Thursday, March 13, 2008

Xử Nữuser posted imagePhân tích hình tượng

Cũng giống với Bảo Bình và Song Tử, Xử Nữ được tượng trưng bởi một nhân vật có nguồn gốc thần thoại. Trên thực tế, Xử Nữ có khác với chòm khác là ở sự tính cách hoá của nữ thần Thu hoạch và Đất đai thời cổ đại. Cô gái có phong cách yểu điệu, tướng mạo như một tiên nữ; mặc chiếc áo choàng trắng, tay cầm những bông lúa chắc mẩy hứa hẹn một vụ mùa bội thu.Tính cách cơ bản

Về khuynh hướng tư tưởng, họ là người theo chủ nghĩa thuần tuý, cho dù tâm hồn họ ở chín tầng mây hay đang phiêu du trong gió, nhưng đôi chân của họ lại luôn đứng vững trên mặt đất. “Tinh thần cao hơn vật chất” là chuẩn tắc mà họ tuyên truyền và thực hiện. Nhưng cho dù thế giới tinh thần của họ trong sạch giống như một hồ nước trong vắt, thì thế giới vật chất mà tinh thần chi phối lại là mặt đất vững chắc. Họ là những người theo đuổi trí tuệ và chân lý không biết mệt mỏi, và điều mà họ kém nhất là chơi những trò chơi quái ác và thực hiện những vụ giao dịch không chính đáng (tốt dã man, hé hé)


Sự coi trọng đối với sự thuần khiết và hoàn mỹ đã quyết định cách phát triển tự thân của Xử Nữ, cho dù điều mà phần lớn mà họ quan tâm chú ý là diện mạo bên ngoài của mình mà không phải là những sắp xếp bên trong căn phòng. Họ ra sức làm cho mình trở nên đáng yêu, vì vậy, việc ăn uống, thể dục thẩm mỹ và các trang phục hợp mốt luôn được họ nghiên cứu kĩ lưỡng. Họ rất ghét những khuyết tật về mặt tư tưởng và thân thể. Trong căn phòng của họ, tất cả mọi thức đều có vị trí riêng của nó. Trong gian phòng của họ không nhất định là phải không có một chút bụi nào, nhưng lại khá giản dị, không loè loẹt, không khoa trương chút nào, tất cả đều đơn giản thuận tiện. Nhiệt tình đối với công việc không được đặt lên trên cuộc sống gia đình, trừ phi đầu óc họ không có việc gì đáng để vắt óc suy nghĩ và có thể đem lại cảm giác thoả mãn.


Họ không bao giờ tự phụ hoặc ra oai với ai, luôn cẩn thận, có trước có sau, và lúc nào cũng sẵn sàng giúp đỡ người khác. Cho dù như vậy Xử Nữ hoàn toàn không dễ sống chung. Họ luôn kêu ca không dứt về những vấn đề nhỏ nhặt, rất không vừa ý đối với những công việc chưa hoàn thành, khi bản thân rơi vào hoàn cảnh khó khăn, họ thậm chí sẽ đem tổng thuật lai những khuyết điểm của những người xung quanh họ một cách tỉ mỉ, chính xác. Vì họ rất thích hoàn thiện bản thân, vì vậy bất cứ ý đồ nào định phê bình họ, hoặc là sẽ khiến cho họ bừng bừng nổi giận, hoặc là sẽ dẫn đến sự căm giận trong lòng, chính như biểu hiện của hình tượng người con gái hoàn mỹ, họ cho rằng nên sống trong một thế giới hoàn mỹ (right to me). Thế giới mà chúng ta sống rõ ràng là không hoàn mỹ, họ luôn phấn đấu không ngừng để sửa chữa những tình huống làm cho người khác bị tổn thương.


Phương thức tư duy, kỹ xảo giao lưu và khả năng thích ứng với công việc.

Có thể chắc chắn rằng, Xử Nữ có thể tìm cách giải quyết được những phiền phức (của bản thân hoặc của người khác), vì họ không bao giờ cảm thấy bối rối, mà họ luôn phân tích cẩn thận vấn đề, loại bỏ đi những phần không liên quan, chú trọng vào những nhân tố bản chất. Phương pháp này có vẻ vụn vặt không có gì hứng thú, nhưng quyết định đạt được từ đó lại được xây dựng trên cơ sở suy luận rõ ràng, hơn nữa họ không chịu ảnh hưởng của những khuếch đại tình cảm. Nhưng, điều khiến cho người ta cảm thấy rất đáng tiếc, điều này hoàn toàn không đủ để hình thành nên sự giao hảo hoặc tình bạn thân thiết, nguyên nhân cũng rất đơn giản. Họ hoàn toàn không muốn biết tình hình thật sự của mình hoặc những phiền phức mà họ đang phải đối mặt. Đương nhiên rồi, Xử Nữ không muốn làm tổn thương người khác hoặc khiến cho người khác bị lâm vào thế bí. Vì vậy, khi họ trình bày về các phương án giải quyết thực tế và khả thi, họ luôn dùng những từ ngữ thích đáng và ôn hoà, cho dù họ thiếu lòng kiên nhẫn đối với những người ngoan cố tìm kiếm cầu vồng từ những đám mây đen.


