Tuesday, May 20, 2008

Chuyện Làm Tình :PQuá mệt mỏi với công việc, stress, mình chat với một người bạn trai thân, bảo mệt quá, chỉ muốn đi đâu đó thật xa, với người nào đó mà mình yêu, làm tình, rùi ngủ. Người bạn í cười trêu mình. Đương nhiên là có lúc, người ta chỉ muốn thế. Có điều, có nói ra hay không mà thôi.


Đơn giản, đó là khát khao, được bình yên, được quên mọi ưu phiền, ở bên người mình yêu, trở về cái gọi là bản năng gốc, như thượng đế sinh ra Adam và Eva... và thế thôi. Tất nhiên yêu thì sẽ làm tình. Hòa làm một, như tất yếu phải thế. Đơn giản. Phải không.
(Vấn đề là mình không có người yêu. Cho nên nói thế cũng chỉ là nói, cho thỏa cái khát khao trong lòng mà thôi. )

Mình vẫn nghĩ, tình dục không tình yêu thì không thể. Ít nhiều cũng là yêu. Là cảm xúc. Không phải ham muốn. Với đàn ông thì có thể. Nhưng với đàn bà, nhất là với người như mình, thì không. Khi làm tình, mình cảm thấy rất yêu, chỉ muốn làm cho người kia sung sướng, hạnh phúc, và thỏa mãn. Còn không thì không thể. Chắc là nếu phải thế, thì nằm như xác chết thôi. Cũng có thể, là do skill của người đó kém, không đánh thức được mình, hay cảm xúc không còn, bị chai cứng, hay họ lười biếng, mà đàn ông vốn thế. Nhất là người đã làm chồng.


(Còn nếu nói yêu mà không làm tình, thì có khác j cực hình. nhỉ nhỉ nhỉ. Đây đang nói trên cơ sở nam nữ bình đẳng và cùng yêu nhau nhé. Loại trừ mấy sở khanh chỉ chăm chăm làm xong thì biến, nhé nhé )

Vương Lực Hoành và Thang Duy cộng tác trong bộ ảnh của tạp chí Marie Claire. Ảnh: Sina.
Vương Lực Hoành và Thang Duy- 2 diễn viên trong phim "Sắc, Giới" (tựa gốc Lust, Caution) trong một series ảnh theo stylish tình nhân. (mình thích cái ảnh này cực)>>>


Muốn làm tình với người mình yêu.


Nghĩ cho cùng đó là điều đơn giản nhất. Đó là sự bình yên. Nếu làm tình mà là từ sự hòa hợp hai tâm hồn, thì làm tình đến vạn lần, thực sự cũng không chán. Mình nghĩ thế. Bởi vì đó là Yêu. Mà cũng có thể, khi đem lại khoái cảm cho nhau, người ta bỗng yêu nhau, nhớ nhau và... trở thành người yêu của nhau. Cũng có thể, khi người ta không tìm kiếm cái gọi là thỏa mãn tình dục, mà là tìm kiếm sự hòa hợp giữa hai tâm hồn. Thì... Tình dục không tình yêu thực sự thành điều vô nghĩa lắm.


Một người bạn của mình hỏi: vậy nếu làm tình mà có khoái cảm nhưng không phải là tình yêu thì sao ? Còn nếu là tình yêu nhưng làm tình lại không có khoái cảm thì sao ? Vậy thì, tình yêu là gì ? Hic. Nói thật là mình bó tay. Nếu đàn ông đơn giản chỉ là phóng tinh thì sẽ thấy khoái cảm - Còn đàn bà, lại khác, họ có thể không đạt được cái gọi là orgasm, nhưng họ hạnh phúc vì được làm cho người đàn ông của mình hạnh phúc, mà đối với họ, nó quan trọng còn hơn chính bản thân cái sự sung sướng của họ. Vậy thì, thử hỏi, những người đàn ông đã đem lại được tột đỉnh khoái cảm cho người mình yêu, họ sẽ được đền đáp xứng đáng như thế nào.


Tình yêu là: cho và nhận- chứ không phải nhận rồi mới cho. Mình chỉ có thể trả lời bạn mình như thế. Thì, tình dục cũng thế, nếu bạn yêu hết lòng, sẽ làm tình hết lòng, không phải là thỏa mãn bản thân mình, mà làm cho bạn tình sung sướng. Bạn cũng sẽ nhận lại, có khi gấp vạn lần. Mà tình dục, là bản năng, nó bao hàm cả sự cho đi không đòi hỏi. Nên, nếu một kẻ làm tình mà chỉ chăm chăm nghĩ đến mình, không nghĩ đến bạn, thì trăm phần trăm, anh ta là kẻ ích kỷ. Tức là, trong cuộc sống, anh ta cũng chỉ nghĩ đến bản thân mình mà thôi.

(Bạn nhớ không, trong một entry nào đó đã lâu, mình đã từng đùa: "Hãy cho tôi biết cách mà một người đàn ông làm tình, tôi sẽ cho bạn biết anh ta là người như thế nào !")

