là "đồng nghiệp". "Gái ham tài, trai ham sắc", thì cũng có "trai ham tiền, gái ham trai đẹp" chứ nhỉ, nhất là các chị đã qua thời xuân sắc, có tiền nhìu cũng chẳng để làm j. Làm người phải biết sử dụng lợi thế trời cho của mình chứ, các anh nhỉ ?


image/


Pics chỉ mang tính chất minh họa, không có dụng ý gì khácNo comments:

Post a Comment

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...