Do bản tính là người tự chủ độc lập, Xử Nữ nên tìm những công việc chỉ cần dựa vào những phán đoán nhạy bén, những đánh giá rõ ràng, năng lực quan sát và sự cần cù phấn đầu, thì có thể có được thành quả. Mọi người đều biết, có khi theo đuổi sự hoàn mỹ có thể dẫn đến sự căng thẳng về tinh thần và những phiền phức về mặt tâm lý, nhưng nó rất nhanh chóng sẽ có được sự khống chế, thay vào đó là nụ cười vui vẻ nhưng không cổ vũ được lòng người cho lắm. Phần lớn Xử Nữ đều có khả năng viết văn tốt, họ biết làm thế nào để viết những bản tin chính xác, rõ ràng; tránh rơi vào rườm rà, cố ý thu hút bằng những nét gây cười thích hợp. Trong đại đa số các tình huống, tính linh hoạt của họ đã khiến cho họ có thể thích ứng với hoàn cảnh thay đổi không ngừng với tốc độ nhanh chóng, cho dù nếu như có thể lựa chọn, họ sẽ chọn khuynh hướng sắp đặt trình tự công việc một cách thoả đáng.


Có khi, họ tỏ ra hơi cẩn thận, tĩnh lặng và trầm lắng, cung kính, nhưng hoàn toàn không a dua nịnh bợ. Xử Nữ không muốn mọi người biết đến trí tuệ và tài năng của mình. Đồng thời họ thường xuyên có thể giành được thành công trên một số mức độ nào đó từ những nỗ lực đó. Phương thức giao lưu của họ cũng vô cùng hiện thực giống như toàn bộ hành vi của họ. Họ không có hứng thú, cũng không quan tâm với những hoạt động vô vị, khẩu khí của họ thường là thực sự cầu thị, có chút tình cảm thích hợp, nhưng không thể nói là nhiệt tình. Khác với các chòm sao khác, họ hoàn toàn không thao thao bất tuyệt mà sắn lòng ngồi nghe ý kiến của những người khác về mình.


Tóm lại, đối với những người đưa ra những chủ trương có tầm nhìn rộng và những kiến nghị cẩn thận, những người biết phân tích kỹ lưỡng các mặt của vấn đề, những người cần mẫn hoàn thành công việc mà không hề phàn nàn, Xử Nữ sẽ có thể kết bạn hoặc làm ăn với họ. Nhưng khi bị gượng ép phải nhiệt tình, hoặc làm việc trong những hoàn cảnh xấu, hoặc hứa hẹn có được những thành quả phi thường, Xử Nữ lại tỏ ra rất kém cỏi.


Xử Nữ thích hợp nhất với những công việc “phía sau hậu trường” không phải thường xuyên xuất đầu lộ diện. Khi ở một mình họ có thể tập trung tinh lực và thời gian, không phải chịu những áp lực của quyết định nhanh chóng. Đối với những công việc cần phải đưa ra những quan điểm phương án mạnh mẽ, nhanh chóng, hoặc những công việc cần áp chế những ý kiến phản đối và cần có tác phong lãnh đạo độc đoán, họ sẽ tỏ ra khó đạt được thành công.


Nếu bạn thuộc chòm Xử Nữ hãy nhớ: tránh những công việc có đảm bảo về tài chính nhưng phải lừa dối hoặc áp dụng những chuẩn tắc sai lệch; nếu bạn muốn được thoả mãn trong công việc, vậy thì công việc có tinh thần cống hiến và tiền lương hậu hĩnh là vô cùng quan trọng.


Tình yêu và phản ứng tâm lý.