Làm tình, nếu không có sự hòa hợp tâm hồn, thì đến rồi đi, nhanh chóng và quên lãng. Như những cuộc tình một đêm bạn vẫn từng đọc trên mạng vậy. Cũng không loại trừ, họ đến với nhau vì tình dục trước, nhưng sau đó, có thể là khi đã đem lại sung sướng dấu yêu cho nhau rồi, họ nằm bên nhau, họ mới hiểu rằng họ thuộc về nhau, qua những gì mà chỉ có khi ân ái với nhau người ta mới có thể nói ra.


Mình vẫn rất thích từ "ân ái". Người Trung Quốc có câu "vợ chồng ân ái" hay là thế. Ân ái là ân ái, không thể có một từ nào hay hơn, là khi làm tình, là ân, là ái. Chắc rằng giải nghĩa chữ ân hay chữ ái là thừa.


(Là vợ chồng, mà không hòa hợp tâm hồn, thì ân ái dễ trở thành ân oán. )


Có những người là vợ chồng, nhưng không là người tình của nhau. Họ làm chuyện đó như nghĩa vụ. Như việc phải làm khi cần, như đói thì ăn, khát thì uống vậy. Làm người tình, mà vẫn không là vợ chồng, có khi còn hay hơn. Mình thích Lương Triều Vỹ và Lưu Gia Linh. Họ làm người tình của nhau 19 năm rồi. Há chẳng tốt sao ? Họ vẫn đi bên cạnh đời nhau. Nhưng không ràng buộc nhau, tôn trọng tự do cá nhân, và chỉ có một ý muốn là làm người kia hạnh phúc, bằng cách họ tôn trọng nhau, nể nang nhau, và không muốn làm tổn thương nhau bằng cách tìm một người tình khác, dù bên họ, giai nhân tài tử không ít, sao họ vẫn có thể là của nhau ?


image/
Lương Triều Vỹ và Lưu Gia Linh tại liên hoan phim Cannes 2008.


Nói như vậy không có nghĩa là mình không coi trọng cuộc sống gia đình. Hạnh phúc vợ chồng, nhất là chuyện ân ái vợ chồng, quả thực rất phức tạp. Những ông chồng không còn muốn lắng nghe vợ mình, thì những yêu thương rồi sẽ bị bào mòn dần, ân ái bị bào mòn, và thế là hết. Những bà vợ quên làm đẹp, quên vẻ quyến rũ của mình trong mắt chồng, thì rồi cũng kết cục tương tự. Suy cho cùng, tìm bạn tình mới thì không khó bằng giữ được người bạn tình đó ở lại mãi bên mình...

Mà đó là phải cả hai cùng nghĩ vậy.


Cuộc sống có quá nhiều cám dỗ. Nếu không đủ yêu thương mà đến với nhau sẽ cũng chỉ là bạn tình qua đường. Vậy thì, chuyện nhân tình thế thái cũng chỉ là thế thôi. Gói gọn lại hai chữ : Yêu thương. Và làm tình không nghĩ đến ngày mai.


Mà làm tình, ai còn hơi sức đâu mà nghĩ đến ngày mai !


(Nói gì nói thì cũng có tình mới làm chứ, nhờ !)

P/S: viết trong lúc cực kỳ buồn ngủ nên chưa toàn ý. Vấn đề hơi nhạy cảm, cấm chỉ định với người không thích làm tình và lãnh cảm nói chung. Blog tui, tui thích tui viết à, không có dụng ý gì nhé.
Pics: collect fr internet.
Rồi có lúc ái ân kia cũng tàn phai
Rồi có lúc đắng trên môi rượu ngất say
Tình cho ta bao đắng cay lẫn ngọt bùi
Tình cho ta bao vui thú lẫn ê chề
Sao lòng ta cứ yêu mãi mê
Sao tình ơi vấn vương đi về
...

5 comments:

 1. ui giờ cũng "mò mẫm" đến được mấy bài 2008 này của chị =)) ah nhưng phải nói là đọc xong tự nhiên lại cũng bị ... t...hèm :)) hihi thế nên kô viết lách gì được nữa, nghe chừng viết tiếp cũng sẽ không được ... toàn ý cho lắm ..........................

  ReplyDelete
 2. @ Cẩm Chi: hihi, chị nhớ em cũng có comment bài này trên blog Y360 :)

  ReplyDelete
 3. đây nè:
  Cẩm Chi
  02:53 23-05-2008
  Rất là khâm phục chị Mèo vì viết về đề tài nào cũng đều sâu lắng và ý nghĩa, dù là chuyện vãn đời thường đến chuyện con cái, rồi mấy cái chuyện mà là phụ nữ - dù đã có chồng + vài con - khi nói ra có khi vẫn ... "hổng dám đâu" như entry này đây!!! :)
  Ơ nhưng mà em cũng phải nói thêm là tự nói ra thì có khi "hổng dám", nhưng mà đọc entry của chị Mèo thì gật gù từ đầu tới cuối nhá!!!!!! :P :D

  :))
  link here :
  http://vn.360plus.yahoo.com/meodieu129/article?mid=739

  ReplyDelete
 4. haha :D chị ơi, lâu quá rồi nhỉ??!! ... ấy thế mà hôm trước đọc lại bài này em vẫn thấy mới và vẫn bị nó "chi phối", vẫn phải ngồi gật gù đấy!!! :)

  ReplyDelete

Your comment would make my day brighter. Thank you! :-)

Truly,

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...