Xử Nữ bị khống chế bởi “não” chứ không phải là “tim”. Họ thường bị mọi người cho là lạnh nhạt. Những biểu hiện tình cảm như ôm hôn, vồn vã, nước mắt lưng tròng không hợp với tính cách bẩm sinh của họ; họ luôn tránh xa những người vừa mới gặp mặt là đã sà vào lòng nhau, đồng thời tránh xa những người luôn nghi ngờ sự chân thành của họ. Đối với các chòm sao khác, điều này nhiều khi làm họ mất hứng thú, nhưng trong đó cũng có những chỗ đúng. Dù Xử Nữ cho rằng những lời nói khuyến khích thiếu hành động là vô nghĩa, nhưng họ thật sự thực thi chủ trương của mình, cũng chính là nói, họ nghiêm túc giữ chủ trương của mình, làm tất cả những việc cần thiết để khuyến khích, an ủi và giúp đỡ người khác, thậm chí khi bản thân cũng có phiền phức, họ vẫn vui vẻ hi sinh nhu cầu, thời gian của bản thân để giúp đỡ người khác. Tính cách này khiến cho những người bạn xấu lợi dụng, những người này ngay khi thuyền mới chao đảo là đã hô lên “cứu với” nhưng sau khi Xử Nữ giúp đỡ họ cân bằng lại chiếc thuyền, thì những “ người bạn” này lại lập tức biến mất. Đối với những người ngoan cố đi thuyền vào trong vùng biển giông bão thì sự nhẫn nại của Xử Nữ là vô hạn. Một khi người bạn nhiều lần chứng tỏ họ không để ý đến những hậu quả hành vi của mình, hoặc tạo nguy cơ giả vậy thì Xử Nữ sẽ bỏ mặc.


Xử Nữ coi “dùng cách thức mà mình hi vọng người khác đối xử với mình để đối xử với người khác” làm nền tảng. Họ cũng dùng chuẩn tắc nhân sinh này trong quan hệ với con cái. Xử Nữ không nhiệt tình với những tụ tập xã giao, nếu bị ép phải tham gia một buổi tụ họp huyên náo nào đó, một khi có thời có, họ sẽ cáo lui lịch sự; do bản tính không thích nói chuyện với người lạ, không thích nghe tán chuyện gẫu hoặc đắm chìm trong ăn uống tùm lum; có thể nói về phương diện xã giao họ không phải là “con người xã hội”. Tư tưởng của họ quá là nghiêm cẩn, không tán thưởng người đi trước, lại quá coi trọng sức khoẻ, không hoà nhập với người đi sau. Cho dù họ cũng có tính hài hước và khả năng làm cho người khác cười, nhưng họ không hẳn bao giờ cũng là một người bạn thú vị.(Mình thú vị chứ nhờ ?)


Xử Nữ có nguyên tố tự nhiên là Thổ, những hành động mất tự nhiên và im lặng quá lâu của họ sễ rất dễ bị những chòm sao khác hiểu lầm. Những người thuộc nhóm Hoả có tính cách hướng ngoại, nhiệt tình; Không khí giàu tư tưởng nhân bản, cũng hướng ngoại. Sự lạnh nhạt và cô độc của Xử Nữ thường khiến cho Hoả và Không khí lỗ mãng và thích nói chuyện phiếm cảm thấy khó hiểu. Sự giao lưu với nhóm Thổ khác, thì tốt hơn một chút, vì họ có đặc điểm chú trọng thực tế, tính hướng nội. Kiên trì lý luận và trật tự không khiến cho Kim Ngưu và Dương Cưu cảm thấy bất an. Những người sinh cung có nhóm Thuỷ có khi sẽ bị sự khắc nghiệt, chính trực của Xử Nữ làm tổn thương, nhưng trong phần lớn các trường hợp là không được tự nhiên.


Không được coi thường những khác biệt cơ bản trong các loại quan hệ. Rất rõ ràng, nếu bạn thích người yêu tán tụng hoặc khen ngợi, hoặc có người mở tiệc mời mình đến, vậy thì những người có thành kiến về việc đó không trở thành bạn thân của bạn được. Xử Nữ ghét những quan điểm không thiết thực, những tư tưởng thay đổi bất định hoặc những tư thế tác phong mang vẻ trống rỗng. Họ làm việc không chút lơ là cẩu thả, từ chối xây dựng nên những toà nhà trống rỗng, không muốn tỏ ra cao thượng, giàu có hơn, thông minh hơn.


Nếu bạn thuộc chòm Xử Nữ hãy nhớ rằng: cho dù bạn theo đuổi sự hoàn mỹ và trung thành đó là những phẩm chất đáng tán dương, nhưng trong cuộc sống thường ngày, chúng thường khiến cho người khác không được thoải mái; đồng thời sự phê bình của bạn cũng sẽ gây ra nhiều oán hận hơn chứ không phải là được những người khác tán thưởng cho dù sự phê bình đó của bạn mang tính xây dựng. Do đó bạn sẽ giảm bớt chứ không phải tăng thêm cơ hội được những quan hệ gia đình và bạn bè tốt đẹp. (ghi nhớ )Lãng mạn và tình ái.

Chúng ta phát hiện ra rằng Xử Nữ là chòm sao duy nhất do nữ đại diện, nhưng nó không có nghĩa là nam giới sinh thuộc chòm Xử Nữ đều có vẻ nữ tính, còn những cô gái thì đều thướt tha yểu điệu. Họ hoàn toàn không như vậy. Hơn ba thế kỉ trước, nhà chiêm tinh sớm nhất đã lựa chọn hình tượng thiếu nữ hoàn mỹ này để thể hiện sự thuần khiết của tâm hồn và khả năng tự khống chế bản thân. Kết quả là, phụ nữ thì không muốn trở thành người phụ tình, còn nam giới thì không bao giờ lợi dụng hình tượng mạnh mẽ linh hoạt để thể hiện khí khái nam tử hán của mình.


Nhưng, đối với người bạn đời tương lai, bề ngoài lạnh nhạt đó lại ẩn chứa tình cảm khao khát được yêu mãnh liệt thích hưởng thụ cảm giác cháy bỏng. Trừ phi người tình đủ khả năng quan sát, nếu không sẽ không bao giờ biết được điều này. Xử Nữ luôn tìm kiếm tình yêu đích thực, họ không thể dễ dàng hưởng thụ những người chỉ chìm đắm trong những kích thích cảm giác. Đồng thời cho dù là những người sinh thuộc cung này phần lớn có diện mạo tuấn tú, thân hình khoẻ mạnh, họ vẫn yêu cầu tương đối cao với bản thân, luôn hoài nghi về sức lôi cuốn của mình. Tính hư vinh hoàn toàn không có chỗ đứng trong con người họ. Những nam giới cũng vậy. Cho dù là những lời khen thành thực nhất, họ cũng sẽ tiếp thu một cách dè dặt nghi ngờ, và nếu không có những cử chỉ tràn đầy tình ý kèm theo thì họ sẽ không tin vào những lời khen này. Kiểu người này hoàn toàn không vội vã kết hôn hoặc duy trì môt mối quan hệ hình thức dài kì nào, nguyên do là ở chỗ Xử Nữ có khả năng sống độc lập hơn so với chòm sao khác, họ cũng thích cuộc sống độc lập này. Do bản tính không thích giao tiếp, họ coi thường những quan điểm “thà có bạn đời không tốt còn hơn là không có” hoặc “dù sao có bạn đời cũng tốt hơn là độc thân”.


Nói tóm lại, Xử Nữ đều rất cẩn thận trong tình yêu, họ không phóng túng hoặc không để ý đến hậu quả. Nếu Xử Nữ thời trẻ tuổi hay bị lừa gạt tình cảm, họ sẽ có khuynh hướng từ bỏ tình yêu vì thất vọng. Khi tinh lực vào nơi khác, tính cách chán đời nộ thế của họ sẽ dần dần phát triển.


Xử Nữ nếu đã tìm thấy công việc hợp lý, tình cảm, cảm giác thoả mãn họ sẽ đồng ý với cách nhìn nhận này. Nhưng nếu mà họ thật sự tìm thấy người bạn đời yêu họ, và đáp ứng tiêu chuẩn của họ, thì họ sẽ luôn chung thuỷ. Nam giới thì sẽ làm việc cật lực vì hạnh phúc của người mình yêu, còn nữ giới thì sẽ tiếp nhận bất kì ý nghĩ khác lạ nào của bạn trai, ngay cả trong thời kì giải phóng phụ nữ cũng vậy. Nhưng, cho dù về mặt lý luận,sự trung thành chuyên nhất này nghe ra rất lôi cuốn lòng người, nhưng nó cũng có khi đem lại những áp lực nặng nề. Thật ra, mối giây mỗi phút bạn đều phải duy trì sự hoàn mỹ trong quan hệ, đây là một mục tiêu khiến cho người ta cảm thấy đau đầu.


Những người có ý định chung sống tốt đẹp với Xử Nữ, khi quan hệ sắp bị đổ vỡ, phải chịu sự chỉ trích và dị nghị của mọi người, cần phải xử lỹ một cách nhẹ nhàng những phương diện sau: chịu đựng những lời phê bình chính xác và mang tính xây dựng, tuân thủ theo quy tắc luật lệ, tự vui vẻ bằng những công việc thường ngày. Điều này xứng đáng không? Nếu bạn tìm kiếm tình yêu kiểu “hành động quan trọng hơn lời nói”, vậy thì câu trả lời của Xử Nữ chính là đối tượng của bạn.
Mối quan hệ với các chòm sao khác.

Chòm Xử Nữ và chòm Bạch Dương

Loại hình tính cách: Xử Nữ tiêu cực, dễ thay đổi, Thổ; Bạch Dương tích cực, chủ đạo, Hoả; do đó có rất ít tiếng nói chung thật sự. Bạch Dương luôn nhiệt tình theo đuổi sự tư lợi, còn tính cách thì lỗ mãng tuỳ tiện.

Tính tương dung: cả hai đều phát hiện thấy mối quan hệ giữa hai bên rất khó có thể phát triển được. Bạch Dương thích thay đổi nghề nghiệp liên tục, điều này khiến cho Xử Nữ khó có thể lý giải được. Cùng lúc với việc hướng dẫn cho Bạch Dương nhận thức được tầm quan trọng của việc dự kiến kế hoạch, Xử Nữ cần phải học cách làm thế nào để thể hiện bản thân tốt hơn từ Bạch Dương, nhưng cẩn thận không được ngăn trở lòng nhiệt tình của Bạch Dương.

Tình yêu và hôn nhân hug.gif loại quan hệ này có lẽ khó có thể duy trì lâu dài được. Bạch Dương là những người tình nhiệt tình như lửa, giỏi kích thích tình cảm của đối phương, nhưng điều này không hoàn toàn không có nghĩa là họ thuỷ chung son sắt. Điểm này thật sự khiến cho Xử Nữ phải cảch giác.

Kiến nghị: Cả hai bên đều không nên có ý nghĩ thay đổi đối phương.


Chòm Xử Nữ và chòm Kim Ngưu

Loại hình tính cách: Xử Nữ tiêu cực, dễ thay đổi, Thổ; Kim Ngưu tiêu cực, kiên định, Thổ; do đó cả hai bên tự nhiên sẽ có tiếng nói chung. Kim Ngưu cũng cẩn thận tỉ mỉ coi trọng thực tế, nhưng ý chí kiên cường hơn.

Tính tương dung: giữa hai bên không tồn tại những vấn đề khó khắc phục. Xử Nữ rất khâm phục tài năng và cách làm việc kiên trì không biết mệt mỏi của Kim Ngưu, đồng thời biết cách khuyến khích đối phương phát huy tính linh hoạt sáng tạo.

Kiến nghị: nỗ lực chung phối hợp một cách tốt đẹp sẽ giành được kết quả. Kim Ngưu có lúc tưởng an phận, điều này khiến cho Xử Nữ cảm thấy bất an, nhưng cho dù là như vậy, họ cũng học được việc loại bỏ được những điều không vui ra khỏi cuộc sống từ những người thuộc chòm Kim Ngưu.

Tình yêu và hôn nhân hug.gif quan hệ đôi bên mới đầu phát triển rất chậm, nhưng sẽ rất nhanh phát triển thành mối quan hệ mà cả hai bên đều cảm thấy thoả mãn. Một khi tình cảm đã được kích thích, Xử Nữ có thể thích ứng với những đam mê của Kim Ngưu. Cho dù họ có đôi lúc cảm thấy mức độ mãnh liệt đó khiến cho người ta không thể chấp nhận được. Kim Ngưu không bao giờ giả tạo, còn Xử Nữ đôi lúc cũng có như vậy.

Kiến nghị: Kim Ngưu nên chú ý: phần lớn Xử Nữ là sáng nắng chiều mưa, tình cảm có phần thay đổi.


Chòm Xử Nữ và chòm Song Tử

Loại hình tính cách: Xử Nữ tiêu cực, dễ thay đổi, Thổ; Song Tử tích cực, dễ thay đổi, Không khí, do đó cả hai bên khó có thể liên kết với nhau. Song Tử không đủ chân thành, tuy họ cũng rất linh hoạt, nhưng không thật sự cầu thị như Xử Nữ.

Tính tương dung: họ rất có khả năng làm cho đối phương không được yên tâm, và quan điểm của họ lôn không nhất trí. Song Tử thích đưa ra những ý tưởng kì quái, thiếu thái độ thực dụng nghiêm túc, điểm này khiến cho Xử Nữ kinh ngạc, và khó có thể chấp nhận được.

Kiến nghị: cả hai bên phải thực sự lắng nghe quan điểm của nhau. Nếu không có sự giao lưu có ích có thể sẽ bị chấm dứt giữa chừng. Cho dù như vậy, Xử Nữ thật sự được lợi khi học tập những kĩ xảo giao tiếp của Song Tử.

Tình yêu và hôn nhânhug.gif loại quan hệ này từ trước đến nay là sự thống nhất thật sự giữa tinh thần và xác thịt. Khi Xử Nữ quan sát người bạn đời tương lai của mình, họ luôn đánh giá một cách nghiêm khắc về tất cả các hoạt động của anh ta hoặc cô ta. Cho dù hai kiểu người này đều có đầu óc lạnh lùng, nhưng cho dù Song Tử cho rằng sự cẩn thận của đối phương là quá mẫn cảm.

Kiến nghị: nếu cả hai bên đều nỗ lực, hai người sẽ có thể tìm thấy được tính linh hoạt để thích ứng với nhu cầu của đối phương. Nhưng sự nỗ lực này rất khó kéo dài.


Chòm Xử Nữ và chòm Cự Giải

Loại hình tính cách: Xử Nữ tiêu cực, dễ thay đổi, Thổ; Cự Giải tiêu cực, chủ đạo, Thuỷ; do đó cả hai bên đều có thể có được sự tán thưởng, an ủi lẫn nhau. Cự Giải cũng trầm mặc ít nói giống như Xử Nữ, nhưng không linh hoạt như vậy mà là quá mẫn cảm.

Tính tương hợp: hai kiểu người này tạo nên một sự kết hợp thú vị giữa sự lạnh lùng và sự mẫn cảm. Xử Nữ tiếp nhận những yếu điểm của đối phương một cách khoan dung, mà không phải là làm tổn thương họ. Điều này khiến cho Cự Giải vô cùng cảm kích.

Kiến nghị: Xử Nữ cần phải học được cách làm mềm hoá tư tưởng cứng rắn của đối phương. Điều có lợi cho những quan hệ này là, cả hai đều chuẩn bị hết sức để thực hiện mục tiêu của họ, cho dù con đường thực hiện những mục tiêu này rất khác nhau.

Tình yêu và hôn nhân hug.gif mối quan hệ này đáng để hai bên đầu tư tất cả tinh lực của mình. Sự dịu dàng của Xử Nữ thể hiện khi bị kích thích khiến cho người ta cảm thấy kinh ngạc, điều này cổ vũ rất lớn cho lòng tin của Cự Giải. Đặc biệt là họ cũng hiểu được làm thế nào để khơi gợi được loại tình cảm này.

Kiến nghị: cả hai bên đều phải thuận theo tự nhiên. Hai kiểu người này đều không thể dễ dàng bị che mắt bởi những lời nói dối và các cử chỉ bị che đậy. Khi tìm thấy tình yêu chân thực, họ đều biết giá trị của sự thành thật.


Chòm Xử Nữ và chòm Sư Tử

Loại hình tính cách: Xử Nữ tiêu cực, dễ thay đổi, Thổ; Sư Tử tích cực, kiên định, Hoả; do đó quan hệ này khiến cho cả hai bên đều không cảm thấy an tâm. Sư Tử quá tự tin, độc đoán và ít nghe ý kiến của người khác.

Tính tương hợp: hai kiểu người này có thể nói là một sự kết hợp đặc biệt kì lạ giữa sự trầm mặc ít nói với sự khoa trương tự đại. Xử Nữ thích việc Sư Tử ngồi trên “vương vị” còn họ ở đằng sau thao túng. Giữa hai người không thể phát sinh sự tranh quyền thống trị.

Kiến nghị: do cả hai bên đều có năng lực phát triển quan điểm mang tính sáng tạo độc lập, vì vậy họ cần phải đòng tâm hiệp lực với nhau. Sư Tử cần phải rõ rằng, nếu sự nỗ lực của Xử Nữ nhận được những lời tán dương và khen ngợi chân thành, thì họ sẽ vui vẻ thực hiện những kế hoạch quan trọng.

Tình yêu và hôn nhân hug.gif mối quan hệ này tràn đầy hi vọng. Sư Tử là những người yêu có trái tim lương thiện, nhưng họ hi vọng người bạn đời của họ luôn đóng vai trò “phó” trong mọi chuyện Xử Nữ lại không hề phản đối vấn đề này.

Kiến nghị: Xử Nữ cần phải hiểu rằng, do đối phương không thích a dua nịnh hót hoặc những lời phê bình, cho nên mối quan hệ giữa hai người sau hôn nhân có thể xuất hiện những mâu thuẫn.


Chòm Xử Nữ và chòm Xử Nữ.

Loại hình tính cách: cả hai người giống nhau, do đó cả hai đều tự kiềm chế mình, tính thích ứng mạnh, giàu kinh nghiệm trong cuộc sống.

Tính tương hợp: mối quan hệ này là hiện thân của câu nói “yêu nhau lắm cắn nhau đau”. Cả hai người đều là những người theo chủ nghĩa hoàn mỹ, khó khống chế được tính cách đòi hỏi cao từ đối phương. Nhưng cả hai bên đều không muốn tiếp thu những đóng góp từ phía bên kia. Khi có việc cần phải làm, hai người đều không thể bỏ qua, và kiên trì cho rằng, nếu một việc nào đó dễ dàng để làm thì phải làm nó cho tốt.

Kiến nghị: nếu có thể tránh được tình trạng “chỉ thấy cây mà không thấy rừng”, vậy thì kết quả sẽ tự theo đó mà đến.

Tình yêu và hôn nhân hug.gif loại quan hệ này được xây dựng trên cơ sở sự hiểu biết và hứng thú lẫn nhau. Cả hai bên không muốn lừa dối nhau.

Kiến nghị: những điểm chung trong nhận thức có thể sẽ kích thích sự hấp dẫn ban đầu.


Chòm Xử Nữ và chòm Thiên Bình.

Loại hình tính cách: Xử Nữ tiêu cực, dễ thay đổi, Thổ; Thiên Bình tích cực, chủ đạo, Không khí; vì vậy cuối cùng sẽ dẫn đến bất mãn. Xử Nữ không thích xuất đầu lộ diện, hơn nữa còn cố chấp bảo thủ, tư tưởng tản mạn không tập trung.

Tính tương hợp: quan điểm hai bên ít khi nhất trí với nhau. Xử Nữ thích những công việc mang tính thực tế, còn Thiên Bình lại thích xem qua công việc cho biết mà thôi. Mối quan hệ này rất có khả năng đi đến bế tắc và không tiến triển.

Kiến nghị: đối với Xử Nữ mà nói, phải bình tĩnh suy đoán để giải quyết vấn đề, mà không phải là cố chấp để khắc phục. Mặc dù phương pháp này khô khan, nhưng vẫn đáng để thử.

Tình yêu và hôn nhân hug.gif mối quan hệ giữa hai kiểu người này rất không khả quan, Xử Nữ và Thiên Bình không thích những cử chỉ hành vi lỗ mãng và thái độ làm cho người khác bị tổn thương. Tiếng nói chung giữa họ chỉ có vậy mà thôi. Cả hai bên đều có thể cảm thấy bị đối phương hiểu nhầm.

Kiến nghị: nếu muốn duy trì mối quan hệ giữa hai bên, vậy thì hai bên đều phải làm tốt công tác chuẩn bị để tiếp thu những thực tế không thể hoàn mĩ như vậy.


Chòm Xử Nữ và chòm Hổ Cáp

Loại hình tính cách: Xử Nữ tiêu cực, dễ thay đổi, Thổ; Hổ Cáp tiêu cực, kiên định, Thuỷ. Vì vậy hai bên có thể có tiếng nói chung, Hổ Cáp cũng cẩn thận tỉ mỉ giống như Xử Nữ, nhưng kiên trì nguyên tắc hơn, và vô tình.

Tính tương hợp: phản ứng tiêu cực và phản ứng quá độ sớm muộn gì cũng sẽ xuất hiện. Xử Nữ khi nắm bắt được vấn đề mới áp dụng hành động; còn Hổ Cáp lại theo đuổi thành công bất chấp tất cả, hai cách thức hoàn toàn khác nhau này thường khiến cho đối phương cảm thấy bất an.

Kiến nghị: Xử Nữ cần phải chống lại sự thao túng của đối phương. Nhưng do hai kiểu người này đều rất ổn định, có khả năng phân tích vấn đề, nắm bắt căn nguyên vấn đề, vì vậy họ có thể đạt được đến kết quả mỹ mãn.

Tình yêu và hôn nhân hug.gif loại quan hệ này rất có tiền đồ phát triển, hơn nữa cả hai bên đều là thành tâm thành ý. Đối với cuộc sống vợ chồng, nguyên tấc của Hổ Cáp là “hoặc là cống hiến tất cả cho người mình yêu hoặc là không có bất cứ sự chung đụng nào”. Điều này khiến cho Xử Nữ cảm thấy vô cùng khó hiểu.

Kiến nghị: Xử Nữ cần phải thử vứt bỏ đi mọi điều vướng mắc trong lòng, như vậy thì quan hệ sẽ có thể phát triển được thuận lợi.


Chòm Xử Nữ và chòm Nhân Mã.

Loại hình tính cách: Xử Nữ tiêu cực, dễ thay đổi, Thổ; Nhân Mã tích cực, dễ thay đổi, Hoả. Vì vậy quan hệ giữa hai người có xung đột. Nhân Mã cũng phóng khoáng, linh hoạt nhưng làm việc không được cần cù cố gắng bằng Xử Nữ.

Tính tương hợp: sự kết hợp này không đem lại cho hai bên kết quả tốt đẹp cho lắm. Xử Nữ sẽ coi những nhiệt tình và khoa trương nhất thời là những biểu hiện của sự không có năng lực.

Kiến nghị: nếu hai kiểu người này chuẩn bị hợp tác, vậy thì Xử Nữ cần phải mạnh dạn hơn, còn Nhân Mã thì cần phải duy trì sự bình tĩnh hơn.

Tình yêu và hôn nhân hug.gif loại quan hệ này sẽ có thể rất nhanh chóng đi đến đổ vỡ. Vì Xử Nữ đang tìm kiếm tình yêu, còn Nhân Mã lại chỉ coi đó là sự vui chơi. Sự buông thả vô độ của Nhân Mã cũng sẽ khiến cho Xử Nữ cảm thấy nghi ngờ.

Kiến nghị: cả hai bên cần phải xem lại những kì vọng của mỗi bên từ căn bản, nhưng khả năng thành công của việc này không lớn.


Chòm Xử Nữ và chòm Dương Cưu

Loại hình tính cách: Xử Nữ tiêu cực, dễ thay đổi, Thổ; Dương Cưu tiêu cực, chủ đạo, Thổ; vì vậy cả hai bên sẽ không nảy sinh những khó chịu ngoài ý muốn. Dương Cưu cũng coi trọng thực tế giống Xử Nữ, họ không bao giờ chuyên quyền võ đoán, nhưng nhiều tham vọng hơn Xử Nữ

Tính tương hợp: hai kiểu người này khi ở cùng nhau có thể sẽ phối hơp với nhau tương đối tốt, cho dù điểm chú ý của hai người có khác nhau nhưng sở thích và tư duy giống nhau. Họ có quá trình tư duy tương tự và những sở thích đặt kế hoạch trước. Dương Cưu làm việc gì cũng có trình tự, điều này khiến cho Xử Nữ rất tán thưởng, vì vậy không có gì có thể chỉ trích được.

Kiến nghị: Xử Nữ cần phải lợi dụng những hứng thú đa dạng của Dương Cưu để mở rộng tầm nhìn của mình.

Tình yêu và hôn nhân: hug.gif mối quan hệ này khi bắt đầu thường bình tĩnh tự nhiên, cả hai bên đều biết mình có thể có được những gì. Nó có thể sẽ khiến cho người ta hưng phấn dị thường, nhưng đó lại là mối quan hệ tốt đẹp thoải mái. Dưới bề ngoài chỉ là những cử chỉ hành động cẩn thận, Dương Cưu kì thực cũng thích những hưởng thụ cảm quan giống như Xử Nữ, đồng thời họ cũng có quan điểm chung thủy son sắt trong tình yêu.

Kiến nghị
: nếu hai người có thể thẳng thắn chân thành đối xử với nhau, mối quan hệ này sẽ phát triển một cách thuận lợi.

Chòm Xử Nữ và chòm Bảo Bình.

Loại hình tính cách: Xử Nữ tiêu cực, dễ thay đổi, Thổ; Bảo Bình tích cực, kiên định, Không khí; vì vậy mối quan hệ giữa hai người là tương đối nguy hiểm. Bảo Bình tự tin hơn Xử Nữ, hơn nữa còn khó bảo và lập dị.

Tính tương hợp: mối quan hệ này sẽ liên tục có vấn dề, vì cả hai người đều rất có hoài bão, nhưng điểm chung lại rất ít. Xử Nữ phản đối bất cứ một loại tư tưởng kì quái nào, điều này khiến cho Bảo Bình chán nản vô vị.

Kiến nghị: sáng kiến và sự đa mưu túc trí xuất hiện trong quá trình loại bỏ những chướng ngại vật của Bảo Bình đã trợ giúp mở rộng tầm nhìn hạn hẹp của Xử Nữ. Nhưng Xử Nữ cần phải có sự nỗ lực thích hợp.

Tình yêu và hôn nhân hug.gif quan hệ giữa hai bên bình thường không có gì khác lạ, vì giữa họ thiếu sức hấp dẫn. Bảo Bình có khuynh hướng coi những quan hệ thân mật là sự kết hợp của tư tưởng chứ không phải là thể xác. Điều này không thể tránh khỏi việc ức chế những ham muốn hưởng thụ cảm quan của Xử Nữ, nghi ngờ bắt đầu nảy sinh từ đó.

Kiến nghị: cả hai bên phát hiện mối quan hệ này rất có tính gợi mở. Nhưng cũng chỉ có như vậy mà thôi.


Chòm Xử Nữ và chòm Song Ngư.

Loại hình tính cách: Xử Nữ tiêu cực, dễ thay đổi, Thổ; Song Ngư tiêu cực, dễ thay đổi, Thuỷ, về căn bản là họ hợp nhau. Song Ngư cũng cô độc và ôn hoà giống như Xử Nữ, nhưng lại không được cần mẫn bằng họ.

Tính tương hợp: khi cần thiết, cả hai người đều có thể kịp thời điều chỉnh phương hướng, nhưng Xử Nữ là những người khoẻ mạnh, Song Ngư lại là một nhà mộng tưởng không có thuốc chữa.

Kiến nghị: Xử Nữ cần phải học cách thư giãn thoải mái, Song Ngư cần phải phấn đấu hơn. Song Ngư có thái độ khoan dung đối với hành vi của người khác; cho dù khi đối phương không đáng được như vậy. Nếu Xử Nữ chú ý đến thái độ này, tư tưởng phê phán sắc bén của họ sẽ giảm nhẹ.

Tình yêu và hôn nhân hug.gif loại quan hệ này có thể duy trì nhưng sẽ thường xuyên mất phương hướng trong trạng thái lẫn lộn giữa hiện thực và hoang tưởng, giống như làm những việc khác, Song Ngư thích xem xét mọi việc một cách lạc quan. Xử Nữ lại không như vậy, họ nhìn nhận mọi việc đều thật sự cầu thị.

Kiến nghị: cả hai bên đều cần phải nhẫn nhịn hiểu nhau nhiều hơn.st
No comments:

Post a Comment

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...